Đánh giá chi tiết game NFT Kaby Arena - Đấu trường lấy cảm hứng từ Summoner War

MỠ CRYPTO | 10/02/2022 14:04

Dự án Kaby Arena ra đời nhằm mục đích lớn nhất là giúp cho người chơi đều có thể trải nghiệm kiếm tiền từ game NFT miễn phí

Tổng quan về dự án Kaby Arena

Kaby Arena là một trò chơi NFT theo lượt hoàn toàn miễn phí. Kaby Arena cũng sử dụng mô hình Play-to-Earn để thưởng cho người chơi bằng token. Với sự kết hợp liền mạch giữa mô hình F2P và P2E, Kaby Arena mang đến cho người chơi cơ hội chơi và kiếm phần thưởng cùng một lúc.

Để tạo ra một môi trường thân thiện cho những người chơi F2P, những người chưa quen với thị trường Tiền điện tử và NFT, một cơ chế được gọi là Crypto War được đưa vào trò chơi để khuyến khích những người chơi đó tự nghiên cứu và tìm hiểu về thị trường.

Gameplay Kaby Arena

Kaby Arena với lối chơi Free-to-play được kỳ vọng sẽ có một lượng người chơi đủ lớn cho cảnh cạnh tranh. Nhóm nghiên cứu đặt trọng tâm vào khía cạnh cạnh tranh của trò chơi.

Trận đấu: Kaby Arena là một trò chơi RPG theo lượt lấy cảm hứng từ các trò chơi như Summoners Wars, Final Fantasy. Người chơi sẽ thu thập các anh hùng, tài nguyên và loot-box thông qua chơi chế độ Chiến dịch PvE hoặc chế độ Đấu trường PvP với những người chơi khác.

Anh hùng: Mỗi anh hùng có các chỉ số và khả năng riêng biệt, làm cho chúng có thể được đúc thành NFT. Mỗi anh hùng là một trong 5 yếu tố: Gió, Lửa, Nước, Ánh sáng, Bóng tối. Ví dụ, anh hùng Gió sẽ có lợi thế hơn khi chơi với anh hùng Lửa, anh hùng Ánh sáng và Bóng tối sẽ gây sát thương cho nhau nhiều hơn.

Giải đấu: Các giải đấu được tổ chức định kỳ sẽ là phương pháp chính của dự án để duy trì tính cạnh tranh của trò chơi và thưởng cho người tham gia bằng token Kaby và NFT.

Đây sẽ là một trong những cách dễ nhất để người chơi tự do kiếm được các token gốc của dự án. Những người tham gia sẽ được đưa vào các nhóm có thứ hạng tương tự nhau theo thuật toán xếp hạng của dự án để đảm bảo tính công bằng.

Roadmap

Thông tin chung Kaby Arena

 • Token Name: Kaby Arena.
 • Ticker: KABY.
 • Blockchain: Binance Smart Chain, Polygon.
 • Token Standard: BEP-20, ERC-20.
 • Contract:
 • BSC: 0x02a40c048ee2607b5f5606e445cfc3633fb20b58.
 • Polygon: 0x5198e7cc1640049de37d1bd10b03fa5a3afda120.
 • Tổng cung: 1.000.000.000 token.

Kaby Arena sẽ phân bổ lượng token của dự án như sau:

 • Đội ngũ phát triển và cố vấn: 21.5%.
 • Đội ngũ thành lập: 14%.
 • Private sale: 16.5%.
 • Public sale: 5%.
 • Seed sale: 2%.
 • Hệ sinh thái: 26%.
 • Khai thác thanh khoản: 15%.

Đội ngũ dự án

Đối tác và nhà đầu tư

Nhận định về dự án Kaby Arena

Ưu/nhược điểm của dự án

Giao diện game khá đơn giản, đồ họa tạm chấp nhận tuy nhiên hiệu ứng không bắt mắt và game chưa có nhiều tính năng để khám phá.

Sau khi ra mắt chính thức thấy gameplay khá kén người chơi và sắp tới sẽ ra mắt ứng dụng trên 2 hệ điều hành Android và iOS.

Về tokenomic, dự án phân bổ khá nhiều lượng token dành cho đội ngũ thành lập, phát triển và các nhà đầu tư. Điều này khả năng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến giá token vì áp lực bán thu hồi vốn và lãi của các nhà đầu tư là rất lớn.

Về đội ngũ, dự án được phát triển bởi đội ngũ đến từ Việt Nam. Tuổi đời của các thành viên cũng còn khá trẻ nhưng vẫn có 1 số năm kinh nghiệm nhất định tại vị trí đang nắm giữ. Về nhà đầu tư, dự án chưa công bố đầy đủ, lộ diện mặt thật nhưng nhìn chung cũng không quá kỳ vọng sẽ có những nhà đầu tư lớn góp mặt trong dự án.

Về tiềm năng, dự án phát triển 1 thể loại game khá đơn giản về mặt hình ảnh, điều này giúp cho dự án dễ dàng tiếp cận người chơi không quá khắt khe về yêu cầu đồ họa.

Gameplay dự án gần tương tự như 1 tựa game đình đám nhất ở thị trường game truyền thống đó là Summoner War. Dòng game này khá kén người chơi vì đòi hỏi tư duy chiến thuật và sự hiểu biết sâu về anh hùng của mình.

Điều này khiến cho dự án không thể tiếp cận tới tập khách hàng có nhu cầu đề cao sự giải trí. Ngoài ra, sau khi đọc qua về các anh hùng và kỹ năng của họ, có thể nhận thấy dự án có sự vay mượn khá nhiều từ tên cho đến hình ảnh và kỹ năng từ game Summoner War. Đây là 1 điểm trừ khá lớn của dự án.

Về use case, dự án xây dựng một hệ sinh thái các tiện ích xoay quanh token KABY, các tính năng cần thiết trong game đều yêu cầu phải có token KABY. Điều này khiến cho giá token sẽ được tăng cao nếu game thu hút được lượng người chơi lớn.

Ngoài ra, việc phát hành thêm 1 loại token in-game (KGT) sẽ giúp giá token KABY sẽ được duy trì cân bằng hơn, tránh tình trạng giá bất ngờ tăng quá cao do sự fomo của các người chơi (hoặc các nhà đầu cơ) dẫn đến những người chơi đến sau tuy có nhu cầu trải nghiệm trò chơi thật sự nhưng không thể tiếp cận vì chi phí quá đắt đỏ, hoặc một khi trò chơi đi vào giai đoạn bão hòa thì lượng token sẽ bị xả liên tục do người chơi kiếm được mỗi ngày và không có nhu cầu tiếp tục phát triển các anh hùng của họ. Đây là điểm yếu của các dự án khác đang mắc phải và Kaby Arena đã nhìn ra được sự việc để có bước tiếp cận khác.

Nguồn cung KGT không bị giới hạn và dựa trên nhu cầu. Các token KGT mới sẽ chỉ được đúc và thêm vào nguồn cung lưu hành khi thưởng cho người chơi xếp hạng của họ trên bảng xếp hạng hoặc thành tích của họ trong các giải đấu của dự án.

Dự án sẽ giảm nguồn cung $ KGT bằng cách đốt định kỳ tất cả doanh thu $ KGT (tức là mua hàng trên cửa hàng của dự án, doanh thu từ vé tham dự giải đấu, …).

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Đánh giá chi tiết game NFT Kaby Arena - Đấu trường lấy cảm hứng từ Summoner War