Đế Chế 4 lộ ngày ra mắt sau 16 năm chờ đợi: Đồ họa trau chuốt, bổ sung đế chế Mông Cổ “hit n run”

Mạc Danh | 14/06/2021 14:39

Đại diện Microsoft cũng hé lộ thêm, Age of Empire 4 sẽ có 8 nền văn minh trải dài từ Châu Á đến Châu Âu để cho người chơi trải nghiệm.

Trong buổi tường thuật ra mắt các sản phẩm game tại E3 2021, Microsoft khiến cộng đồng game thủ phát sốt với thông tin Age of Empire 4 (AOE 4) sẽ chính thức phát hành vào ngày 28/10 năm nay. Đáng nói, trước đó Microsoft chưa hề đưa ra thông tin nào về phiên bản mới của dòng game chiến thuật này, đây được xem như động thái “ém hàng” để tạo hiệu ứng bất ngờ cho cộng đồng game thủ.

Được biết, đã gần 16 năm qua, các fan của dòng game chiến thuật huyền thoại này đã luôn đau đáu về một phiên bản mới của AOE ( Đế Chế - tên thân thương được các game thủ Việt đặt cho) kể từ khi phiên bản AOE 3 được ra mắt vào năm 2005.

Trong phiên bản mới này, đồ họa của Age of Empire 4 được trau chuốt hết sức kỹ lưỡng với những thiết kế cảnh quan kiến trúc, chi tiết đơn vị quân sắc nét. Bên cạnh đó, những hoạt cảnh chiến đấu trong game cũng được phô diễn tương đối hoành tráng, thể hiện phần nào được sự khốc liệt của những chiến trường thời Trung Cổ.

Cũng trong buổi ra mắt sản phẩm, đại diện Microsoft cũng hé lộ thêm, Age of Empire 4 sẽ có 8 nền văn minh trải dài từ Châu Á đến Châu Âu để cho người chơi trải nghiệm. Trước mắt, nhà sản xuất mới chỉ hé lộ 5 nền văn minh trong số này, bao gồm Anh, Pháp, Mông Cổ, Trung Quốc và Vương quốc Hồi giáo Delhi (Ấn Độ). Các nền văn minh sẽ có sự khác biệt rõ nét về các đơn vị quân, chỉ số quân, các kỹ năng đặc biệt cùng những chi tiết kiến trúc văn hóa khác nhau.

Đặc biệt nhất trong phiên bản này có thể kể đến đế chế Mông Cổ. Với đặc tính du mục ăn sâu vào máu, con cháu của các Đại Hãn trong game có thể “dời đô” bất kỳ lúc nào. Bên cạnh đó, những đơn vị quân thuộc đế chế này có thể được người chơi sắp đặt để đánh du kích vào những công trình trọng yếu của địch và lên ngựa rời đi ngay sau đó.

Ngoài ra, những chi tiết chiến đầu trong Age of Empire 4 cũng sẽ được làm kỹ càng hơn. Khi xua quân đi công phá thành trì của đối phương, người chơi có thể sử dụng những công cụ như máy bắn đá, hỏa tiễn để xâm nhập vào bên trong. Ngược lại, bên phe phòng thủ cũng có thể sắp đặt vào đơn vị lính ở đâu đó trong những rừng cây để phục kích những kẻ xâm lược.

Quá trình nhào nặn Age of Empire 4 lần này được Microsoft tin tưởng trao cho Relic Entertainment – một studio khá đình đám trong thể loại game chiến thuật với các sản phẩm như Homeworld, Warhammer 40K Dawn of War hay dòng Company of Heroes. Được biết, Relic Entertainment đã bắt đầu quá trình phát triển AOE 4 từ năm 2017.

Trailer giới thiệu về Age of Empire 4 được công bố tại E3 2021:


(0) Bình luận
Đế Chế 4 lộ ngày ra mắt sau 16 năm chờ đợi: Đồ họa trau chuốt, bổ sung đế chế Mông Cổ “hit n run”