Doanh số bán NFT của Solana giảm thảm khốc khi giá SOL ''lê lết'' từng ngày

Tiểu SuSu | 22/03/2022 16:00

Mối tương quan giữa thị trường rộng lớn hơn với không gian DeFi là điều không còn xa lạ trong thời gian gần đây. Khi hầu hết các altcoin hàng đầu, bao gồm cả SOL, không tạo được động thái quyết định trên biểu đồ giá, mặt trận DeFi của các nền tảng này cũng bị ảnh hưởng.

Solana và NFT

NFT không thể tránh được số phận đó khi doanh số bán trên Ethereum và các thị trường của những chuỗi khác bắt đầu giảm vào tháng trước.

Sau khi đạt mức cao nhất vào tháng 1, doanh số bán NFT giảm 15% vào tháng 2. Vào thời điểm viết bài, tổng doanh số bán của tháng này hiện ở mức 1,7 tỷ đô la (giảm 64%). Vì vậy, trừ khi thị trường phục hồi, cơ hội doanh số bán vượt mốc 2 tỷ đô la vào cuối tháng là rất xa vời.

Doanh số bán NFT của thị trường Opensea | Nguồn: Dune

Tương tự, doanh số bán NFT hàng ngày trên Solana giảm mạnh từ 27k xuống 7k.

Các thị trường Solanart, Solsea và Magic Eden chiếm 81% tổng số giao dịch NFT cũng gặp phải tình trạng suy giảm số lượng người dùng. Do đó, số lượng người dùng hàng ngày đã giảm xuống dưới 2k.

Số lượng người dùng NFT hàng ngày trên Solana | Nguồn: Dune

Tuy nhiên, ngoài NFT, hơn 60 giao thức khác trên Solana cũng không mang lại nhiều điều thú vị. Vào thời điểm viết bài, tổng giá trị bị khóa (TVL) ở cùng mức vào cuối tháng 2. Mặc dù TVL tăng đột biến vào ngày hôm qua lên 7,4 tỷ đô la, nhưng hôm nay đã giảm trở lại mức trung bình 6,9 tỷ đô la.

Tuy là chuỗi DeFi lớn thứ 5, Solana không đạt được tiến bộ đáng kể nào.

Điều này là do thị trường giao ngay không di chuyển nhiều vào lúc này. Các giao dịch trên cầu nối Solana chủ yếu ghi nhận dòng ra thay vì dòng vào.

USDT chi phối khoảng 30% tổng khối lượng chuyển coin và ghi nhận trung bình khoảng 70.000 đô la rút từ Solana. Trên thực tế, giá trị dòng ra thậm chí đã tăng vọt lên 301.000 đô la vào đầu tháng này.

Cầu nối chuyển USDT trên Solana | Nguồn: Dune

Trường hợp này cũng xảy ra tương tự với ETH – tài sản được chuyển nhiều nhất (52,8%) vì dòng ra ETH có giá trị từ 5.000 đô la đến 250.000 đô la. Ở đỉnh điểm, dòng ra ETH vượt mốc 53,3 triệu đô la vào ngày 10/2.

Cầu nối chuyển ETH trên Solana | Nguồn: Dune

Để kết thúc tình trạng này, SOL phải sớm thực hiện một cuộc biểu tình bền vững, đặc biệt là khi nhiều tâm lý trái chiều bùng phát vài ngày gần đây.


(0) Bình luận
Doanh số bán NFT của Solana giảm thảm khốc khi giá SOL ''lê lết'' từng ngày