Đánh giá chi tiết game NFT Last Survivor - Chiến binh cuối cùng

MỠ CRYPTO | 06/12/2021 15:18

Last Survivor là một dự án Metaverse xây dựng trên Binance Smart Chain. Trò chơi là sự kết hợp giữa MOBA và Battle Royale.

Tổng quan về dự án Last Survivor

Mục tiêu của người chơi là trở thành người sống sót cuối cùng trên chiến trường để giành chiến thắng. Last Survivor là trò chơi Battle Royale miễn phí kiếm tiền mới nhất và dễ chơi.

Người chơi sẽ có thể chọn nhiều chiến binh, vật phẩm, vũ khí và hệ thống bản đồ khác nhau. Hệ thống xếp hạng và giải đấu sẽ được ra mắt vào hàng tháng và hàng quý. Dự án sử dụng cơ chế trò chơi đơn giản mà tất cả người chơi đều có thể tận hưởng, cho dù họ có hiểu về blockchain hay không.

Studio Wigo được thành lập vào năm 2016 với sứ mệnh tạo ra những trò chơi vui nhộn và mang đến những trải nghiệm chơi game mới. Ban đầu chỉ có một vài thành viên, nhưng đến nay dự án đã có hơn 50 thành viên.

Ngành công nghiệp game NFT đang phát triển nhanh chóng và nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ trên toàn thế giới và dự án rất vui khi được đóng góp vào sự phát triển chung của ngành và hoàn thiện Battle Royale theo cách tốt nhất để cống hiến cho cộng đồng. Last Survivor sẽ là một tựa game mang lại nhiều giây phút sảng khoái cho người chơi.

Gameplay Last Survivor

Last Survivor sẽ có nhiều loại Chiến binh khác nhau. Mỗi Chiến binh sẽ có một kỹ năng đặc biệt và có các chỉ số về sức khỏe, sát thương và tốc độ dành riêng loại Chiến binh đó. Người chơi sẽ phải cải thiện kỹ năng chơi game của mình và là Chiến binh cuối cùng sống sót trong đấu trường Last Survivor. Có hai loại Chiến binh:

Chiến binh miễn phí: Tất cả người chơi lần đầu tiên tham gia trò chơi đều có thể sở hữu một trong 3 Chiến binh mà không phải trả phí. Người chơi vẫn có thể chơi và tương tác với tất cả những người chơi khác. Và quan trọng hơn, người chơi vẫn có thể nhận được token khi đạt được một thứ hạng nhất định.

Chiến binh Elite: có thể nhận được từ việc mua rương Chiến binh (độ hiếm từ bình thường đến thần thoại).

Tất cả các chiến binh đều có các chỉ số khác nhau; một số có khả năng tiêu diệt tốt, tốc độ tốt, sát thương RPG tốt và có tầm bắn xa. Trong trò chơi có các chỉ số như sau:

Sức khỏe – chỉ số sức khỏe càng cao, người chơi có thể chịu nhiều sát thương hơn (khả năng trụ lại cuộc chiến lâu dài).

Sát thương – chỉ số sát thương càng cao, sát thương gây ra cho những người chơi khác (tấn công, DPS) càng lớn.

Tốc độ – độ nhanh nhẹn càng cao, người chơi chạy càng nhanh (sát thủ) trên chiến trường.

Phạm vi – Thuộc tính tầm cao, có thể tấn công từ xa.

Người chơi có thể nâng cấp chiến binh của mình để tăng các chỉ số này.

Chiến binh sẽ lên cấp dựa trên điểm kinh nghiệm nhận được khi chiến thắng. Cấp độ tối đa của chiến binh là 25 và sẽ thiết lập lại vào cuối mùa giải. Mỗi Chiến binh sẽ sở hữu một kỹ năng riêng và vũ khí độc đáo, tạo nên những màn chơi khác nhau.

Người chơi sẽ cần biết các yếu tố của từng chiến binh khi chơi để điều khiển và tận dụng tối đa khả năng của họ. Ở phiên bản đầu tiên, sẽ có 4 lớp chính bao gồm:

Destroyer: là chiến binh mang lại lượng sát thương lớn và là chủ lực trong tổ đội. Điểm yếu là tốc độ chậm khi chiến đấu với các lớp khác.

Tanker: Các chiến binh có nhiệm vụ trở thành tiền tuyến đối mặt với kẻ thù và ngăn không cho đồng đội của họ nhận sát thương.

Flashman: là chiến binh có tốc độ và kỹ năng nhanh nhất để kết liễu đối thủ nhanh nhất. Điểm yếu là HP thấp.

Harmony: là chiến binh có chỉ số đồng đều giữa các thuộc tính và là lớp chiến binh khá toàn diện.

