Đánh giá chi tiết game NFT Highstreet – Hiện thực hóa thế giới ảo

MỠ | 21/12/2021 14:23

Highstreet là một metaverse thế giới mở kết hợp mua sắm, chơi game, NFT, các thương hiệu truyền thống và tiền điện tử trong một game MMORPG

Tổng quan về dự án Highstreet

Highstreet là một dự án game nhập vai, NFTs marketplace và cả Metaverse phát triển trên nền tảng công nghệ Blockchain. Trong thế giới của Highstreet, người chơi vừa có thể trải nghiệm game nhập vai, vừa tham gia mở shop bán sản phẩm (Shopify) và tương tác với các người chơi khác trong một thế giới ảo (MMORPG game). Công nghệ Virtual Reality (VR) được áp dụng trong trò chơi giúp tăng trải nghiệm chơi game cho người dùng.

Điều đặc biệt là tất cả các sản phẩm bán trong game đều đến từ các nhãn hàng nổi tiếng ở thế giới thật và được giao dịch trên Marketplace. Highstreet Marketplace là một marketplace đặc biệt nằm ở Highstreet City, nơi đây chuyên về các sản phẩm phygital phiên bản giới hạn có thể giao dịch được.

Có nghĩa là mỗi NFT đại diện cho cả thành phần kỹ thuật số và vật lý của sản phẩm – Tức là đây là một sản phẩm hoàn toàn tồn tại ngoài đời thật. Dự án còn áp dụng công nghệ đường cong liên kết StreetSmart để đảm bảo tính thanh khoản cho vật phẩm.

Ngoài ra, người chơi có thể vừa chơi game giải trí vừa kiếm tiền khi hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày và mua bán các vật phẩm NFT phiên bản giới hạn trên Marketplace của Highstreet. Người chơi sẽ liên tục có trải nghiệm mới từ những vùng đất được tạo ra bởi trí tưởng tượng của bản thân và trải nghiệm chúng công nghệ thực tế ảo (VR). Đồng thời, người chơi sẽ thực hiện các nhiệm vụ từ thấp đến cao và kiếm phần thưởng.

Điểm nổi bật của Highstreet

Highstreet là một game blockchain chạy trên nhiều nền tảng từ PC, web cho đến điện thoại và tất nhiên sẽ tương thích với những thiết bị công nghệ thực tế ảo.

Các sản phẩm NFT Hybrid

Với Highstreet, người chơi sẽ có thể mua các NFTs và các vật phẩm này sẽ được tạo ra và hiện diện ở 2 phiên bản: Thực tế và thực tế ảo đến từ chính các nhãn hàng (brands) mà họ yêu thích. Thậm chí là có thể mua một chiếc áo phiên bản giới hạn ở ngoài đời thật thông qua Highstreet.

Người chơi có thể mua bán các vật phẩm NFTs trong game được sản xuất bởi các nhãn hàng ở ngoài đời thật. Highstreet có đủ loại mặt hàng từ các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Balenciaga, L’oreal, Hershey’s Chocolate hay Madison Square Garden…

Tính thanh khoản cao

Thông thường như ở các NFT marketplace khác (như Opensea), khi mua và bán một sản phẩm NFT, rất có nhiều khả năng bạn sẽ vớ phải một món đồ tính thanh khoản rất thấp (nghĩa là được định giá cao nhưng khi bán lại không ai mua). Điều này rất nguy hiểm vì khi thị trường NFT hype, ai cũng sở hữu các NFT nhưng lúc cần bán lại thì lại không ai mua, dẫn tới việc mất trắng cho khoản đầu tư đó.

Để khắc phục nhược điểm này, Highstreet giải quyết được vấn đề này khi họ cung cấp một giải pháp tên là “Street Smart Bonding Curves”. Cho phép người dùng mua và bán các sản phẩm (định dạng NFT) ở giá gần sát nhất với giá trị sản phẩm (Highstreet có cơ chế tự điều chỉnh giá phụ thuộc vào cung cầu của sản phẩm) và luôn đảm bảo tính thanh khoản cao – tức là luôn có người bán và người mua.

Bất động sản trong Highstreet

Người chơi có thể mua bất động sản trong game, người sở hữu có thể quyết định cho những dịch vụ tiện ích bản thân muốn có trên hòn đảo ấy. Các vùng đất này được thiết kế tùy thuộc vào trí tưởng tượng của người dùng.

