Đánh giá chi tiết tựa game NFT Atlantis Metaverse - Tái sinh nền văn minh đã mất

Long Mạnh | 08/12/2021 11:55

Atlantis Metaverse là một trò chơi chiến lược theo chủ đề giả tưởng với bối cảnh và cốt truyện sâu sắc, hướng tới mục tiêu trở thành một xã hội phi tập trung.

Tổng quan Atlantis Metaverse

Atlantis Metaverse là vũ trụ ảo lấy cảm hứng từ nền văn minh Atlantis đã mất. Tại vùng đất này, người chơi sẽ bị cuốn hút bởi lối chơi nhập vai chiến thuật, khi đó họ sẽ nhập vai vào các á thần, trò chơi còn được kết hợp các yếu tố dành riêng cho RPG và chiến thuật cờ vua tự động.

Tại Atlantis, bằng cách tích hợp tính năng Non-Fungible Token (NFT) để tạo nhân vật và vật phẩm cũng như các yếu tố Play-To-Earn, người chơi vẫn có thể kiếm được thu nhập ổn định trong khi vẫn tận hưởng được nhiều niềm vui khi chơi game.

Điểm nổi bật của Atlantis Metaverse

11000 năm trước, Atlantis đã là một nền văn minh với những đột phá về công nghệ để trở thành khu vực thịnh vượng nhất trên Trái Đất. Nhưng cũng chính vì sự kiêu căng ngạo mạn mà thần dân Atlantis đã bị trừng phạt bởi các vị thần làm cho cả thành phố chìm sâu dưới đáy biển. Các công dân ở thành phố cũng đã ra đi, số ít còn sống trở thành nửa người, nửa thần hoặc quái vật.

Atlantis Metaverse được tạo nên với nhiệm vụ tạo nên một vũ trụ ảo nơi người chơi không chỉ có thể kiếm ra tiền mà còn tạo được những giá trị độc đáo của riêng mình, phục vụ cho nhu cầu của các công dân khác ở Atlantis. 

- Tiếp tục phát triển và tạo nên nhiều game vào giá trị trong hệ sinh thái để mang đến những trải nghiệm mới để giữ chân người chơi cũ và thu hút thêm người chơi mới.

- Phát triển và hợp tác với các đối tác cung cấp các giải pháp mở mà người dùng có thể sử dụng để tạo ra các sản phẩm và tài sản có giá trị, phục vụ nhu cầu đa dạng của cư dân trong vũ trụ Atlantis.

- Tập trung vào việc tạo ra giá trị thặng dư cho nền kinh tế chơi game của The Atlantis Metaverse.

- Xây dựng cơ chế chống lạm phát tối ưu để token luôn giữ được giá trị.

- Tổ chức nghiêm túc các giải đấu, sự kiện để thu hút người dùng.

Giới thiệu các nhân vật trong Atlantis Metaverse

Các nhân vật trong trò chơi được chia thành 7 loài với độ quý hiếm khác nhau. 7 loài này là hậu duệ của các vị thần và quái vật trong thần thoại Hy Lạp:

Hậu duệ của Poseidon: Thần Biển

Là hậu duệ của Poseidon, những nhân vật này có sức mạnh điều khiển biển (nước nói chung), bão và sét.

Họ có thể tạo ra những cơn cuồng phong và những cơn bão dữ dội để mang lại cơn thịnh nộ của đại dương cho những ai chọc giận họ.

Hậu duệ của Triton: Á thần Biển

Hậu duệ của Triton sử dụng sức mạnh được gọi là “Sứ giả của biển cả”, họ có thể chỉ huy và giao tiếp với các sinh vật biển. Họ cũng có thêm năng khiếu tiên tri, giúp họ nói trước tương lai.

Những Hậu duệ quyền năng nhất thậm chí có thể nhìn thấy được số phận của bất kì ai xuất hiện trước mắt họ.

Hậu duệ của Gorgons: Những con quái vật thế giới ngầm

Với mái tóc làm từ rắn độc và đôi mắt có thể biến bất cứ ai nhìn vào chúng thành đá chỉ trong vài giây, Hậu duệ của những Gorgons là những sinh vật hung ác và chết người.

