Đánh giá chi tiết game NFT Voxies – Game nhập vai chiến thuật đồ họa Minecrafts

MỠ CRYPTO | 24/12/2021 16:14

Voxies là một game RPG chiến thuật 3D miễn phí trên blockchain. Lối chơi chính của Voxies tương tự như một game nhập vai và chiến thuật truyền thống.

Tổng quan về dự án Voxies

Voxie Tactics là một game nhập vai chiến thuật theo phong cách hoài cổ và lấy cảm hứng từ dòng game chiến thuật cổ điển những năm 1990 và đầu những năm 2000, nhưng với một số điểm nhấn hiện đại và một số cơ chế chơi được cập nhật để làm cho trò chơi có cảm giác vừa hoài cổ vừa hiện đại. Trò chơi có 2 chế độ chơi chính – Khám phá và Chiến đấu.

Chế độ khám phá được trình bày dưới dạng trải nghiệm theo cốt truyện cho phép người chơi tự do khám phá thế giới của Voxie Tactics. Có rất nhiều điều bất ngờ tiềm ẩn để khám phá khi chơi và có nhiều cách khác nhau để có thể tiếp cận các vấn đề khác nhau mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải trên thế giới. Dự án mong muốn người chơi khám phá thế giới mà dự án đã tạo ra cho Voxie Tactics và khám phá những bí ẩn bên trong.

Game thủ không cần bất kỳ kinh nghiệm nào về tiền điện tử để chơi game và không cần sở hữu Voxie NFT để kiếm Voxel Card thông qua các hoạt động trong game của họ.

Gameplay Voxies

Voxie Tactics sẽ là trò chơi miễn phí cho bất kỳ ai muốn thưởng thức trò chơi. Tất cả người chơi sẽ có thể chơi, kiếm và sở hữu token VOXEL, cũng như các vật phẩm NFT từ trò chơi.

Điều quan trọng đối AlwaysGeeky Games là đảm bảo sự cân bằng tốt giữa play to earn và cung cấp giá trị cho những người chơi đã sở hữu tài sản kỹ thuật số Voxies. Người chơi sẽ có thể quyết định xem họ muốn sử dụng tài sản mà họ sở hữu trong trò chơi hay thực hiện bất kỳ hành động nào sau đây:

  • Bán hàng
  • Thương mại
  • Cho vay
  • Chế tạo (truyền vật phẩm của họ)

Nhiều hành động trong số này sẽ giúp người chơi nhận được Token VOXEL. Sau đó, họ có thể sử dụng các token đó được để mua, giao dịch, cho vay hoặc chế tạo các vật phẩm mới trong trò chơi. Người chơi cũng có thể chuyển Token VOXEL của họ ra khỏi thị trường và vào các sàn giao dịch của bên thứ ba để chuyển đổi thành một loại tiền điện tử khác hoặc một loại tiền tệ fiat như Đô la Mỹ, Euro, Peso, v.v.

Về gameplay, người chơi có thể giao dịch các vật phẩm trong trò chơi (ví dụ: Nhân vật, Trang bị, vật phẩm NFT) trên Marketplace.

Các trận đấu cạnh tranh: Người dùng sẽ có thể tham gia vào 2 loại trận đấu Player với Player (PvP) để kiếm phần thưởng VOXEL. Một loại sẽ dựa trên các nhân vật mà người chơi sở hữu, và một loại khác sẽ dựa trên cùng một bộ nhân vật cho cả hai người chơi.

Chế tạo: Game thủ sẽ có thể kết hợp và dung hợp các yếu tố khác nhau của game để nâng cấp các vật phẩm của họ, giúp tăng hiệu quả và độ hiếm của các vật phẩm của họ.

Voxie NFT: 9.999 Voxie NFT đã được bán. 10.000 Voxies nguyên thủy ban đầu sẽ có thể tạo ra thế hệ nhân vật tiếp theo, với một yếu tố trong game được gọi là Stones.

Thông tin chung Voxie

  • Token Name: Voxies.
  • Ticker: VOXEL.
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-20.
  • Contract: Updating…
  • Tổng cung: 300.000.000 token.

Voxies sẽ phân bổ lượng token của dự án như sau:

  • Đội ngũ phát triển: 24%.
  • Đội ngũ cố vấn: 5%.
  • Private sale: 15%.
  • Play to earn: 50%.
  • Cộng đồng: 2%.
  • Quỹ dành cho hệ sinh thái: 4%.

Đội ngũ dự án

Nhận định về dự án Voxies

Nhìn nhận chung đồ họa của Voxies theo phong cách Minecrafts, đơn giản dù không quá bắt mắt, gameplay khá dễ chơi và phù hợp nhiều người chơi khi đã có sản phẩm chính thức. Tuy nhiên, điểm trừ là dự án chưa được audit bởi tổ chức uy tín nào.

Về tokenomic, dự án phân bổ khá đồng đều lượng token dành cho đội ngũ phát triển, các nhà đầu tư và cộng đồng người chơi. Tuy nhiên dự án chưa công bố lịch trình phân bổ token nên chưa thể đánh giá về mức độ cam kết đồng hành lâu dài với dự án của đội ngũ và nhà đầu tư.

Về đội ngũ, thông tin ở phần đội ngũ phát triển đã chứng minh rằng đây là nhóm nhà phát triển rất giỏi và có thâm niên trong lĩnh vực game. Điều cần làm duy nhất lúc này là chứng minh khi kết hợp với blockchain và NFT, game của họ cũng sẽ xuất sắc như những tựa game trước đây. Ciệc chưa có thông tin gì về các nhà đầu tư hoặc đối tác khiến cho dự án nhận một điểm trừ nhỏ. Nhưng bù lại, việc được hợp tác với Binance Launchpad khiến người đầu tư phần nào yên tâm về uy tín của dự án đã được kiểm chứng.

Về tiềm năng, dự án phát triển 1 thể loại game mang tính đối kháng cần tư duy trong chiến thuật. Tuy gameplay không có nhiều khác biệt so với các tựa game đang có trên thị trường, đồ họa theo phong cách đơn giản, phù hợp với những người chơi không đòi hỏi về mặt hình ảnh. Ngoài ra, cơ chế play to earn sẽ giúp người chơi ngoài trải nghiệm thì còn có thể kiếm thêm thu nhập thông qua chiến thắng các màn đấu hoặc nhiệm vụ. Dự án kì vọng sẽ được quảng bá mạnh mẽ để thu hút lượng người chơi thông qua các sản phẩm trước đây của đội ngũ phát triển.

Về use case, dự án xây dựng 1 hệ sinh thái dày đặc các nhu cầu sử dụng token VOXEL, đây dự là sẽ một tiền đề tốt cho sự phát triển về giá của token. Nhưng về tổng quan, việc phát hành 2 token hiện đang là xu hướng của các tựa game. Điều này sẽ giúp cho giá token tiện ích được phát triển bền vững và ổn định, tránh tình trạng khi giá token bị fomo quá mức dẫn đến những người chơi sau không có cơ hội tiếp cận trò chơi do chi phí ban đầu quá cao. Mặt khác, việc có 2 loại token sẽ giúp trò chơi phát triển bền vững hơn lượng token phân bổ cho “play to earn” sẽ được phân bổ trong 1 thời gian dài, dẫn đến giá token không gặp áp lực xả quá lớn. Điều này dự án đang vướng phải và cùng chờ xem NPH game sẽ giải quyết vấn đề này thế nào trong tương lai.

Lưu Ý: Bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


(0) Bình luận
Đánh giá chi tiết game NFT Voxies – Game nhập vai chiến thuật đồ họa Minecrafts