Đánh giá chi tiết game NFT Gunstar – “Gunny” phiên bản Blockchain

MỠ CRYPTO | 13/01/2022 09:24

Lấy cảm hứng từ các game như Gunbound và Gunny thì Gunstar là nơi công nghệ blockchain tân tiến kết hợp với NFT để tạo dựng cho cho người trải nghiệm mới.

Tổng quan về dự án Gunstar

Gunstar là trò chơi nhập vai trực tuyến, chiến đấu theo lượt có thể tham gia với nhiều người chơi, được xây dựng trên blockchain và tích hợp với công nghệ NFT. Được lấy cảm hứng từ các trò chơi bắn súng toạ độ (Gunny, Gunbound, Worm,…) đã từng làm mưa làm gió.

Với Gunstar, các game thủ có thể thử tài hay phối hợp cùng với đồng đội để tạo ra những cú bắn “siêu ảo ma” hoặc đánh bại đối thủ trong những trận chiến gay cấn để giành chiến thắng và đem về những phần thưởng đầy giá trị.

Khác với game truyền thống, Gunstar mang lại quyền sở hữu thực cho người chơi đối với các tài sản trong game. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để mã hoá những vật phẩm trong trò chơi thành các NFT.

Trong vũ trụ ảo Gunstar, mỗi nhân vật, vật phẩm đều có độ hiếm, tính độc đáo và ưu thế riêng biệt, Các thành phần này được coi là tài sản kỹ thuật số có giá trị và có thể giao dịch, trao đổi được.

Gameplay Gunstar

Trong Gunstar, sẽ có 05 vùng đất lớn với tên gọi chung là Fantasy StarWorld. Để giải phóng hoàn toàn Fantasy StarWorld, người chơi sẽ phải bắt đầu từ việc giải phóng lần lượt các thành phố từ “ngoại ô” cho đến “trung tâm”.

Đồng hành với người chơi là những NFT Pet (linh thú). NFT Pet được chia thành 6 cấp độ và cấp độ càng hiếm sẽ càng khó gặp, khó thuần phục. Tuy nhiên, việc thuần phục, nâng cấp NFT Pet lại là điều bắt buộc để anh em có thể chiến đấu với các loài quái vật ngày một mạnh mẽ hơn. Tùy vào đặc điểm vùng đất, game sẽ thiết kế những loại linh thú với đặc điểm riêng biệt.

Chế độ chơi trong game rất đa dạng:

- Campaign: Chế độ cho phép người chơi tìm kiếm và tiêu diệt hung vật tàn ác, thu thập thú cưng tăng kinh nghiệm.

- Raid Boss: Chế độ đặc biệt chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn. Lúc này những người chơi sẽ tham gia thi đấu với nhau hoặc hợp tác thành một đội để đánh bại Quái vật. Phần thưởng dựa trên tổng sát thương trên boss của người chơi.

- Arena: Chế độ chơi 1v1, tức là mỗi người chơi sẽ đấu trực tiếp với quái vật. Trong Arena, bạn có thể chọn ra 2 thú cưng để tham gia và chuyển đổi xen kẽ giữa các lượt đấu.

- 4v4: Chế độ chơi 4v4, nghĩa là một đội 4 người sẽ thách đấu với nhau. Mỗi người chơi chỉ được chọn 1 thú cưng.

Tính năng khác trong game Gunstar Metaverse:

- Nhà ở: Người chơi có thể mua nhà bằng đồng GST token hoặc chọn thuê nhà của người chơi khác bằng đồng GSC token. Hoặc nếu có nhà không sử dụng, có thể cho người khác thuê để tăng thêm đồng token trong game.

- Vùng đất: Trong gameplay Gunstar Metaverse, những người chơi cần giải phóng 5 vùng đất – với sức mạnh của quái vật không giống nhau – để khôi phục hoàn toàn Fantasy Star World.

- Family và Clan: Family và Clan là các tính năng giúp kết nối nhiều game thủ lại với nhau.

- Pets: Đồng hành với mỗi người chơi là các thú cưng mạnh mẽ, đa chủng loại và năng lực.

- Ranking: Đang cập nhật

Roadmap

Quý 3 năm 2021

  • Phát triển gameplay chính.
  • Phát triển Smart Contract: GSC, GST và NFT Pet.

Quý 4 năm 2021

  • IDO.
  • Ra mắt Alpha Testing.
  • Ra mắt phiên bản Beta.
  • Staking.
  • Xuất bản Gunstar Metaverse v1.0.

Quý 1 năm 2022

  • Xuất bản Gunstar Metaverse v1.1: Ra mắt sự kiện Raid Boss và phát triển Marketplace.
  • Xuất bản Gunstar Metaverse v1.2: Ra mắt Solo và Bảng xếp hạng.

Quý 2 năm 2022

  • Xuất bản Gunstar Metaverse v1.3, gồm có hệ thống chat, hệ thống thuê, đội nhóm Arena, phiên bản trên iOS và Android.

Thông tin chung Gunstar

Token name: Gunstar

Ticker: GST

Blockchain: Binance Smart Chain

Token Standard: BEP-20

Contract:0x7edc0ec89f987ecd85617b891c44fe462a325869

Total supply: 400.000.000 GST.

Circulation Supply: Updating

Gunstar sẽ phân bổ lượng token của dự án như sau:

Đội ngũ dự án

Đối tác và nhà đầu tư

Nhận định về dự án Gunstar

Ra mắt trong thời gian này Gunstar sẽ phải cạnh tranh với nhiều dự án Gamefi khác nhưng nếu theo đúng lộ trình, đồ họa, kỹ thuật thì hoàn toàn có khả năng phát triển.

Về đội ngũ dự án, đa số các thành viên được giới thiệu có kình nghiệm từ 3-10 năm từng tham gia Gameloft - một nhà phát triển game lớn. Đây cũng là một yếu tố tin tưởng vào khả năng của dự án sẽ thành công.

Về lộ trình, dự án sẽ ra mắt version 1 của game vào Q4 tới đây cho thấy dự án âm thầm phát triển game hoàn chỉnh rồi mới mở bán token cho cộng đồng chứ không dự một số dự án khác là mở bán token trước rồi phát triển game sau.

Và trong roadmap có đề cập đến Metaverse, một trong những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây.

Về use case, dự án phân chia rõ chức năng cho từng loại token trong game, với các tính năng cần thiết trong game đều yêu cầu phải có token GST. Việc trao đổi mua bán NFT cũng phải sử dụng token GST làm phí giao dịch. Điều này khiến cho giá token sẽ được tăng cao nếu game thu hút được lượng người chơi lớn.

Ngoài ra, việc có thêm 1 loại token in-game (GSC) sẽ giúp giá token GST sẽ được duy trì cân bằng hơn, tránh tình trạng giá bất ngờ tăng quá cao khiến những người chơi đến sau không thể tiếp cận vì chi phí quá đắt đỏ, hoặc một khi trò chơi đi vào giai đoạn bão hòa thì lượng token sẽ bị xả liên tục do người chơi kiếm được mỗi ngày và không có nhu cầu tiếp tục phát triển nhân vật của mình.

Về tokenomics, token phân bổ khá đều và phù hợp, lịch trả token cũng theo kiểu dài hạn khi giá token sẽ không chịu áp lực xả trong 4 tháng đầu.

Đây là dự án game khá ổn và chỉn chu, tuy nhiên chúng ta còn phải chờ xem khi game chạy chính thức sẽ mang tới những gì cho người chơi.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


(0) Bình luận
Đánh giá chi tiết game NFT Gunstar – “Gunny” phiên bản Blockchain