Được sự phù hộ của Medusa, các Hậu duệ sở hữu vẻ đẹp đầy cám dỗ mà không một chàng trai nào có thể cưỡng lại được.

Hậu duệ của Phorcys: Titan dưới đáy biển sâu

Là một vị thần của những nguy cơ tiềm ẩn dưới đáy biển sâu, Phorcys ban cho con cháu của mình sức mạnh để kiểm soát tất cả các sinh vật biển.

Truyền thuyết kể rằng Titan Phorcys cổ đại là con trai của Gaia – mẹ của tất cả sự sống. Do đó, Hậu duệ của Phorcys thừa hưởng sức mạnh của cả trái đất và đại dương.

Hậu duệ của Oceanids: Tinh thần của nước

Sức mạnh của Oceanids nằm trong các con sông bao quanh Thế giới Atlantis.

Với số lượng khổng lồ các nữ thần gọi là Oceanids, Hậu duệ của các Oceanids đông vô kể với nhiều loại sức mạnh và cấp độ khác nhau.

Các tính năng trong Atlantis Metaverse

Bằng cách tận dụng tính năng Non-Fungible Token (NFT) để tạo nhân vật và vật phẩm cũng như các yếu tố Play-2-Earn, người chơi sẽ có thể kiếm được thu nhập ổn định thông qua tích hợp DeFi trong khi vẫn vui vẻ với nhiều tính năng trong game. Tại Atlantis, người dùng có thể chơi và dễ dàng thanh toán bằng $TAU và $AUM

Atlantis cung cấp cho công dân của mình 2 loại tiền tệ chính: TAU và AUM mà bạn sẽ nhận được thông qua các hoạt động chính và nhiệm vụ trong trò chơi.

TAU là token chính trong vũ trụ Atlantis, được sử dụng chủ yếu để mở các gói nhân vật, vật phẩm hoặc thanh toán cho các dịch vụ đắt tiền. Để tham gia vào việc quản lý hệ sinh thái, người chơi có thể tham gia vào các tính năng Staking và Farming với mục đích xây dựng DAO (Decentralized Autonomous Organization).

AUM là token thanh toán, được dùng làm phương tiện trao đổi trong vũ trụ Atlantis với mục đích nâng cấp vật phẩm, nâng cấp nhân vật … vv để phục vụ cho quá trình chơi game của người dùng.

Người chơi sẽ nhập vai như một á thần, khám phá, tìm kiếm tài nguyên, xây dựng đội hình, đánh Boss, lai tạo á thần, sản xuất vũ khí, vật phẩm, thiết bị và tham gia các giải đấu trong Vũ trụ Atlantis.

Gameplay Atlantis Metaverse

Gameplay chính sẽ xoay quanh chế độ chơi nhập vai chiến thuật, gồm những yếu tố đặc biệt của dòng game RPG và Autochess đang rất hot hiện nay

Người chơi sẽ vào vai một á thần, bắt đầu chuyến hành trình khám phá, tìm tài nguyên, xây dựng binh lực, đánh boss, lai giống, sản xuất vũ khí, vật liệu và tham gia những giải đấu trong Atlantis Universe

Bằng tính năng NFT để tạo ra nhân vật, vật phẩm cùng với cơ chế P2E (Play to Earn), người chơi vừa có thể chìm đắm trong một tựa game đầy hấp dẫn, vừa có thể kiếm được một khoản thu nhập ổn định 

Đánh boss

Người chơi có thể nhận nhiệm vụ săn boss từ hệ thống để săn những phần thưởng giá trị. Phần thưởng này sẽ được trao tùy vào độ cống hiến của người chơi để diệt con boss đó. Ở mục này mình nghĩ đánh boss sẽ là 1 hoạt động tập thể của nhiều người chơi, tùy vào lượng sát thương bạn gây ra để giết con boss mà sẽ trao thưởng.