Các chiến binh có độ hiếm cao hơn có nhiều lối chơi, khả năng độc đáo hơn và sẽ có cơ hội nhận được tiền thưởng trong phần thưởng trận đấu. Có 3 mức độ hiếm khác nhau:

 • Thường.
 • Hiếm.
 • Huyền thoại.

Trong Last Survivor, có 3 chỉ số cơ bản bao gồm tổng DMG, HP và Tốc độ. Sức mạnh Chiến đấu của Chiến binh sẽ dựa trên ba chỉ số này. Combat Power sẽ thể hiện sức mạnh chiến đấu của một Chiến binh.

Sức mạnh đó sẽ được thể hiện qua các chỉ số của chính Chiến binh đó, tỷ lệ giữa các chỉ số sẽ nói lên sự tương quan và tầm quan trọng của từng chỉ số. Chỉ số này càng cao thì mức độ quan trọng càng cao và ngược lại. Mỗi Chiến binh có bộ chỉ số, bộ vũ khí và kỹ năng riêng.

Hệ thống kỹ năng:

Hệ thống vũ khí: Mỗi chiến binh sẽ có 3 slot vũ khí mặc định và có nhiều loại vũ khí thú vị, mỗi loại có 5 cấp độ gồm Thường, Đồng, Bạc, Vàng, Huyền thoại. Vũ khí sẽ có sẵn trong đấu trường và người chơi sẽ phải nhặt chúng để sử dụng.

Chế độ tập luyện: Game sẽ có hệ thống nâng cấp đa dạng khi người chơi có thể nâng cấp chiến binh (level), vũ khí (slot) và kỹ năng (skills). Mỗi Chiến binh sẽ có cấp độ tối đa là 25. Trong đó, ở cấp độ Thăng cấp I, cấp độ tối đa là 15, Thăng cấp II là 20 và Thăng cấp III là 25. Lên cấp Chiến binh để lên cấp sẽ không tốn bất cứ chi phí nào, chỉ cần thu thập đủ Card Chiến binh là có thể thăng cấp.

Chế độ Thăng cấp: Cả Chiến binh miễn phí và Chiến binh Elite đều có thể Thăng cấp. Khi các Chiến binh đã đạt đến giới hạn cấp độ 15, 20 và 25, họ cần phải Thăng cấp, điều này đã làm tăng giới hạn sức mạnh chiến đấu.

Việc Thăng cấp sẽ được thực hiện trên nền tảng Blockchain và sẽ yêu cầu LSC & LSC làm chi phí. Khi Người chơi thăng cấp thành công, cấp độ của Người chơi vẫn được giữ nguyên và các chỉ số sẽ được cộng trực tiếp vào chỉ số hiện tại. Thăng cấp và đào tạo sẽ được thực hiện trên hệ thống blockchain.

Gamemode

Chiến dịch: Tất cả người chơi tham gia chiến đấu đều có một mục tiêu duy nhất là tiêu diệt tất cả kẻ thù và trở thành Chiến binh duy nhất còn lại.

Đấu trường: sẽ có 20, 30 hoặc 40 người chơi (dựa trên các bản đồ khác nhau) tham gia trận đấu. Sau một khoảng thời gian ngắn, một đường biên giới hình vòng lửa sẽ xuất hiện và bắt đầu áp sát, nhốt tất cả mọi người bên trong. Ai ở bên ngoài nó sẽ bị loại. Tất cả những người chơi đều có nhiệm vụ giống nhau. Tiêu diệt những người khác để trở thành người cuối cùng sống sót.

Trận đấu Solo / Duo / Squad: sẽ có 1vs1, 2vs2, 3vs3. Tất cả những người chơi đều có nhiệm vụ giống nhau. Tiêu diệt các đội khác để nhận phần thưởng.

Trận đấu tùy chỉnh: Người chơi có thể tạo trận đấu của riêng mình với các quy tắc để chơi với người chơi bè của họ.

Đấu đội (5-5): người chơi được chia thành 2 đội và mục tiêu là phá hủy tòa nhà căn cứ của kẻ thù. Lựa chọn kỹ năng cho mỗi đội sẽ kéo dài 30 giây và mỗi người chơi được chọn tối đa 3 kỹ năng.

Tùy chỉnh và tạo bản đồ: Người chơi có thể tạo bản đồ và cho thuê để kiếm thu nhập.

Thiết kế NFT từ người chơi: Người chơi có thể tạo Chiến binh NFT của riêng mình và bán trên thị trường (kỹ năng sẽ được chọn từ nhóm kỹ năng).

Hệ thống Game

Xếp hạng: Last Survivor sẽ giới thiệu một hệ thống xếp hạng người chơi dựa trên danh hiệu / phần thưởng thành tích mà họ thu thập được trong các trận đấu. Người chơi có thể so tài với những người khác có kỹ năng chơi tương tự nên điều này sẽ giúp cải thiện chất lượng trận đấu. Xếp hạng cũng giúp người khác công nhận thành tích của người chơi hàng đầu.

