Dính án bán độ, nhóm game thủ Việt bị đuổi thẳng cổ khỏi giải ESL Mobile Open

Mạc Danh | 23/06/2021 17:15

Những hành vi xấu xí của nhóm game thủ Việt này còn diễn ra trong một giải đấu mang tầm vóc quốc tế như ESL Mobile Open, điều này vô hình chung đã khiến nhiều người có cái nhìn không tốt về nên thể thao điện tử Việt Nam.

Từ lâu vấn nạn bán độ trong những giải đấu thể thao đã trở thành khối ung nhọt khiến cộng đồng nhức nhối. Nền thể thao điện tử esport cũng không nằm ngoài vòng xoáy tiêu cực này. Trước đây, rất nhiều trận đấu trong những giải đấu lớn đã ‘dính mùi' và mới đây nhất, một loạt tuyển thủ của tựa game đấu bài Legend of Runeterra đã bị đuổi thẳng cổ khỏi giải ESL Mobile Open do bán độ.

Theo thông báo chính thức được công bố trên trang fanpage của mình, ESL cho biết trong vòng loại giải đấu ESL Mobile Open, các game thủ Le Hiep, DiaComSuon, Cuticini, MUPBestsolo và Trần Huyền đã có hành vi bán độ, dàn xếp tỉ số với tựa game Legend of Runeterra. Tất cả kết quả thi đấu của những tuyển thủ này sẽ bị hủy và cấm tiếp tục tham gia giải đấu. Bên cạnh đó, phía ESL cũng đã gửi những thông tin có liên quan đến Ủy Ban kiểm soát tính chính trực Esport (ESIC) để tiếp tục đưa ra những hình phát thích đáng với nhóm game thủ này.

Hầu hết cộng đồng game thủ sau khi đọc thông báo này đều cảm thấy hả hê trước pha xử lý vô cùng nghiêm khắc của ESL. Được biết, từ lâu cộng đồng đã quá ngán ngẩm trước những sự vụ bán độ, dàn xếp tỉ số của các tuyển thủ chuyên nghiệp tại các giải đấu lớn. Đặc biệt, những hành vi xấu xí của nhóm game thủ Việt này còn diễn ra trong một giải đấu mang tầm vóc quốc tế như ESL Mobile Open, điều này vô hình chung đã khiến nhiều người có cái nhìn không tốt về nên thể thao điện tử Việt Nam. Hy vọng sau sự việc lần này, nhóm game thủ trên sẽ có cho mình một bài học đắt giá.

Giải đấu eSports toàn cầu – ESL Mobile Open 2021 dự kiến sẽ được tổ chức chính thức vào ngày 12/10/2021 năm nay. Trước khi bước vào giải đấu chính thức, vòng loại khu vực sẽ được lần lượt tổ chức ở Bắc Mỹ, châu Âu và Châu Phi và khu vực châu Á Thái – Bình Dương. Mỗi khu vực sẽ phân chia đấu loại theo các trò chơi cụ thể và được tổ chức dưới thương hiệu ESL. Được biết, những tựa game xuất hiện trong giải đấu lần này để người chơi tham gia tranh tài bao gồm những cái tên quen thuộc:

- Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

- Legends of Runeterra

- Asphalt 9: Legends

- Clash of Clans

- Clash Royale

- PUBG Mobile

- Brawl Stars


(0) Bình luận
Dính án bán độ, nhóm game thủ Việt bị đuổi thẳng cổ khỏi giải ESL Mobile Open