Điểm danh những đồ uống có hại nhưng game thủ vẫn uống thường xuyên

Thu Hà | 18/04/2022 09:33

Những món đồ uống này tuy có thể giải tỏa cơn khát tạm thời, giúp game thủ tỉnh táo nhưng tác hại cho sức khỏe mà chúng đem lại là khó lường

Những món đồ uống này tuy có thể giải tỏa cơn khát tạm thời, giúp game thủ tỉnh táo nhưng tác hại cho sức khỏe mà chúng đem lại là khó lường

Nước ngọt có ga (Coca Cola,...)

Mặc dù các loại đồ uống này tạo cảm giác rất “đã khát” và có vị rất ngon khi “thốc” vào miệng nhưng chúng lại là loại không nên chọn dung thường xuyên. Bạn cũng có thể uống một chút nếu cảm thấy thèm nhưng không nên lạm dụng nhiều trong cả buổi chơi game kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Nguyên nhân chính là do chúng “có ga”, loại bọt khí có trong loại nước uống này có thể khiến game thủ bị ợ hơi, bụng sôi sục và tác động xấu tới dạ dày, nhất là khi đói (game thủ lại là những người rất hay bỏ bữa ngồi xuyên trưa, tối để cày kéo gank). Ngoài ra nước ngọt có quá nhiều đường, uống nhiều có tác động không tốt tới sức khỏe, có thể gây béo phì cho những người ít vận động – thật không may game thủ lại chính là những người này hay tệ hại hơn là bệnh tiểu đường- một căn bệnh cực kì đáng sợ.

Hầu hết các loại nước ngọt có ga đều chứa cacid như malic, tartric, citric… và đường. Những yếu tố này hủy hoại men răng, làm rối loạn tiêu hóa, tác động không tốt đến dạ dày, đường ruột. Nếu game thủ sử dụng quá nhiều thì lâu dài cũng sẽ gánh lấy hậu họa bệnh tật, nhất là những căn bệnh ung thư.

Nước tăng lực (Sting, Number 1, Monster...)

Cũng giống như nước ngọt, nước uống tăng lực cũng “có ga” và “nhiều đường” nên game thủ cũng không nên lựa chọn dung thường xuyên. Tuy nhiên loại đồ uống này có chứa một số loại chất như caffeine khiến bạn có cảm giác hưng phấn hơn, tỉnh táo hơn khi sử dụng. Có thể khi chơi game căng thẳng game thủ sẽ thích cám giác này, nhưng đó chỉ là phản ứng nhất thời. Cơ thể bạn sẽ rất mệt mỏi sau khi bị kích thích ”ảo” như vậy và có thể rơi vào tình trạng suy kiệt nếu không được nghỉ ngơi, nhất là tim của bạn.

Cùng với đó là những tác hại của các chất chua có trong đồ uống ảnh hưởng mạnh tới dạ dày của game thủ. Cộng với việc chơi game quên ăn uống, những bệnh mãn tính cũng có thể đến với những người mê game nếu như cứ thấy ngon là uống không cần biết liều lượng.

Một điều game thủ Việt cũng cần ghi nhớ rằng, nước tăng lực là một món đồ uống với hàm lượng caffeine rất cao, và khi sử dụng, nhà sản xuất cũng đã công bố game thủ nên sử dụng một cách hạn chế, dưới 3 lon mỗi ngày. Đã từng có trường hợp ngộ độc caffeine nghiêm trọng vì lạm dụng món đồ uống này. Chính vì lý do đó, hãy tính toán một cách cẩn thận trước khi sử dụng món đồ uống này, vì nó mặc dù có thể khiến bạn tỉnh táo, nhưng lại có những tác dụng phụ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bản thân game thủ.

Trà đá

Kỳ thực trà đá là một món đồ uống rất rất nên dùng đối với những game thủ Việt, đặc biệt là những người hay ngồi lỳ trước màn hình máy tính. Loại thức uống giúp bạn tỉnh táo hơn để hoàn thành các nhiệm vụ phức tạp hay tham gia những trận chiến lớn trong game. Hơn nữa trà xanh còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể - quá tốt đối với những người thường xuyên ngồi yên một chỗ, ăn nhiều đồ ăn liền có tính nóng như bánh mỳ hay mỳ tôm như giới game thủ.

Thế nhưng ở nhiều phòng máy chơi game, cách pha chế và bảo quản món đồ uống dân dã, rẻ tiền này lại khá mất vệ sinh. Chính điều này đã khiến một trong số những thức uống vốn rất có lợi cho giới game thủ giờ đây lại trở thành một món đồ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe cho game thủ, ví như những vi khuẩn có thể tồn tại trong đồ uống, gây ra các bệnh cho game thủ.

Vậy nên chọn đồ uống nào?

Khi bạn cảm thấy khát tức là cơ thể đang cần bổ xung thêm nước, vì vậy các loại nước khoáng, nước lọc hay nước trắng nói chung đều là những loại đồ uống nên chọn. Chúng sẽ bổ xung thêm lượng nước thiếu hụt cho cơ thể và làm tan cơn khát khó chịu.

Nước khoáng hay nước trắng nói chung rất “lành”, bạn sẽ không phải lo lắng về các tác dụng phụ loại đồ uống này tác động lên cơ thể mình, chúng chỉ bổ xung nước và một số chất vi lượng khoáng cho cơ thể mà thôi. Game thủ tuyệt đối không được nhịn khát hay không uống nước để “khỏi phải đi vệ sinh”. Hãy biết cách chơi game hiệu quả và giữ gìn sức khỏe cho bản thân nhé!

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Điểm danh những đồ uống có hại nhưng game thủ vẫn uống thường xuyên