Đánh giá phiên bản FIFA MOBILE 22 chuẩn bị chính thức ra game thủ

MỠ CRYPTO | 30/12/2021 15:41

FIFA Mobile 22 beta tuy ra mắt đã được một thời gian, nhưng cũng trải qua khá nhiều biến cố với hàng loạt đánh giá thiếu tích cực về đồ họa, gameplay

Sau nhiều cải thiện, phiên bản Beta hứa hẹn mang đến cảm giác gần gũi nhất, tiền đề cho sự ra mắt chính thức sau này.

FIFA Mobile 22 Beta đã được phát hành chính thức ở các khu vực được chọn của Canada, Romania và Ấn Độ. EA đã cải tiến rất nhiều đối với phần mới nhất trong loạt game FIFA Mobile, trước đó đã được thông báo là sẽ bị trì hoãn cho đến mùa xuân năm 2022. Tuy nhiên, trong bản beta vừa qua game đã cho người hâm mộ một cái nhìn sâu sắc về những gì họ mong đợi, với rất nhiều tính năng, thay đổi và cải tiến mới.

Đồ họa và tạo hình cầu thủ khá ổn

Nói về đồ họa của game thì có lẽ ở phiên bản này game nhận khá nhiều gạch đá từ cộng đồng người hâm mộ. Tuy nhiên nó nằm ở các phiên bản thử nghiệm đầu. Còn với phiên bản hiện tại game đã cho thấy sự khác biệt lớn về mặt đồ họa giữa FIFA Mobile 21 và FIFA Mobile 22.

Sự cải thiện lớn hình ảnh trong game giờ đây thể hiện sinh động và chi tiết hơn trên thiết bị di động. Bạn có thể để ý mặt sân cỏ khá là chân thực, cảm giác không thua kém FIFA trên PC là bao.

Có lẽ EA đã biết lắng nghe phản hồi và cải thiện, tạo hình của các cầu thủ trông sát với thực tế, bạn có thể nhìn qua chàng tiền đạo Son Heung Min của Tottenham Hotspur bên dưới sẽ hiểu lý do tại sao. Dù đôi khi bạn sẽ còn thấy nhiều khung hình tồn tại răng cưa, hay hiệu ứng đổ bóng chưa tốt. Nhưng xét cho cùng so với các phiên bản cũ thì FIFA Mobile 22 vẫn nhỉnh hơn.

Về Animation trong game, theo mọt tui đánh giá thì đội ngũ phát triển đã làm tốt điều này. Từng cử động của các cầu thủ có nét uyển chuyển, mềm mại hơn chứ không còn thô kệch như những phiên bản cũ trước đây. Khi thể hiện một động tác lừa điệu nghệ để vẽ bóng đi qua đối thủ, bạn sẽ thấy rõ điều này nhất.

Giữ nguyên phong cách truyền thống

Gameplay của FIFA Mobile 22 vẫn tôn trọng và giữ nguyên phong cách truyền thống. Vẫn là những pha chuyền, sút hay tì đè tranh bóng. Điểm thú vị là trong phiên bản mới này, EA đã thay đổi thuật toán AI để giúp các đường chuyền của người chơi trở nên nét và đi đúng hướng hơn trước.

Trong phiên bản mới người chơi sẽ có 3 phương án để điều chỉnh thế trận là tấn công, phòng ngự và cân bằng. Giúp đội hình của bạn linh động trong việc dâng lên hoặc lùi về theo ý muốn.

Người chơi sẽ sở hữu đến 11 sơ đồ chiến thuật khác nhau. Càng lên cấp độ cao, bạn sẽ càng có thể mở ra thêm nhiều sơ đồ mới với những line up dàn sẵn cho bạn. Game cũng mang đến cơ chế chọn cầu thủ để sút phạt, phạt góc và phạt đền để game thủ có thể tự do chọn người thực hiện.

Các chế độ chơi cơ bản

Game sẽ cung cấp cho người chơi 3 chế độ chơi khác nhau dành cho mục thi đấu Online, bao gồm:

Head To Head – Chế độ đá 11 người, tuy nhiên sẽ cho người chơi tự động chọn sân đấu, thể thức đấu thường hay xếp hạng.

VS Attack – Cho phép game thủ có thể đối đầu trực diện nhau, cả 2 sẽ thi nhau tạo cơ hội để ghi bàn đối thủ trong 1 phút 30 giây, bên nào có hiệu số bàn thắng cao hơn sẽ chiến thắng. Chế độ này cũng góp mặt trong thi đấu xếp hạng chia bậc từ Amateur III cho đến FIFA Champion. Kết thúc mùa giải người chơi nào có thứ hạng cao hơn sẽ nhận được rất nhiều quà.

VS Friend – Thi đấu với bạn bè trong danh sách, chế độ này gọi là đá giao hữu để chơi giải trí vui vẻ là chính

Với mục Offline sẽ có 2 chế độ là:

League Tour – Cho phép bạn vượt qua các trận đấu khó với máy, khi hoàn thành sẽ nhận được League Tour Tokens, có thể đổi những cầu thủ vớ chỉ số cực mạnh với OVR trê 80. Do đó đây là nơi để bạn tìm cầu thủ xịn đầu quân cho đội hình của mình.

Daily Training – Chế độ luyện tập hàng ngày, nơi đây sẽ giúp bạn cải thiện trình độ và kỹ năng chơi. Nếu như hoàn thành toàn bộ các khóa huấn luyện bạn sẽ có thể nhận được điểm để đổi vật phẩm giá trị cho mình.

Những tính năng hấp dẫn

Loại bỏ cơ chế Stamina hoàn toàn

Tin vui cho người hâm mộ, game giờ đây đã loại bỏ hoàn toàn thanh năng lượng Stamina. Thật khó tưởng tượng nếu như đang máu me chiến mà hết stamina và phải bỏ tiền ra mua chỉ để được chơi tiếp. Đây là điểm đáng khen không có gì để phàn nàn của EA, bạn có thể chơi liên tục mà không lo bị hụt hẫng trong quá trình đợi hồi stamina như trước.

Loại bỏ tính năng Gem

Không rõ sau khi ra phiên bản chính thức thì sẽ thế nào, nhưng trong bản thử nghiệm thì cơ chế này đã bị loại bỏ hoàn toàn. Thật khó tin là EA có thể lùi 1 bước để hỗ trợ game thủ F2P nhiều đến vậy. Có vẻ như nhà phát hành này đang ngộ ra những bài học lớn về việc vắt kiệt túi tiền game thủ trong những năm gần đây. Nếu ra bản chính thức mà vẫn như vậy thì tiền lệ Pay-To-Win đã bị phả bỏ, người hâm mộ hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm và sử dụng tiền tệ chính trong game là FIFA Point.

Cho dù những thay đổi mới này làm hài lòng các cá nhân, hay tạo ra sự chia rẽ trong quan điểm giữa những người hâm mộ. Nếu bạn hỏi FIFA Mobile 2022 có đáng mong đợi không? Thì Mọt tui xin trả lời là chắc chắn có! Toàn bộ trò chơi đã thay đổi rất nhiều so với bản phát hành trước, và hãy thả lỏng ra để trải nghiệm cùng bạn bè bất cứ nơi đâu dịp cuối năm này nhé.


(0) Bình luận
Đánh giá phiên bản FIFA MOBILE 22 chuẩn bị chính thức ra game thủ