Sau khi thiết kế một thành phố lung linh lộng lẫy, người chơi có thể tha hồ tổ chức party hoặc cho các nhãn hàng thuê để bán hàng.

Thông tin chung Highstreet

Highstreet sẽ bao gồm 2 token chính là: HIGH token và STREET token (Street Creds).

 • Token Name: Highstreet.
 • Ticker: HIGH.
 • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain.
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20.
 • Contract:

ETH: 0x71Ab77b7dbB4fa7e017BC15090b2163221420282

BSC: 0x5f4bde007dc06b867f86ebfe4802e34a1ffeed63

 • Total Supply: 100,000,000 HIGH
 • Token Name: STREET token (Street Creds).
 • Ticker: STREET.
 • Blockchain: Updating…
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Total Supply: không giới hạn (tỉ lệ lạm phát sẽ tăng khi số người tham gia chơi tăng).

Highstreet sẽ phân bổ lượng token của dự án như sau:

Roadmap 

Q3 2021

Highstreet đã gây quỹ được 5 triệu đô từ các quỹ cho vòng gây quỹ gần nhất của dự án. Được dẫn đầu bởi các quỹ đầu tư như Mechanism Capital, Cherubic Ventures, NGC Ventures, Palmdrive Capital, Jump Trading, GBV, Panony, và Shima Capital.

Những người sở hữu những chú vịt Fomo Ducks là minh chứng cho những sự hỗ trợ dự án Highstreet từ giai đoạn đầu tiên. Vì vậy, dự án sẽ cung cấp cho những chú vịt Fomo Ducks này những sức mạnh đặc biệt trong game để tri ân cho những tệp người dùng sớm này.

Highstreet sẽ cho phép những người ưu mạo hiểm đã ấp trứng (chú vịt) rồi gửi vào moon vaults của dự án. Sau đó, nó sẽ mở ra cơ hội để những người dùng sớm này có thể săn được những món đồ quý hiếm.

Q4 2021

 • Highstreet Staking goes Live
 • Highstreet Christmas Alpha Teaser
 • Highstreet Private Alpha round 2
 • Highstreet Commercial Land Sale

Q1 2022

 • Highstreet NFT Drop cùng Jonathan Koon
 • Highstreet Initial Home Offering (IHO)
 • Highstreet World mở Public Alpha

Q2 2022

 • Highstreet Mobile Companion App Initial User Testing
 • First Wave of Partnership Content Integration

Đội ngũ dự án

Đội ngũ dự án thuộc ở công ty LumiereVR – Công ty về công nghệ tầm nhìn VR đã giúp các doanh nghiệp nhà đất biến những bất động sản được định giá thấp và biến nó trở thành một trải nghiệm thú vị xen lẫn giữa thực và ảo.

Nhà đầu tư và đối tác

Nhận định về dự án Highstreet

Metaverse hiện vẫn đang là xu hướng của thị trường trong thời gian tới. Nếu có thể làm tốt, HighStreet hoàn toàn có thể là một dự án tiềm năng. Hiện tại, trò chơi vẫn đang trong giai đoạn phát triển và người chơi có thể tham gia trải nghiệm thế giới Metaverse qua phiên bản Alpha trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Cá nhân bản thân đánh giá rất cao việc đội ngũ dự án và advisor lock token khá lâu, đồng thời cũng vesting trong thời gian dài, điều này chứng tỏ được phần nào sự nghiêm túc và gắn bó của đội ngũ dự án. Tuy nhiên lượng token bán cho các quỹ đầu tư khá lớn lên đến 30% và hiện tại đã được unlock 1 phần, người tham gia cần lưu ý nếu tính từ giá Core và Seed thì ngay thời điểm dự án được listing lên Binance và token được unlock 1 phần thì họ đã x 200-300 lần. Vì vậy cần cân nhắc kĩ yếu tố này trước khi đầu tư.

Highstreet hứa hẹn sẽ trở thành một cầu nối giữa thế giới thực, thế giới ảo và web khi mà các sản phẩm vật chất thực được giao dịch dưới dạng các NFT. 

Lưu Ý: Bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


(0) Bình luận
Đánh giá chi tiết game NFT Highstreet – Hiện thực hóa thế giới ảo