Bảng xếp hạng: là hệ thống xếp hạng người chơi trong trò chơi dựa trên thành tích của họ. Bảng xếp hạng sẽ giúp tăng tính cạnh tranh giữa những người chơi và tạo ra những thử thách thú vị để họ vượt qua.

Bang hội: là các tổ chức tự quản do người chơi tạo ra. Bang hội giúp tăng tính kết nối giữa những người chơi với nhau. Những người đứng đầu bang hội sẽ đưa ra những nhiệm vụ, những nhiệm vụ đòi hỏi sự nỗ lực của tất cả các thành viên để hỗ trợ sự phát triển của bang hội và kiếm được những phần thưởng chỉ số. Các tính năng chiến đấu của bang hội sẽ được cập nhật trong tương lai‌

Battle Pass: là hệ thống phần thưởng của mỗi mùa (một mùa kéo dài 2-3 tháng). Battle Pass cung cấp cho người chơi nhiều phần thưởng, giúp họ tiếp thêm sức mạnh để đạt được thứ hạng cao hơn trong mùa giải.

Thông tin chung

 • Token Name: Last Survivor.
 • Ticker: LSC.
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Token Standard: BEP-20.
 • Contract: Updating...
 • Tổng cung: 1.200.000.000 token.

Last Survivor sẽ phân bổ lượng token của dự án như sau:

 • Đội ngũ phát triển và cố vấn: 21%.
 • Private sale: 18.44%.
 • Public sale: 2.56%.
 • Marketing: 10%.
 • Hệ sinh thái và thanh khoản: 7%.
 • Farming và staking: 41%.

Nhà đầu tư và đối tác

Nhận định về dự án Last Survivor

Đánh giá tổng kết thì tựa game NFT Last Survivor sở hữu đồ họa khá đẹp, bắt mắt.Gameplay khá phức tạp và yêu cầu cao về kỹ năng, bù lại mảng game này có lượng người chơi rất đông. Tuy nhiên vẫn chưa có sản phẩm chính thức và họ cũng chưa được audit bởi bất kỳ tổ chức uy tín nào.

Về tokenomic, dự án phân bổ khá đồng đều lượng token dành cho đội ngũ phát triển, các nhà đầu tư và cộng đồng người chơi. Ngoài ra thời gian khóa token của phía dự được đánh giá là khá lâu, điều này củng cố thêm cho sự cam kết gắn bó lâu dài với dự án. Nhìn chung đây là một điểm cộng cho dự án.

Về đội ngũ, dự án được phát triển bởi đội ngũ đến từ Việt Nam – 1 quốc gia cực kỳ đáng gờm trong lĩnh vực blockchain. Tuy nhiên, dự án chưa công bố thông tin cụ thể về từng thành viên trong ban quản trị của dự án. Ngoài ra, dự án tuy được hẫu thuận bởi khá nhiều nhà đầu tư nhưng đa phần đều là những cái tên không nổi bật về chiến lược đầu tư trong thị trường.

Về tiềm năng, dự án phát triển 1 thể loại game thể thao rất được ưa chuộng, với số lượng người chơi cực kỳ đông đảo trong thị trường game truyền thống.

Trò chơi còn yêu cầu người chơi có tư duy và kỹ năng tốt để có thể mang về chiến thắng, điều này khác biệt so với các tựa game hiện nay chỉ yêu cầu người chơi nạp số tiền lớn, mua một NFT mạnh và chỉ cần “click to earn” – mô hình này phát triển không bền vững với bằng chứng là số lượng người chơi ngày càng ít vì phần thưởng không còn nhiều và token thì luôn chịu áp lực xả liên tục.

Ngoài ra, dự án còn hạn chế lượng phí giao dịch cho người chơi ít nhất có thể giúp giảm thiểu chi phí khi tham gia vào trò chơi. Nhìn chung thì đây là một điểm cộng của dự án.

Về use case, dự án xây dựng một hệ sinh thái các tiện ích xoay quanh token LSC, các tính năng cần thiết trong game đều yêu cầu phải có token LSC. Điều này khiến cho giá token sẽ được tăng cao nếu game thu hút được lượng người chơi lớn. Việc phát hành thêm 1 loại token khác trong game đó là LSG sẽ giảm áp lực bán cho token quản trị LSC.

Người chơi sẽ được thưởng chủ yếu là token LSG, các hoạt động trong trò chơi đa số cũng sẽ cần LSG hoặc cả 2 token. Đây là điểm yếu của các dự án đã đi trước mắc phải và Last Survivor đã có một cách tiếp cận khác.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.

Đọc tiếp

(0) Bình luận
Đánh giá chi tiết game NFT Last Survivor - Chiến binh cuối cùng