Đánh giá chi tiết game NFT Monster Galaxy – Quái vật dải ngân hà

MỠ CRYPTO | 14/12/2021 16:58

Dựa trên loạt game nổi tiếng: Monster Galaxy nổi tiếng của Gaia Online, Monster Galaxy, MONSTER GALAXY P2E mời người chơi tham gia vào một cuộc hành trình mới thú vị .

Tổng quan về dự án Monster Galaxy

MONSTER GALAXY là một trò chơi thuần hóa và chiến đấu lấy bối cảnh ở vùng đất Sunshire, nơi người chơi sử dụng các vật phẩm và sức mạnh đặc biệt để giành chiến thắng trong các trận chiến đầy thử thách.

Người chơi có nhiệm vụ xây dựng đội quái vật Moga đã được thuần hóa và sử dụng cung hoàng đạo độc đáo của Moga để chinh phục kẻ thù hoặc giúp đỡ bạn bè mà họ gặp trong chuyến du hành trong thế giới rộng lớn đầy phiêu lưu này.

GAIA được thành lập vào ngày 18 tháng 2 năm 2003 và là cộng đồng anime Nhật Bản lớn nhất ở Mỹ và Canada. Năm 2007, GAIA có 26 triệu người dùng đã đăng ký, chào đón 7 triệu lượt người truy cập mỗi tháng và trung bình hơn một triệu bài đăng mỗi ngày.

GAIA cũng đã giành được nhiều giải thưởng – bao gồm cả Giải thưởng 100 Webware 2007 – và được đưa vào danh sách 50 trang web tốt nhất của Tạp chí TIME. GAIA cũng đã nhận được giải thưởng trải nghiệm người dùng tốt nhất của Mashable vào năm 2011.

Các sản phẩm của dự án Monster Galaxy

Với những quái vật chưa từng thấy cũng như những cuộc gặp gỡ mới với những nhân vật được người hâm mộ yêu thích, trò chơi này bổ sung thêm một chương khác cho cốt truyện Monster Galaxy. Tại một vùng đất sinh sống của những sinh vật gọi là Moga, những người thuần thục có kỹ năng bắt giữ những con Moga này ở Starseeds và cho chúng đấu với nhau.

Cậu bé Avery khi ấy chỉ có khao khát trở thành một người thuần hóa Moga, nhưng cậu bị người mẹ bảo bọc quá mức và không cho cậu ta theo đuổi sự nghiệp nguy hiểm này. Avery và em gái Dawn của anh ta đã giữ bí mật về nguyện vọng thuần hóa Moga của họ, nhưng sự liên kết của 13 hành tinh Zodiac đã gửi hàng trăm cơn mưa Moga từ trên trời xuống, và sẽ không khó cho Avery và Dawn để giữ bí mật của họ với Moga mới toanh ở mọi nơi họ nhìn thấy.

Dựa trên loạt trò chơi điện tử nổi tiếng: Monster Galaxy nổi tiếng của Gaia Online, Monster Galaxy Zodiac Island và Monster Galaxy Exile, MONSTER GALAXY P2E mời người chơi tham gia vào một cuộc hành trình mới thú vị với tư cách là người thuần phục Moga! Monster Galaxy xuất hiện lần đầu vào năm 2012 với tên gọi Monster Galaxy: The Zodiac Island và Monster Galaxy: Exile, được hơn 25 triệu người chơi trên khắp thế giới.

Trang Facebook của Monster Galaxy hiện có 1,262 triệu người theo dõi và 1,286 triệu lượt thích. Trò chơi mới kết hợp công nghệ blockchain, cho phép MOGA hoạt động như một NFT. Cả token MOGA và token trong trò chơi, được gọi là “Tinh thể Galaxy” (GGM), có thể được giao dịch tự do trên thị trường hoặc trong cửa hàng ảo.

Gamemode

Tinh thể Galaxy: Người chơi Monster Galaxy có thể kiếm được token trong trò chơi, được gọi là Tinh thể Galaxy bằng cách chiến đấu với quái vật và những người chơi khác. Tinh thể Galaxy (GGM) được sử dụng để tham gia vào các trận chiến lớn hơn và mua các phụ kiện, vũ khí và sức mạnh trong trò chơi. GGM có thể được giao dịch trên thị trường.

Moga: MOGA là quái vật của bạn. Mỗi MOGA đại diện cho một NFT duy nhất có thể được giao dịch trong cửa hàng ảo của trò chơi hoặc bất kỳ thị trường NFT hàng đầu nào. Có 7 cấp độ hiếm: phổ biến, không phổ biến, hiếm, siêu hiếm, sử thi, huyền thoại và thiên hà.

