Đánh giá Hesman Legend - Game Việt chuyển thể từ truyện tranh Dũng Sĩ Hesman trở lại trên nền tảng blockchain

Ông Hoàng Soi Nến | 30/05/2022 10:16

Hesman Legend được kỳ vọng sẽ tiên phong trong việc ứng dụng blockchain nhằm lưu giữ và lan tỏa giá trị văn hóa và tinh thần Việt, thông qua truyện tranh, văn học, nghệ thuật, trò chơi, v.v..

Tổng quan về dự án Hesman Legend

Hesman Legend là một dự án game NFT được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC) nhân kỷ niệm 30 năm xuất bản “Dũng sĩ Hesman” – bộ truyện tranh gắn liền với tuổi trẻ Việt Nam thế hệ trước. Dự án kết hợp cùng họa sĩ Nguyễn Hùng Lân đưa hình tượng siêu anh hùng Việt Nam ra thế giới, làm sống lại giấc mơ tuổi trẻ của thế hệ trước và thôi thúc tinh thần dân tộc của lớp trẻ hiện đại.

Hesman Legend đặt mục tiêu xây dựng một Metaverse rộng lớn, giới thiệu Hesman đến cộng đồng yêu truyện tranh quốc tế và lan toả văn hoá Việt Nam. Dự án này được kỳ vọng sẽ tiên phong trong việc ứng dụng blockchain nhằm lưu giữ và lan tỏa giá trị văn hóa và tinh thần Việt, thông qua truyện tranh, văn học, nghệ thuật, trò chơi,…

Để thu hút cộng đồng, dự án sẽ phát hành các NFT với các quyền lợi đặc biệt và tựa game Play-to-Earn cùng tên. Dự án hứa hẹn mở ra một metaverse với hình tượng dũng sĩ Hesman xuất hiện trong các sản phẩm khác như điện ảnh, game, hoạt hình và thậm chí có thể là phiên bản nhân vật hoàn toàn mới ở phần hai bộ truyện huyền thoại này.

Gameplay của Hesman Legend

Hesman Legend được kế thừa bản quyền nội dung và hình ảnh nguyên bản từ Họa sĩ Nguyễn Hùng Lân – tác giả bộ truyện tranh Dũng sĩ Hesman. Trò chơi được xây dựng với hệ thống nhân vật và cốt truyện theo thể loại đấu thẻ tướng thế hệ mới, đối chiến theo thời gian thực với nhiều tính năng phát triển nhân vật cực kỳ chuyên sâu.

Tham gia vào game di động Dũng sĩ Hesman, người chơi sẽ vào vai một trong số các chỉ huy của đội Cảnh binh Ngân hà (Galaxy Garrison), thu thập anh hùng và củng cố lực lượng để chiến đấu bảo vệ ngân hà khỏi đế chế của người Doom và các thế lực hắc ám khác. 

Qua nhiều vòng chơi, người chơi sẽ thu thập được nhiều anh hùng với trang thiết bị vũ khí càng ngày càng tân tiến hiện đại hơn. Lúc này, người chơi có thể gia tăng sức mạnh cho đội hình của mình bằng cách chiêu mộ nhân vật mạnh hơn, chọn lựa các trang bị cao cấp hơn, tinh luyện trang bị nhằm gia tăng chỉ số của trang bị, cho nhân vật học thêm kỹ năng mới hoặc nâng cấp kỹ năng đã có của nhân vật.

Trong vũ trụ Hesman có 3 chế độ chơi chính:

 • Story Mode: Cốt truyện trong game, người chơi sẽ chiến đấu với quân lính Doom ở chế độ này.
 • PVP Battle: Chế độ chiến đấu giữa người chơi với người chơi, phần thưởng sẽ được phân bổ theo thứ hạng.
 • World Boss: Chế độ chiến đấu với Boss thế giới và nhận được token đặc biệt

Được xây dựng phù hợp cho nhiều nền tảng khác nhau như PC, Android và iOS, người chơi có thể hòa mình vào thế giới Hesman, cùng chiến đấu, thực hiện các nhiệm vụ và tham gia các sự kiện để nhận được vật phẩm hấp dẫn trong trò chơi hoặc đổi thành vật phẩm có giá trị ngoài đời thực.

