Đánh giá chi tiết game NFT BattleVerse – Vũ trụ trò chơi với multi-chain

MỠ CRYPTO | 15/03/2022 15:22

BattleVerse là một trò chơi trực tuyến P2E miễn phí được hoàn thiện bởi DeFi, NFT và công nghệ blockchain.

Tổng quan về dự án BattleVerse

Một tính năng độc đáo của BattleVerse là công nghệ Multichain – khả năng quản lý tài sản trò chơi bằng cách tương tác với các blockchain khác nhau. Và những người chơi thành công hoặc may mắn nhất sẽ có cơ hội nhân giống các nhân vật của họ.

Người chơi có thể tham gia vào cuộc phiêu lưu của các nhân vật tuyệt vời trong thế giới Battleverse trên trình duyệt trên máy tính cá nhân (Mac hoặc Windows), cũng như trong các ứng dụng di động IOS và Android (sẽ ra mắt vào năm 2022).

Gameplay BattleVerse

Thế giới BattleVerse bao gồm các khu vực và hành tinh biệt lập, nơi sáu loại sinh vật đa dạng với các đặc điểm dễ nhận biết từ thế giới thần thoại và thực tế sinh sống, phát triển và cạnh tranh.

Nhiệm vụ chính của sáu chủng tộc này là tham gia chiến đấu, phát triển và giành chiến thắng trong Giải đấu giữa các thiên hà để có cơ hội lai tạo để tạo ra những anh hùng mới, thích nghi được với cuộc sống trong những điều kiện khó khăn và gian khổ nhất.

Các NPC trong trò chơi có một chủng tộc cổ đại gồm các Đại trưởng lão – Quzer. Các Quzers này sẽ tổ chức các giải đấu giữa các thiên hà thường xuyên trên các đấu trường của họ và cung cấp các dịch vụ khác nhau trên vùng đất của họ để người chơi phát triển và giải trí.

Trận chiến PvP

Để tham gia vào các trận chiến với những người chơi khác, người chơi cần chọn anh hùng mà người chơi định tham gia trận chiến cùng và thực hiện Chiến dịch tài trợ. Ứng dụng của người chơi sẽ được hiển thị trong bảng điều khiển chung, nơi người chơi có thể chọn đối thủ của mình theo cách thủ công hoặc giao việc lựa chọn đối thủ cho một hệ thống lựa chọn tự động.

Đối với những người tham gia trận chiến với đối thủ mạnh hơn và không thuộc thành phần của người chơi, sẽ có hệ số xếp hạng ngày càng tăng và cơ hội nhận thêm tiền thưởng dựa trên kết quả của trận chiến.

Do đó, hệ thống thúc đẩy người chơi chiến đấu với một đối thủ giàu kinh nghiệm hơn, bởi vì mọi người đều có cơ hội đánh bại ngay cả đối thủ mạnh nhất.

Ngoài tất cả những điều trên, chiến thắng trong các trận chiến không cân sức có điều kiện sẽ mang lại Huy chương cho Lòng dũng cảm, giúp tăng tính độc đáo của nhân vật, tăng cơ hội nhận được nhiều token QZQ trong trò chơi và cũng đưa người chơi đến gần mục tiêu chính hơn – tham gia Giải đấu giữa các thiên hà để có khả năng nhận giải thưởng khổng lồ.

Chế độ PvE

Để tham gia vào các cuộc phiêu lưu PVE, trước tiên người chơi cần chọn nhân vật của mình. Người chơi sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến với một tên trùm vượt trội hơn nhân vật của người chơi về sức mạnh. Khi đánh bại tên trùm, người chơi sẽ nhận được Huy chương vì lòng dũng cảm, cũng như cơ hội nhận thêm tiền thưởng.

Đối với mỗi trận chiến, người chơi sẽ nhận được một token QZQ: số token trò chơi được phát hành ngẫu nhiên, nhiều hơn trong trường hợp chiến thắng, ít hơn trong trường hợp thua. Trong chế độ PvE, các nhiệm vụ đang chờ đợi người chơi, khi hoàn thành người chơi có thể nhận được tiền tệ trong trò chơi và các Lootbox có giá trị.

Nông nghiệp

Làm nông cho phép cư dân của BattleVerse tạo ra các tài sản trong trò chơi mà không cần tham gia vào các chế độ chiến đấu của trò chơi. Để bắt đầu trồng trọt, người chơi cần mua một lãnh thổ và cài đặt một cấu trúc trên đó phù hợp với những gì người chơi muốn sản xuất. Quyền mua các lãnh thổ và các tòa nhà được thực hiện trong một cuộc xổ số.

