Doanh thu quý 4 từ phí giao dịch của Coinbase đạt 2.2 tỷ đô la

BaTu | 28/02/2022 15:05

Báo cáo tài chính quý 4 của Coinbase vượt xa kỳ vọng của thị trường và dự đoán của các nhà phân tích tới 27%.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ đã vượt kỳ vọng của các nhà phân tích 27% trong thu nhập quý 4 mặc dù thị trường tiền điện tử sụt giảm nghiêm trọng hơn.

anhbai1ngay25.1.png

Báo cáo tài chính quý 4 của Coinbase vượt xa kỳ vọng của thị trường vào ngày 24/2, sau khi công ty công bố 2,5 tỷ đô la doanh thu ròng trong quý, vượt xa dự đoán của các nhà phân tích 27%.

Nhà nghiên cứu tài chính FactSet đã dự báo Coinbase sẽ tạo ra doanh thu khoảng 1,9 tỷ đô la trong giai đoạn này. Đáng chú ý, Coinbase đã tăng hơn gấp đôi doanh thu giao dịch từ quý 3 đến quý 4, tạo ra 91% (2,276 tỷ đô la) trong tổng doanh thu quý 4 chỉ từ các giao dịch.

Thêm vào niềm tin của nhà đầu tư, tổng doanh thu giao dịch của công ty cho năm 2021 là con số khổng lồ 6,8 tỷ đô la. Mặc dù báo cáo công bố thu nhập ròng 840 triệu đô la và cho thấy mức tăng trưởng đáng kể từ 7,4 triệu người dùng giao dịch hàng tháng (MTU) trong quý 3 lên 11,4 triệu trong quý 4, giá cổ phiếu COIN đã giảm 4,7% trong giao dịch sau thị trường, hiện giảm tổng cộng 30% từ đầu năm đến nay.

anhbai1ngay25.2.png

Cũng cần lưu ý rằng 213 triệu USD, chỉ bằng 9% doanh thu quý 4, được tạo ra bởi các sản phẩm phi thương mại đến từ các nguồn khác như cho vay và staking.

Nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ tuyên bố rằng gần đây họ đã chứng kiến ​​sự biến động của thị trường tiền điện tử và giá tài sản giảm so với điều kiện cao nhất mọi thời đại của Q4, một phần do sự bất ổn trong điều kiện thị trường toàn cầu. Báo cáo cho biết rằng Coinbase dự kiến ​​sẽ thấy sự sụt giảm so sánh về MTU và doanh thu giao dịch tiếp theo trong quý 1 năm 2022.

Bất chấp Q1 có khả năng chậm chạp, Coinbase đã thông báo cho các nhà đầu tư của mình rằng họ có kế hoạch đầu tư nội bộ “tích cực” vào năm 2022 đồng thời đảm bảo rằng họ luôn chuẩn bị cho bất kỳ điều kiện thị trường tiềm ẩn bất ổn nào.

“Trong trường hợp hoạt động kinh doanh của chúng tôi sụt giảm nghiêm trọng, dưới mức chúng tôi đã lên kế hoạch, chúng tôi có thể giảm tốc độ đầu tư của mình và dự kiến ​​sẽ quản lý khoản lỗ EBITDA đã điều chỉnh của chúng tôi xuống khoảng 500 triệu đô la trên cơ sở cả năm.”

Coinbase cũng chỉ ra sự tăng trưởng của Web3, NFT và DeFi là những nguồn tăng trưởng trong tương lai cho công ty, sử dụng sự gia tăng nhanh chóng của doanh số NFT vào năm ngoái làm điểm tham khảo.

Công ty cũng cho biết họ có kế hoạch thuê 6.000 nhân viên vào năm 2022 với trọng tâm lớn là hỗ trợ khách hàng và độ tin cậy, điều mà Coinbase đã phải trải qua trong quá khứ.

Coinbase dự đoán rằng từ 4,25 đến 5,25 tỷ đô la sẽ được chi vào năm 2022, với trọng tâm lớn được đặt vào nhóm công nghệ và phát triển.

Đọc tiếp

(0) Bình luận
Doanh thu quý 4 từ phí giao dịch của Coinbase đạt 2.2 tỷ đô la