Đánh giá chi tiết game NFT MetaGear - Dự án robot có sự hậu thuẫn của chủ tịch FPT Telecom

MỠ CRYPTO | 18/01/2022 18:00

MetaGear là tựa game NFT chạy trên mạng BSC với ưu thế là lấy đề tài về cuộc chiến giữa robot khá mới lạ.

Tổng quan về dự án MetaGear

MetaGear là một trò chơi chiến thuật dựa trên khoa học vật lý. Cơ chế tác động vật lý đòi hỏi người lập trình phải nghiên cứu kỹ lưỡng và tính toán tỉ mỉ. Với các thể loại game thông thường và các yếu tố trong game sử dụng các chỉ số sức mạnh thường xuyên, việc hình thành tạo nên những robot ưu việt. Đặc điểm ưu tú của MetaGear là chúng ta vừa có thể trải nghiệm bản thân với sự sáng tạo của mỗi cá nhận và có thể kiếm được tiền từ việc chơi game.

Trong game người chơi có thể sáng tạo tùy ý và cho nhân vật của mình đi đánh chiếm các nhà của người chơi khác, cùng với đó người chơi có thể xây dựng tuyến phòng thủ cho ngôi nhà của mình tương tự như Game đình đám đã đi vào lịch sử như Class of Clan, Starcraft(trên PC)…..

271489671_3096289020660793_910475432274000565_n.jpg

Dự án được phát triển bởi OneSoft Studio – một Studio game có tiếng đến từ Việt Nam sở hữu hơn 50 sản phẩm Game, 300 triệu lượt tải từ 2 chợ úng dụng quen thuộc App Store và Google Play cùng lượng người chơi mỗi ngày đạt trên 5 triệu.

Gameplay MetaGear

Robot Battle là giải đấu phổ biến nhất hành tinh vào năm 2035. Chế tạo robot tham gia các trận chiến là cuộc thi dành cho những thiên tài và người chiến thắng sẽ được tôn vinh như một anh hùng. 

Tom là một cậu bé mồ côi cha. Cha của anh đã giành được nhiều chức vô địch trận chiến Robot toàn cầu. Tom thừa hưởng niềm đam mê thủ công của cha mình. Vì vậy, anh dành nhiều thời gian cho Garage chế tạo robot với hy vọng được tham gia các giải đấu lớn giống như cha mình đã làm.

screenshot_15.jpg

Tuy nhiên, Tom là một cậu nhóc với niềm đam mê chế tạo rô bốt từ những đồ phế liệu nhặt được, rô bốt của cậu chưa từng vô địch dù chỉ là một giải đấu nhỏ nhất.

Khi 12 tuổi, Tom tình cờ tìm thấy một bản thiết kế (BluePrint) và con robot chưa hoàn thành của cha anh trong nhà để xe. Tom quyết định hoàn thiện cỗ máy mà không biết rằng đó là con robot đặc biệt, mạnh mẽ nhất mà cha anh từng chế tạo. 

Với con robot đó, Tom sau đó đã tham gia các giải đấu và giành được những chiến thắng đầu tiên. Anh tiếp tục hành trình chế tạo nâng cao robot của mình để tham gia các giải đấu lớn hơn nhiều, chạm trán với những đối thủ mạnh hơn. Cuộc phiêu lưu bắt đầu!

screenshot_9.jpg

Trong game, người chơi sẽ sáng tạo ra bất kỳ xe hơi nào dựa trên ý tưởng của bản thân. Ngoài việc cho xe hơi tham gia chiến đấu, còn có thể ghé thăm gara ô tô của người khác. Đồng thời có thể mua vật phẩm, trang trí và bảo vệ gara xe hơi của mình trước sự tấn công bất ngờ, hay thuê NFT từ những người chơi khác để hoàn thành nhiệm vụ

screenshot_10.jpg

Nói chung khi tham gia MetaGear sẽ có nhiều thiết kế đặc biệt và giá trị lớn khi tham gia chơi và kiếm tiền qua các chế độ chơi.

Chiến dịch: Hàng ngày người chơi có thể tham gia, duy trì thứ hạng của mình trong thời gian nhất định(48h) và sau khi kết thúc chiến dịch bạn sẽ nhận được Bản thiết kế.

screenshot_7.jpg

Đấu nhanh: Người chơi có thể lập đội nhóm tham gia các vòng trực tiếp qua các vòng để trở thành đội cuối cùng chiến thắng.