Nguồn gốc Moga: Sẽ có 3 cấp độ MOGA để bán hộp quà bí ẩn: siêu hiếm, sử thi và huyền thoại. Tổng cộng, chỉ có 9.000 MOGA nguyên thủy. MOGA nguyên thủy sẽ có ngoại hình đặc biệt và đòi hỏi các đặc quyền trong trò chơi, ví dụ: phần thưởng GGM cao hơn khi chiến thắng, nhiều sức mạnh hơn mỗi ngày và lợi thế bí mật, v.v.

Thông tin chung Monster Galaxy

 • Token Name: Monster Galaxy.
 • Ticker: GGM.
 • Blockchain: Updating…
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Tổng cung: 1.000.000.000 token.

Monster Galaxy sẽ phân bổ lượng token của dự án như sau:

 • Đội ngũ phát triển và cố vấn: 17%.
 • Private sale: 12%.
 • Public sale: 1%.
 • Play to earn: 30%.
 • Dự trữ: 20%.
 • Thưởng staking: 20%.

Roadmap 

 • Mở bán IDO và niêm yết token.
 • Mở bán hộp quà bí ấn.
 • Ra mắt phiên bản game beta (02/2022).
 • Ra mắt phiên bản game chính thức (03/2022).

Đội ngũ dự án Monster Galaxy

Có trụ sở tại San Jose, California, GAIA CLUB đã tập hợp một đội xuất sắc với các thành viên đam mê và có kinh nghiệm chơi game. Đội ngũ toàn sao này hoàn toàn cam kết xây dựng thành công lớn tiếp theo trong các câu lạc bộ trò chơi NFT về sở hữu trí tuệ (IP) bằng cách sử dụng mô hình DAO. Các thành viên chính của dự án gồm:

Nhận định về dự án Monster Galaxy

- Đồ họa khá kỹ lưỡng và bắt mắt, Gameplay dễ chơi và phù hợp nhiều người khi được xây dựng trên 2 hệ điều hành Android và iOS.

- Chưa có sản phẩm chính thức.

- Dự án chưa được audit bởi tổ chức uy tín nào.

Về tokenomic, dự án phân bổ khá đồng đều lượng token dành cho đội ngũ phát triển, các nhà đầu tư và cộng đồng người chơi. Tuy nhiên dự án chưa công bố lịch trình phân bổ token nên chưa thể đánh giá về mức độ cam kết đồng hành lâu dài với dự án của đội ngũ và nhà đầu tư.

Về đội ngũ, dự án được phát triển bởi đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain. Ngoài ra, dự án tuy được hẫu thuận bởi Animoca Brands – 1 tên tuổi rất có uy tín trong thị trường crypto khi họ đầu tư rất mát tay vào các dự án game. Đây là 1 điểm cộng lớn của dự án.

Về tiềm năng, dự án phát triển 1 thể loại game mang tính đối kháng cần tư duy trong chiến thuật. Tuy gameplay không có nhiều khác biệt so với các tựa game đang có trên thị trường bù lại đồ họa của dự án được thiết kế khá chất lượng, mang lại cảm giác thích thú cho người chơi. Ngoài ra, cơ chế play to earn sẽ giúp người chơi ngoài trải nghiệm thì còn có thể kiếm thêm thu nhập thông qua chiến thắng các màn đấu hoặc nhiệm vụ. Dự án còn có thể tiếp cận lượng người chơi rất lớn khi phát hành ứng dụng trên 2 hệ điều hành lớn nhất trên điện thoại hiện nay.

Về use case, dự án chưa nêu đầy đủ và chi tiết về các ứng dụng của token GGM, nhưng tổng quan thì việc phát hành 2 token hiện đang là xu hướng của các tựa game. Điều này sẽ giúp cho giá token tiện ích được phát triển bền vững và ổn định, tránh tình trạng khi giá token bị fomo quá mức dẫn đến những người chơi sau không có cơ hội tiếp cận trò chơi do chi phí ban đầu quá cao. Mặt khác, việc có 2 loại token sẽ giúp trò chơi phát triển bền vững hơn lượng token phân bổ cho “play to earn” sẽ được phân bổ trong 1 thời gian dài, dẫn đến giá token không gặp áp lực xả quá lớn.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


(0) Bình luận
Đánh giá chi tiết game NFT Monster Galaxy – Quái vật dải ngân hà