Nếu người chơi là một trong những người may mắn, thì người chơi chỉ cần mua lãnh thổ và xây dựng trên đó một trong bốn tòa nhà. Để làm nông, người chơi cần sử dụng tài nguyên trong trò chơi, tài nguyên này người chơi có thể nhận được như một phần thưởng khi chiến thắng một trận chiến hoặc hoàn thành một nhiệm vụ.

Nhân giống

Sở hữu nhân vật từ ít nhất 2 chủng tộc khác nhau và đứng top đầu của Giải đấu giữa các thiên hà sẽ giúp người chơi có cơ hội nhận được nhân vật mới.

Roadmap

Quý 2 năm 2022

  • Mở rộng hệ sinh thái trò chơi.
  • Khởi chạy hệ thống giới thiệu.
  • Khởi chạy chương trình tiền thưởng.

Quý 3 năm 2022

  • Ứng dụng di động dành cho Android và iOS.
  • Thêm các cuộc đua mới phối hợp với các dự án trò chơi khác.
  • Ra mắt tính năng quản trị meta.

Qúy 4 năm 2022

  • Mở rộng chế độ PvE.
  • Mở bán đất nền.

Thông tin chung BattleVerse

  • Token Name: BattleVerse.
  • Ticker: BVC.
  • Blockchain: Binance Smart Chain.
  • Token Standard: BEP-20.
  • Contract: 0x9bee0c15676a65ef3c8cdb38cb3dd31c675bbd12.
  • Tổng cung: 1.000.000.000 token.

BattleVerse sẽ phân bổ lượng token của dự án như sau:

Đội ngũ dự án

Đối tác và nhà đầu tư

Nhận định về dự án BattleVerse

Ưu/nhược điểm của dự án

BattleVerse sở hữu đồ họa khá bắt mắt, tuy nhiên gameplay không thực sự quá nổi bật, dự án vấn còn đang trong giai đoạn audit. Theo lộ trình trong năm 2022 sẽ ra mắt phiên bản mobile

Về tokenomic, dự án phân phối khá cân bằng lượng token giữa phía đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và cộng đồng. Điều này sẽ mang lại sự phi tập trung hơn về cơ chế hoạt động cũng như giá token sẽ không bị thao túng quá nhiều. Ngoài ra, dự án còn thiết kế một lộ trình phân bổ khá dài, điều này giúp khẳng định sự cam kết đồng hành lâu dài cùng với dự án của đội ngũ phát triển và các nhà đầu tư.

Về đội ngũ phát triển, dự án vẫn chưa công bố các thông tin chi tiết về họ. Do đó khó lòng mà đánh giá được tầm nhìn và chiến lược của đội ngũ. Ngoài ra, dự án tuy được sự cố vấn và hậu thuẫn từ khá nhiều nhà đầu tư nhưng đa số đều là những cái tên không quá nổi bật trong thị trường hiện tại. Nhìn chung thì đây là điểm trừ nhỏ dành cho dự án.

Về tiềm năng, dự án phát triển 1 thể loại game khá đơn giản về mặt hình ảnh và lối chơi. Người chơi không cần quá nhiều thời gian để có thể hòa nhập vào trò chơi. Do đó, tuy có thể dễ dàng thu hút được số lượng lớn người chơi khi ra mắt nhưng cũng sẽ khó lòng giữ chân họ ở lại lâu với dự án. Dự án cần liên tục cập nhật và phát triển thêm nhiều tính năng để thu hút người chơi lâu dài.

Về use case, dự án xây dựng một hệ sinh thái các tiện ích xoay quanh token BVC, các tính năng cần thiết trong game đều yêu cầu phải có token BVC. Điều này khiến cho giá token sẽ được tăng cao nếu game thu hút được lượng người chơi lớn. Việc phát hành thêm 1 loại token khác trong game đó là QZQ sẽ giảm áp lực bán cho token BVC.

Người chơi sẽ được thưởng chủ yếu là token QZQ, các hoạt động trong trò chơi đa số cũng sẽ cần QZQ hoặc cả 2 token. Ngoài ra, BVC còn được dùng để tham gia quản trị dự án. Đây là điểm yếu của các dự án đã đi trước mắc phải và dự án đã có một cách tiếp cận khác.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


(0) Bình luận
Đánh giá chi tiết game NFT BattleVerse – Vũ trụ trò chơi với multi-chain