Đấu Trường Chân Lý tại Việt Nam đang chịu nhiều thiệt thòi so với những khu vực Quốc tế

Harley Quinn | 15/03/2022 14:30

Game thủ Đấu Trường Chân Lý than thở vì máy chủ Việt Nam không có giải đấu, lỗi game cả tháng cũng không ai sửa.

Với những “kỳ thủ” lâu năm yêu thích Đấu Trường Chân Lý thì sẽ rất thích sự đổi mới của mỗi mùa, ví dụ sự thay đổi mới nhất của mùa này là hệ thống Lõi Công Nghệ. Cũng vì hệ thống “quyền năng” này mà mỗi game thủ đều phải lựa chọn 3 Lõi Công Nghệ một cách chính xác để tăng tối đa được sức mạnh đội hình của mình.

Nhưng tại máy chủ Việt Nam, nhiều game thủ chê trách nhà phát hành game đang quá “bỏ bê” chế độ Đấu Trường Chân Lý. Nguyên nhân vì máy chủ Việt Nam không có giải đấu cộng đồng, không có giải đấu tìm đại diện tham dự CKTG,… Đặc biệt là lỗi game tồn tại cả tháng trời trong ĐTCL vẫn không được cập nhật bản vá để chỉnh sửa kịp thời.

Cụ thể hơn, máy chủ Việt Nam đã gặp phải một lỗi dịch thuật liên quan đến Lõi Công Nghệ “Giáp Tự Chế”. Chính xác thì lõi này sẽ tăng X giáp và kháng phép cho những đơn vị không mang trang bị trên sàn đấu. Dẫu vậy, dòng miêu tả của máy chủ VN vẫn làm nhiều game thủ hoang mang: “Các đơn vị MANG trang bị của đội bạn được tăng X giáp và kháng phép.”

Chỉ thiếu duy nhất một từ “không” nhưng ý nghĩa đã thay đổi 180 độ, điều này làm cho những game thủ không kiểm tra chỉ số của những vị tướng trên sàn đấu gặp rất nhiều bất lợi. Trong gần 1 tháng vừa qua thì cộng đồng game thủ đã “hiểu ngầm” với nhau ý nghĩa cũng như tác dụng của lõi Giáp Tự Chế này, nhưng mãi đến ngày hôm qua nam streamer PewPew mới lên tiếng và “năn nỉ” Garena sửa lỗi thì sự việc mới được bàn tán sôi nổi.

Theo nhiều game thủ chia sẻ, việc máy chủ Việt Nam gặp lỗi là điều không mấy xa lạ, tuy nhiên lỗi đã tồn tại nhiều tuần vẫn không được sửa thì có lẽ Garena đang thực sự “bỏ bê” ĐTCL một cách quá đáng.


(0) Bình luận
Đấu Trường Chân Lý tại Việt Nam đang chịu nhiều thiệt thòi so với những khu vực Quốc tế