Đánh giá chi tiết game NFT Dot Arcade - Tựa game lấy ý tưởng từ AOE

MỠ CRYPTO | 06/01/2022 16:13

Dot Arcade là tựa game đầu tiên được kết hợp từ thể loại game Arcade và Moba

Tổng quan về dự án Dot Arcade

Theo thông tin từ trang chủ của Dot Arcade, thì đây là game đầu tiên kết hợp giữa thể loại game Arcade và Moba theo lối chơi Chiến lược thời gian thực – RTS (Real-time strategy).

Trong thế giới ảo của Dot Arcade, người chơi sẽ có cơ hội trở thành một vị lãnh chúa trẻ tuổi có đam mê chinh phục và xây dựng địa vị của mình thông qua việc tập hợp đội quân của mình, tổ chức các chiến dịch bảo vệ các lâu đài vĩ đại và thu được các vật phẩm thông qua các cuộc đột kích.

Các hoạt động dành cho gia tộc cũng có sẵn trong vũ trụ ảo của Dot Arcade nhằm tạo ra lực lượng chinh phục quy mô lớn với các tính năng tương tác cao.

Gameplay Dot Arcade

Chế độ solo: Chế độ này cung cấp nhiều loại bản đồ để người chơi có thể tự mình trải nghiệm. Đồng thời yêu cầu người chơi phải chiến đấu tiên tục để sinh tồn trong trò chơi.

dotarcade-game-play.jpg

Chế độ chiến dịch: Trong chế độ chơi này, người chơi có thể đấu tối đa với ba người chơi khác trong nhiều tình huống nhiệm vụ khác nhau.

Trong chế độ chơi này, người chơi có thể đấu tối đa với ba người chơi khác trong nhiều tình huống nhiệm vụ khác nhau.

Các trận đánh chiến dịch thường có các mục tiêu, chẳng hạn như: chiếm tất cả các điểm của kẻ thù trước khi hết thời gian, chiếm các villages quan trọng và chỉ đơn giản là chiếm tất cả các villages của kẻ thù mà không giới hạn thời gian.

Chế độ giải đấu: Tất cả người chơi có thể tham gia và hoàn thành để trở thành nhà vô địch và kiếm được token và NFT.

nhan-vat-768x455.jpg

DotArcade mang tới cho người chơi 4 loại nhân vật để tham gia các trận chiến bao gồm:

- Archer (Cung thủ)
- Barbarian (Bộ binh)
- Cavalry (Kỵ binh)
- Sentry tower (Tháp canh)

Roadmap

screenshot_8.jpg

Thông tin chung Dot Arcade

  • Token name: Dot Arcade Token
  • Ticker: ADT
  • Token type: Utility
  • Contract: Đang cập nhật
  • Blockchain: Binance Smart Chain
  • Total supply: 300.000.000 ADT
  • Hard cap: 2.375.000$
  • Tokens for sale: 11%

Dot Arcade sẽ phân bổ lượng token của dự án như sau:

allo-5.jpg

Đội ngũ dự án

t2.jpg
t1.jpg

Đối tác và nhà đầu tư

screenshot_9.jpg

Nhận định về dự án Dot Arcade

Nhìn nhận chung đồ họa của Dot Arcade theo phong cách AOE, đơn giản dù không quá bắt mắt, gameplay khá dễ chơi và phù hợp nhiều người chơi đã từng trải nghiệm qua tựa game AOE. 

Về tokenomic, dự án phân bổ khá đồng đều lượng token dành cho phát triển, các nhà đầu tư và cộng đồng người chơi. Tuy nhiên điều thắc mắc ở đây là dự án có Ecosystem chiếm tận 22% do đội ngũ đưa ra nếu không có lịch trình rõ ràng mà chỉ viết chung chung thì rất khó để đảm bảo tính minh bạch, có thể bị xả trộm token bất cứ lúc nào nên hiện tại chưa thể đánh giá về mức độ cam kết đồng hành lâu dài với dự án của đội ngũ và nhà đầu tư.

Về đội ngũ, thông tin ở phần đội ngũ phát triển đã chứng minh rằng đây là nhóm nhà phát triển rất giỏi và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực game. Điều cần làm duy nhất lúc này là chứng minh khi kết hợp với blockchain và NFT, game của họ cũng sẽ xuất sắc như những tựa game trước đây. 

Về tiềm năng, dự án phát triển 1 thể loại game mang tính tư duy trong chiến thuật. Tuy gameplay không có nhiều khác biệt so với các tựa game đang có trên thị trường, đồ họa theo phong cách AOE đơn giản, phù hợp với những người chơi không đòi hỏi về mặt hình ảnh. Ngoài ra, cơ chế play to earn sẽ giúp người chơi ngoài trải nghiệm thì còn có thể kiếm thêm thu nhập thông qua các nhiệm vụ. Dự án kì vọng sẽ được quảng bá mạnh mẽ để thu hút lượng người chơi thông qua các sản phẩm trước đây của đội ngũ phát triển.

Về use case, dự án khả năng đang ấp ủ xây dựng 1 hệ sinh thái dày đặc các nhu cầu sử dụng token, đây dự là sẽ một tiền đề tốt cho sự phát triển về giá của token. Nhưng về tổng quan, tựa game không có rõ ràng trong mục đích, lộ trình nên rất khó đưa ra một sự đánh giá chính xác. Điều này dự án đang vướng phải và cùng chờ xem NPH game sẽ giải quyết vấn đề này thế nào trong tương lai.

Lưu Ý: Bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


(0) Bình luận
Đánh giá chi tiết game NFT Dot Arcade - Tựa game lấy ý tưởng từ AOE