Play to Earn

Người chơi sử dụng token để quay gacha lấy hero. Sau khi sở hữu hero, người chơi có thể tham gia tính năng PVE.

 • PVE: Tính năng chính cho phép người chơi sử dụng đội hình của mình để thu thập Khối lập phương và nhận Premium token, điều kiện để nhận là phải hoàn thành thử thách trong stage. 
 • PVP: Trả 25% tổng cung token trong game thông qua việc xếp hạng người chơi hàng ngày.

DApp Hesman

DApp Hesman sẽ bao gồm các chức năng cơ bản của một nền tảng DeFi thông thường cũng những tính năng khác được phát triển phù hợp với mô hình dự án.

Exchange – Quy đổi

Dễ dàng mua bán, giao dịch token HESMAN và token của các dự án hợp tác.

Farming – Staking

 • Cung cấp thanh khoản hoặc nắm giữ token HESMAN để có thêm thu nhập tự động hoặc stake NFT để nhận được Hesman token.

Phát hành NFT Chứng nhận đầu tư Hesman

 • 10,000 NFT Chứng nhận đầu tư Hesman sẽ được phát hành trên DApp của dự án. 

NFT management – Quản lý NFT

 • Sưu tầm và quản lý, mua bán, trao đổi NFT với những người dùng khác.

Membership – Quyền lợi thành viên

Sở hữu token HESMAN và NFT để tận hưởng nhiều quyền lợi như:

 • Chuyển đổi NFT thành truyện tranh bản gốc, các mô hình nhân vật, vé ưu tiên xem phim khi ra mắt,… 
 • Quyền tham gia các chương trình quảng bá và nhận được các phần thưởng có giới hạn từ dự án và tác giả bộ truyện. 
 • Ưu tiên trải nghiệm trò chơi và nhận các vật phẩm giới hạn đặc biệt trong trò chơi. 

Marketplace

Marketplace của dự án sẽ là nơi để người dùng mua, bán, trao đổi các nhân vật trong game, vật phẩm sưu tầm, sản phẩm thời trang, phụ kiện,… liên quan đến Hesman và các nhân vật trong bộ truyện. 

Trên marketplace này, người dùng có thể nạp tiền vào và chuyển thành token Hesman Shard để sử dụng cho các giao dịch sản phẩm hoặc nhận được những quyền lợi như cơ hội tham gia các sự kiện và trải nghiệm điều khiển người máy Hesman. Đây sẽ là nơi kết nối thế giới tài sản số và thế giới thực, cho phép dòng tiền lưu thông dễ dàng, thuận tiện.

Marketplace cũng sẽ phát triển tính năng đấu giá để mọi người cùng tham gia đấu giá các vật phẩm như đồ chơi, mô hình, các thẻ bài phiên bản giới hạn theo mùa hoặc theo sự kiện,… hoặc vật phẩm hiếm trong trò chơi Hesman Legend. 

Người chơi free-to-play của Hesman Legend cũng có cơ hội chuyển đổi điểm trong game thành các vật phẩm lưu niệm ý nghĩa, thỏa mãn lòng hâm mộ của cả những người không có nhu cầu đầu tư tài sản số.

Phim hoạt hình và điện ảnh

Hệ sinh thái Hesman sẽ không ngừng được mở rộng. Đội ngũ đặt mục tiêu sản xuất phim hoạt hình và dần đưa Hesman lên màn ảnh rộng, sánh vai với các siêu anh hùng quốc tế từ Marvel hay DC Comics. 

Người hâm mộ Hesman cũng sẽ được tương tác với các nhân vật trong truyện bằng cách sử dụng các công nghệ VR, AR để trải nghiệm điều khiển hoặc chiến đấu cùng các nhân vật trong vũ trụ Hesman.