Giải đấu: Nhà tổ chức game sẽ có những giải đấu khốc liệt nhất cho cộng đồng và người chơi qua nhiều chế độ khác nhau, người chơi phải trải qua các vòng đấu liên tục để giành chiến thắng và để trở thành nhà vô dịch được hưởng nhiều phẩn thưởng.

screenshot_8.jpg

Ngoài việc tối ưu hóa trải nghiệm của người chơi, MetaGear còn tập trung vào việc xây dựng một hệ sinh thái kinh tế bền vững dựa trên việc kinh doanh các mặt hàng NFT. MetaGear tạo ra một nền kinh tế phi tập trung dựa trên khối lượng giao dịch trong đó giá được xác định bởi một cộng đồng người chơi.

Roadmap

screenshot_6.jpg

Thông tin chung MetaGear

Token name: MetaGear.

Ticker: GEAR.

Blockchain: BSC.

Contract: 0xe2c25b7ef68cdbbbaefbf249f8fb0c99c809767d

Total Supply: 1.000.000.000

Circulating Supply: Đang cập nhật

MetaGear sẽ phân bổ lượng token của dự án như sau:

screenshot_4.jpg

Vòng Seed round - 5% : Trả 6% TGE, lock 3 tháng sau đó trả trong vòng 20 tháng

Private Sale - 10%: Trả 8% TGE, lock 2 tháng sau đó trả tiếp trong 18 tháng

Public Sale - 2% : 25% TGE, vesting 25% trong tháng thứ 3, thứ 5 và thứ 7

Thanh khoản và listing - 8%

Team - 13%: Lock 12 tháng sau đó trả dần trong 18 tháng

Ecosystem Growth - 18% : Lock 12 tháng và trả dần trong 18 tháng

Game Development - 13%: Lock 6 tháng sau đó trả trong 24 tháng

Game Incentive - 20%: Lock 1 tháng sau đó trả trong 24 tháng

Marketing - 8%: Trả trong 20 tháng

Advisors - 3%: Lock 12 tháng sau đó trả dần trong 18 tháng

Đội ngũ dự án

screenshot_11.jpg
screenshot_12.jpg
screenshot_13.jpg

Đối tác và nhà đầu tư

screenshot_14.jpg

Nhận định về dự án MetaGear

Nhìn nhận chung đồ họa của MetaGear đơn giản gần gũi, gameplay  dễ chơi dễ hiểu và khiến người chơi liên tưởng đến trò chơi Gunbound nổi tiếng với mô hình game 2D này.

Về tokenomic, dự án phân bổ khá đồng đều lượng token dành cho phát triển, các nhà đầu tư và cộng đồng người chơi. 

Về đội ngũ phát triển dự án là Rocket Studio – thành viên của Onesoft, được thành lập vào năm 2009. Rocket Studio có hơn 100 nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực game hoạt động trên máy trạm và nền tảng mobile. Một số game truyền thống dự án đã làm là Space shooter, Galaxy attack trên CH Play. Số lượt tải game trên CH Play và IOS khoảng hơn 300 triệu lượt tải về.

Dự án cũng nhận được sự cố vấn của chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực game như Peter vesterbaka – cha đẻ của game Angry Birds cùng các chuyển gia về truyền thông và phần mềm đến từ tập đoàn FPT.

Bên cạnh đó dự án có quan hệ đối tác chiến lược với OnePad – công ty có nhiều năm phát triển và xây dựng trên blockchain. Điều này sẽ hỗ trợ dự án tạo ra MetaGear với nhiều bước đột phá trong việc tích hợp game vào blockchain.

Về tiềm năng, dự án phát triển 1 thể loại game đơn giản, phù hợp với những người chơi không đòi hỏi về mặt hình ảnh. Ngoài ra, cơ chế play to earn sẽ giúp người chơi ngoài trải nghiệm thì còn có thể kiếm thêm thu nhập thông qua các nhiệm vụ. Dự án kì vọng sẽ được quảng bá mạnh mẽ để thu hút lượng người chơi thông qua các sản phẩm trước đây của đội ngũ phát triển.

Về use case, dự án khả năng đang ấp ủ xây dựng 1 hệ sinh thái các nhu cầu sử dụng token, đây dự là sẽ một tiền đề tốt cho sự phát triển về giá của token. 

Lưu Ý: Bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


(0) Bình luận
Đánh giá chi tiết game NFT MetaGear - Dự án robot có sự hậu thuẫn của chủ tịch FPT Telecom