Đáp trả các lệnh trừng phạt, Nga tuyên bố hợp pháp vi phạm bản quyền chơi game

Haruko | 14/03/2022 15:01

Chính phủ Nga làm cho việc vi phạm bản quyền và chơi game crack trở nên hợp pháp ở nước mình để đáp lại các lệnh trừng phạt kinh tế.

Việc Nga trở thành một trong những cường quốc hạt nhân hàng đầu thế giới đã khiến hầu hết các quốc gia khác không thể đáp trả lại bằng hành động quân sự, nhưng các bước đi khác đã được đem ra thực hiện để cố gắng ngăn chặn động thái của Nga.

Các quốc gia trên thế giới đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Nga trong nỗ lực phá hủy nền kinh tế của đất nước, với nhiều công ty công nghệ và nhà phát triển trò chơi điện tử tham gia nỗ lực này bằng cách từ chối bán sản phẩm của họ trong khu vực cho đến khi cuộc xung đột kết thúc.

Các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga đã có tác động đáng kinh ngạc đến nền kinh tế đất nước này, làm giảm giá trị đồng rúp của Nga xuống dưới cả mức đơn vị tiền tệ ảo trong nhiều trò chơi. Nga đã phản ứng với các lệnh trừng phạt của mỗi ngành theo những cách khác nhau, nhưng khi nói đến những thứ như công nghệ và trò chơi điện tử, có vẻ như Nga đã nghĩ ra cách để vượt qua các lệnh trừng phạt.

Chính phủ Nga đang hợp pháp hóa việc công dân của mình chơi game lậu và vi phạm bản quyền trò chơi điện tử cùng các nội dung khác từ các công ty có trụ sở tại các quốc gia đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với họ.

Theo báo cáo của City A.M. và IGN, chính phủ Nga hiện đang cho phép các công ty của mình tùy ý sử dụng IP từ các công ty đặt tại các quốc gia khác mà không thực sự cần phải trả một xu nào.

Ngoài ra có vẻ như các trang web torrent cũng sẽ được bỏ chặn để giúp công dân Nga tải các nội dung lậu và crack dễ dàng hơn. Công dân Nga sẽ có thể vi phạm bản quyền trò chơi và phim ảnh mà không cần phải sợ bất kỳ loại hậu quả pháp lý nào và điều này cũng sẽ mở rộng sang các hình thức giải trí khác.

Tuy nhiên, PlayStation Lifestyle cũng đã báo cáo rằng một phần lớn game thủ Nga đã có xu hướng vi phạm bản quyền nội dung và chơi game crack từ lâu, vì vậy không rõ điều này sẽ thực sự có tác dụng gì hay không.

Ít nhất thì có vẻ như các game thủ Nga đã vi phạm bản quyền trò chơi điện tử và các phương tiện giải trí khác từ trước khi có các lệnh trừng phạt, nhưng giờ thì họ sẽ có thể làm điều đó công khai mà không phải lo lắng về khả năng gặp rắc rối pháp lý hay bị ngăn cản.

Vốn dĩ trong tình hình hiện tại thì vi phạm bản quyền và tải game crack là cách duy nhất để các game thủ Nga có thể chơi các trò chơi mới trong tương lai gần, vì hầu hết các công ty trò chơi điện tử lớn đều đã đình chỉ hoạt động bán hàng trong khu vực. Sony, Microsoft và Nintendo đều đã dừng các hoạt động kinh doanh tại Nga để ủng hộ Ukraine, và các nhà phát hành lớn nhất trong ngành cũng đã thực hiện các biện pháp tương tự.

Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine vẫn đang diễn ra và chúng ta còn chưa biết chính xác thì khi nào cuộc xung đột này sẽ được giải quyết, vì vậy khó có thể nói những lệnh trừng phạt kinh tế này sẽ còn kéo dài bao lâu.

Đọc tiếp

(0) Bình luận
Đáp trả các lệnh trừng phạt, Nga tuyên bố hợp pháp vi phạm bản quyền chơi game