Vật phẩm và thời trang

Hesman dự kiến sẽ phối hợp cùng các đối tác trong và ngoài nước để sản xuất các vật phẩm liên quan đến bộ truyện như mô hình nhân vật, đồ chơi, các sản phẩm thời trang và quà lưu niệm, tổ chức triển lãm,… giúp người hâm mộ được hoàn toàn đắm mình trong thế giới Hesman và có cơ hội chia sẻ bộ truyện gốc Việt này ra thế giới.

NFT Hesman

Nhà đầu tư có thể:

 • Stake NFT để nhận được Hesman token; 
 • Tận hưởng các tiện ích trong hệ sinh thái Hesman như sở hữu truyện tranh bản gốc, các mô hình nhân vật, ưu tiên xem phim khi ra mắt; 
 • Quyền tham gia các chương trình quảng bá và nhận được các phần thưởng có giới hạn từ dự án và tác giả bộ truyện; 
 • Ưu tiên trải nghiệm trò chơi và nhận các vật phẩm giới hạn đặc biệt trong trò chơi;
 • Trao đổi, mua bán, chuyển nhượng, thế chấp chứng nhận NFT này ở các nền tảng liên kết;
 • Được quyền bán lại NFT cho công ty sau một năm bằng với giá bán áp dụng cho 4,000 NFT đầu tiên.

Roadmap

Quy mô của Hesman Legend sẽ không ngừng được cải tiến. Lộ trình đi dần đến cuối năm 2022 sẽ cho phép người chơi sử dụng token theo nhiều cách khác nhau, qua đó hứa hẹn sẽ dẫn đến sự bùng nổ kinh tế trong Hesmand Legend trong tương lai.

 • Tháng 5: Chính thức ra mắt dự án & NFT lưu niệm
 • Tháng 6: IDO
 • Tháng 7: Beta test game Hesman Legend
 • Tháng 8: Tổ chức sự kiện họp mặt người hâm mộ Hesman
 • Tháng 9: Mainnet launching cho game Hesman Legend (Story mode)
 • Tháng 10: Khởi chạy PvP Battle
 • Tháng 11: Ra mắt các sản phẩm kết hợp local brand Việt Nam

Thông tin chung về Hesman Legend

 • Tên gọi: Hesman Shard
 • Ký hiệu: HES
 • Nền tảng: BNB Chain
 • Tiêu chuẩn: BEP20
 • Loại token: Utility
 • Tổng nguồn cung: 168,000,000 HES

Hesman Legend sẽ phân bổ lượng token của dự án như sau:

Hesman Shard (HES) là một dự án Fair Launch không mở pre-sale và seed/private sale. Giống như nhiều dự án Fair Launch khác, đội ngũ Hesman sẽ tặng token cho những người có đóng góp trong bước đầu xây dựng hệ sinh thái. Đây sẽ là cách duy nhất để có được token HES sau IDO.

Đội ngũ dự án

Hesman Legend được phát triển bởi Hesman Studio, một đội ngũ bao gồm các thành viên chuyên về lập trình và phát triển game, từng làm việc tại các đơn vị công nghệ và sản xuất game hàng đầu Việt Nam và đã đồng hành nhiều năm với các sản phẩm nổi bật như Gà Chiến, Phong Vân Mobile, Tình Võ Lâm, Đại Sư Huynh,…

Với sự cố vấn trực tiếp của họa sĩ Hùng Lân, Hesman Studio sẽ đồng hành cùng họa sĩ cho ra đời nhiều sản phẩm khác để tái hiện lại hình ảnh Hesman sau 30 năm và tiếp tục xây dựng giá trị của bộ truyện trong lòng độc giả các thế hệ.

Đối tác

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà GameN đã nghiên cứu về Hesman Legend và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình. Mọi thông tin về dự án Hesman Legend các bạn có để tìm hiểu thêm tại các kênh chính thức của game.


(0) Bình luận
Đánh giá Hesman Legend - Game Việt chuyển thể từ truyện tranh Dũng Sĩ Hesman trở lại trên nền tảng blockchain