Đánh giá chi tiết dự án NFT NextVerse – Khám phá, chinh phục thế giới mới

MỠ CRYPTO | 08/01/2022 15:51

NextVerse mang đến trải nghiệm giao tiếp trực tiếp gần như 100% bằng cách cung cấp cho người dùng các cách tương tác: Văn bản, Hình ảnh, giọng dự án, video, công nghệ 3D, VR.

Tổng quan về dự án NextVerse

NextVerse thiết lập Metaverse 3D ngoài trái đất vào những năm 2100, được xây dựng trên Solana. Đây cũng là một không gian mở sẵn sàng cho VR cho phép người chơi kết hợp giữa free-to-play và play-to-earn, tạo các vật phẩm NFT của riêng bạn và giao dịch các vật phẩm trên marketplace. NextVerse hỗ trợ nhiều nền tảng như PC, thiết bị di động và VR.

screenshot_2.jpg

NextVerse giống như một hệ thống kinh tế ngoài đời thực, cho phép người chơi có nhiều lựa chọn để tăng thu nhập bao gồm chọn một công việc trong hệ thống nghề nghiệp, thực hiện nhiệm vụ hàng ngày, tham gia các sự kiện và hoạt động xã hội. Nếu người chơi sở hữu đất, họ cũng có thể xây dựng công ty, mở cửa hàng hoặc cho người chơi khác thuê đất.

Tính năng NEXTVERSE

Xác minh danh tính

Xác minh danh tính bằng cách sử dụng Blockchain nhằm bảo vệ thông tin cá nhân, ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính. Tại NextVerse, hồ sơ người dùng là bộ yếu tố có giá trị của họ. Thay vì những văn bản hay hình ảnh đơn giản, đây là thứ mà họ có thể cảm nhận, chạm vào và sở hữu. Mọi thứ trong NextVerse đều có giá trị.

Cộng đồng nhập vai

NextVerse mang đến trải nghiệm giao tiếp trực tiếp gần như 100% bằng cách cung cấp cho người dùng các cách tương tác: Văn bản, Hình ảnh, giọng dự án, video, công nghệ 3D, VR.

screenshot_3.jpg

Các ứng dụng

Xem, trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ bằng VR. Thực hiện thanh toán trong nền tảng bằng cách sử dụng mạng Blockchain.

Tăng trải nghiệm tương tác VR/AR cho những buổi hẹn hò đầy lãng mạn.

Sử dụng công nghệ VR/AR để du lịch hoặc xem thể thao cùng nhau.

Trò chơi

Play2Earn, Learm2Earn, Free2Play, Create2Earn… có thể có giá trị trong hệ sinh thái metaverse, chẳng hạn như giao dịch mua nhà, nội thất và dịch vụ mua bán.

screenshot_4.jpg

Kế hoạch hợp tác

Dự án hiện đã hợp tác với một số thương hiệu thời trang lớn tại Việt Nam và mang sản phẩm của họ lên NextVerse.

Thông qua việc sở hữu token, người chơi có thể tham gia quản trị, đóng góp vào sự minh bạch của nền kinh tế trong trò chơi và hệ sinh thái, bỏ phiếu quyết định các tính năng, loại bỏ lỗi của con người và không cho phép bất kỳ thao tác nào xảy ra.

Sứ mệnh của NextVerse là xây dựng một vũ trụ không gian ảo nơi người chơi, cũng là người đồng sáng tạo trò chơi, có thể tự do khám phá và chinh phục một thế giới mới, đầu tư sinh lời thông qua một nền kinh tế bền vững và lành mạnh, hạn chế lạm phát và mất giá.

Roadmap

- Bán công khai và niêm yết DEX, CEX.

- Mở bán trước các loại đất NFT.

- Phát hành phiên bản beta.

- Tích hợp tính năng staking.

- Kế hoạch ra mắt chợ NFT.

- Mở bán đất nền.

- Trải nghiệm VR trong phòng được bảo vệ.

- Kế hoạch ra mắt: Hệ thống nghề nghiệp.

- Kế hoạch ra mắt: Giảm giá thú cưng.

Thông tin chung NextVerse

Token Name: NEXTVERSE.

Ticker: NVER

Blockchain: Updating…

Token Standard: Updating…

Contract: Updating…

Tổng cung: 1.000.000.000 token.

screenshot_5.jpg

NextVerse sẽ phân bổ lượng token của dự án như sau:

Đội ngũ phát triển: 12%.

Đội ngũ cố vấn: 2.5%.

Private sale: 15%.

Seed sale: 5%.

Public sale: 1%.

Hệ sinh thái: 51%.

Marketing: 8%.

Thanh khoản: 2.5%.

Kho bạc: 5%.

Đội ngũ dự án

Đối tác và nhà đầu tư

Nhận định về dự án NextVerse

Qua tìm hiểu, dự án hiện đang trong quá trình phát triển một sản phẩm khá phức tạp và vận hành rất khó khăn nhưng bù lại nếu thực sự đủ nhiệt huyết, NextVerse sẽ tiếp cận được thị trường lớn người dùng trong tương lai.

Theo lộ trình, dự án chưa có sản phẩm chính thức và hứa hẹn sẽ ra mắt ứng dụng trên Android và iOS. Và hơn hết điểm trừ là chưa được audit bởi tổ chức uy tín nào.

Về tokenomic, dự án phân phối khá cân bằng lượng token giữa phía đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và cộng đồng. Điều này sẽ mang lại sự phi tập trung hơn về cơ chế hoạt động cũng như giá token sẽ không bị thao túng quá nhiều.

Tuy nhiên, Ecosystem của họ chiếm tận 51% - Đây là một dấu hỏi lớn cần được phân tích kỹ trong quá trình phân bổ dài, điều này giúp khẳng định sự cam kết đồng hành lâu dài cùng với dự án của đội ngũ phát triển và các nhà đầu tư.

Đội ngũ phát triển đến từ Việt Nam được giới thiệu có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ máy tính và studio phát triển dự án, nếu nắm trong tay nhiều nguồn lực có năng lực tốt. Tuy nhiên đứng sau hậu thuẫn đa phần đều là những cái tên không nổi bật trong thị trường crypto hiện tại. Đây nhìn chung là một điểm trừ của dự án.

Về tiềm năng, dự án phát triển một lĩnh vực còn khá mới mẻ mang đầy khó khăn nhưng sẽ rất cần thiết trong tương lai. Tuy nhiên, để xây dựng một sản phẩm về metaverse hoàn chỉnh như những gì dự án đưa kế hoạch sẽ khá tốn thời gian và tiềm lực, điều này cần phải xem xét lại khi đội ngũ phát triển và các nhà đầu tư của dự án đều không quá nổi bật.

Ngoài ra, hiện nay thị trường metaverse cũng đang khá sôi động với nhiều dự án đang cùng phát triển, nên thị phần về người dùng sẽ ngày càng thu hẹp.

Về use case, dự án xây dựng một hệ sinh thái các tiện ích xoay quanh token NVER, các tính năng cần thiết trong dự án đều yêu cầu phải có token NVER. Điều này khiến cho giá token sẽ được tăng cao nếu dự án thu hút được lượng người chơi lớn.

Việc phát hành thêm 1 loại token khác trong dự án đó là NOXY sẽ giảm áp lực bán cho token quản trị NVER. Người chơi sẽ được thưởng chủ yếu là token NOXY, các hoạt động trong trò chơi đa số cũng sẽ cần NOXY hoặc cả 2 token.

Lưu Ý: Bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.


(0) Bình luận
Đánh giá chi tiết dự án NFT NextVerse – Khám phá, chinh phục thế giới mới