Dungeon

Chắc hẳn những game thủ nào mà chơi game lâu năm thì cũng nghe qua cơ chế dungeon rồi nhỉ. Người chơi sẽ được đi xuống 1 căn hầm, ở mỗi tầng sẽ có các thử thách cam go, càng đi sâu thì phần thưởng sẽ càng hấp dẫn.

Trang bị

Mỗi trang bị sẽ có sức mạnh khác nhau, độ bắt mắt cũng khác nhau nên nhân vật mình có mạnh với đẹp hay không cũng phụ thuộc vào đồ được trang bị.

Lai giống

Người chơi có thể lai giống những nhân vật F1 của mình để tạo ra đời con F2 với tỉ lệ có những sức mạnh mới đặc biệt. Ngoài ra còn có thể lai giống cả pet.

Chế tạo

Khi đi đánh quái làm nhiệm vụ thì người chơi có thể thu thập được những nguyên liệu để chế tạo thành những vật phẩm hiếm.

PvP

  • Đấu trường: đây sẽ là một giải đấu được tổ chức thường xuyên để người chơi tích lũy điểm (có thể được xem như hệ thống rank). Hệ thống sẽ ghép cặp cho người chơi những đối thủ cùng điểm rank để tránh tình trạng không cân bằng
  • Lần đầu tiên tham gia, người chơi có thể được miễn phí. Sau đó, mỗi lần tham gia chúng ta sẽ phải tốn 1 khoản phí.
  • Phần thưởng rank sẽ được tính toán theo mùa. Sau mỗi mùa, tất cả người chơi sẽ được trao thưởng, điểm rank sẽ về 0 và bắt đầu mùa mới

Marketplace 

Người chơi có thể mua/bán từ nhân vật, vật phẩm đến thú cưng ở trong marketplace qua hình thức P2P

Cơ chế bang hội (Guild)

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau phải không? Ở Atlantis, người chơi sẽ được quản lý những tổ chức do chính người chơi tạo ra. Đây sẽ là nơi chúng ta giao lưu với nhau, cùng hợp lực để tiêu diệt boss, đi khám phá những vùng đất mới. Người chơi sẽ phải tốn 1 khoản phí để gia nhập, bao nhiêu thì tùy bang chủ quyết định và cũng nhận được về những lợi ích tùy đóng góp của họ.

Đất đai và tài sản thực

  •  Đất đai

Người chơi sẽ được mua đất trong vũ trụ Atlantis. Số lượng đất này sẽ có giới hạn. Ở trên mảnh đất của mình, anh em có thể xây dựng một trang trại, dạy thú cưng combat, làm một lò rèn vũ khí… Nói chung đây sẽ được xem như căn cứ để anh em xây dựng đế chế của riêng mình. Tất cả những sản phẩm được tạo ra từ những vùng đất trên sẽ được NFT hóa và có thể được mua/bán trên marketplace

  • Tài sản thực

Đây là một tính năng thực sự nổi bật trong dự án. Nhằm hướng tới tính chân thực tối đa của vũ trụ Atlantis, với nhiệm vụ mang công nghệ đến cuộc sống thực, Atlantis sẽ token hóa những tài sản thực và cho phép giao dịch thông qua smart contract. Người chơi sở hữu vật phẩm trong game cũng sẽ được sở hữu phiên bản vật lý của chúng ở ngoài đời

Tân thế giới

Sau khi thế giới ban đầu đã phát triển đến một mức độ nhất định, dự án đặt kỳ vọng sẽ phát triển thêm một thế giới mới và thêm những tài nguyên mới. Biết đâu chúng ta sẽ được có những trận combat máu lửa giữa 2 thế giới khác nhau thì sao.

Thông tin chung 

Tên Token: TAU Token 

Mã Token: TAU 

Network: Binance Smart Chain (BSC BEP-20) 

Tổng cung: 200.000.000 $TAU 

Trị giá Token: Đang cập nhật

Phân bổ lượng token của dự án như sau:

Roadmap

Đội ngũ dự án

Nhà đầu tư và đối tác


(0) Bình luận
Đánh giá chi tiết tựa game NFT Atlantis Metaverse - Tái sinh nền văn minh đã mất