Điểm lại 3 lần Thanos sử dụng sức mạnh của Ngọc vô cực trong Avengers: Infinity War

XG | 16/08/2018 11:00

Sau khi Thanos sở hữu Space Stone, Ebony Maw – gã đồ đệ trung thành của Thanos tuyên bố chủ nhân của mình là người đầu tiên trong vũ trụ có thể sử dụng năng... Điểm lại 3 lần Thanos sử dụng sức mạnh của Ngọc vô cực trong Avengers: Infinity War

Sau khi thanos sở hữu Space Stone, Ebony Maw – gã đồ đệ trung thành của Thanos tuyên bố chủ nhân của mình là người đầu tiên trong vũ trụ có thể sử dụng năng lực của hơn một viên đá vô cực. Và đến cuối bộ phim thì có lẽ ai cũng biết, không chỉ hơn một, mà Thanos còn vận dụng được sức mạnh của cả 6 viên đá.

Nhiều người có thể tò mò về năng lực của 6 viên khi kết hợp lại. Thứ duy nhất họ biết là nhờ vào sức mạnh của cả 6 viên đá ấy mà Thanos đã thành công trong việc xóa sổ một nửa dân số của vũ trụ.

Trong truyện, Marvel đã tiết lộ rằng thực chất các viên đá vô cực hoạt động theo cơ chế hỗ trợ lẫn nhau trong một vòng lặp. Ví dụ như Space Stone có thể giúp Thanos khuếch đại sức mạnh của Time Stone. Không rõ rằng quy luật này có được áp dụng trong phim không, nhưng rõ ràng là các viên đá vẫn có một mối quan hệ nhất định, bằng chứng là việc Thanos bắt buộc phải sở hữu đủ cả 6 viên thì mới tạo nên được sức mạnh cộng hưởng để tiêu diệt một nửa dân số vũ trụ chỉ với một cú búng tay nhẹ nhàng.

Điểm lại 3 lần Thanos sử dụng sức mạnh của Ngọc vô cực trong Avengers: Infinity War - Ảnh 1.

Cách mà Thanos vận hành các viên đá vô cực vẫn là điều mà nhiều fan thắc mắc

Nhưng không thể phủ nhận rằng Marvel cũng cực kỳ lưu tâm tới việc thể hiện sức mạnh của mỗi viên đá vô cực, điều mà chúng ta có thể không thấy rõ. Joe Russo giải thích rằng mỗi viên đá quý có sức mạnh của riêng bản thân nó. Vì vậy, không chỉ tập trung vào các nhân vật, đạo diễn phim cũng cực kỳ chú trọng tới các viên đá vô cực của Thanos và cố gắng thể hiện sức mạnh của chúng một cách cụ thể và rõ ràng nhất, dù điều này vẫn yêu cầu sự tinh mắt của người xem.

Theo Joe thì Infinity Gauntlet không đơn thuần chỉ là vật chứa 6 viên đá vô cực mà còn là thứ giúp cho Thanos kiểm soát sức mạnh của chúng. Mỗi lần gã Titan này kích hoạt năng lực của một viên đá bằng cách nắm chặt tay của mình, viên đá đang được sử dụng sẽ bùng phát lên ánh hào quang và điều đó giúp cho các fan hâm mộ tinh mắt của Marvel có thể đoán trước được diễn biến tiếp theo xảy ra.

Thanos sử dụng đá vô cực trên phi thuyền của người Asgard

Điểm lại 3 lần Thanos sử dụng sức mạnh của Ngọc vô cực trong Avengers: Infinity War - Ảnh 2.

Thanos sử dụng Power Stone để tra tấn Thor

Đầu tiên, Thanos sử dụng Power Stone bằng cách dùng nó để tra tấn Thor khi gã Titan này nhấn thẳng vào mặt của thần Sét. Ngoài ra, ngay khi Loki trao cho Thanos Space Stone trong một nỗ lực ám sát hắn, Thanos đã ngay lập tức sử dụng năng lực của viên đá vừa nhận được để đóng băng tay của Loki trong không gian – điều mà ngay cả chủ nhân của viên đá, Loki cũng chưa từng sử dụng trong quá khứ.

Tiếp đó, gã Titan này thêm một lần nữa dùng Power Stone để hủy diệt phi thuyền của người Asgard sau khi đã yên tâm rời đi cùng Black Orders nhờ vào Space Stone.

Lần sử dụng đá vô cực ở Knowhere

Viên đá được sử dụng lần này là Reality Stone. Viên đá này đã từng được giới thiệu trong Thor: The Dark World nhưng chỉ qua khả năng của Thanos, chúng ta mới hiểu rõ hơn năng lực của viên đá này.

Điểm lại 3 lần Thanos sử dụng sức mạnh của Ngọc vô cực trong Avengers: Infinity War - Ảnh 3.

Thanos sử dụng Reality Stone để đánh bại những vệ binh dải ngân hà

Và với viên đá này, Thanos đã tạo ra ảo ảnh khiến cho Gamora tin rằng cô đã thành công trong việc ám sát người cha nuôi của mình. Để rồi khi cả team Guardian of the Galaxy tham chiến, Thanos đã tối ưu hóa năng lượng của viên đá, biến Drax thành gạch, Mantis thành những dải ruy băng trong khi những phát súng của Star Lord chỉ hóa thành bong bóng xà phòng vô dụng. Rồi sau đó, ông kích hoạt Space Stone đưa Gamora rời đi trong sự bất lực của cả phi đội.

Và lần sử dụng kết hợp đá vô cực trên tàu của Thanos

Điểm lại 3 lần Thanos sử dụng sức mạnh của Ngọc vô cực trong Avengers: Infinity War - Ảnh 4.

Trở về với phi thuyền của mình, Thanos giới thiệu cho Gamora biết rằng Nebula đang trong tay hắn. Thanos lần đầu tiên kết hợp hai viên đá vô cực, sử dụng Power và Space Stone để gần như xét nát cơ thể Nebula, khiến cô đau đớn không chịu nổi, đồng thời buộc Gamora khai ra bí mật về nơi cất giấu viên đá Soul Stone. Ngay sau đó, hắn nhanh chóng mang cô cùng tới Vormir bằng Space Stone để cố gắng hoàn thành bộ sưu tập đá vô cực của mình.


(0) Bình luận
Điểm lại 3 lần Thanos sử dụng sức mạnh của Ngọc vô cực trong Avengers: Infinity War