Đánh giá các video game bom tấn được làm lại dưới con mắt của người chưa từng chơi bản gốc

Abyss | 12/04/2020 12:57

Với những người trẻ thì sao, những người chưa từng được trải nghiệm những con game được cho là huyền thoại này ở thời điểm đó cảm thấy như thế nào khi quẩy những tựa game này. Đánh giá các video game bom tấn được làm lại dưới con mắt của người chưa từng chơi bản gốc

Xí đú phong trào chơi game remake gần đây, mình đã trải nghiệm được 3 con game huyền thoại là RE2 Remake, RE3 Remake và FFVII Remake. Đây là có là 3 tựa game hot nhất trong “làng” remake thời gian qua, xem qua một vài review trên mạng thì mình thấy rất nhiều anh em review mấy con game này theo kiểu cực kỳ cảm xúc, nước mắt rưng rưng ký ức ùa về. Chợt nhận ra mấy ông review game toàn dân... già khú đế, đùa chứ để trải nghiệm một con game thời PS1 rồi giờ vẫn nhớ để review lại với tâm trạng hoài niệm như thế thì ít cũng phải đầu 3, đầu 4 rồi anh em nhỉ.

Thế nhưng với những người trẻ thì sao, những người chưa từng được trải nghiệm những con game được cho là huyền thoại này ở thời điểm đó cảm thấy như thế nào khi quẩy những tựa game này. Vì sao vẫn thường có những ý kiến trái chiều về những tựa game Remake giữa 2 thế hệ khác nhau, hôm nay mình xin đại diện lớp trẻ của cộng đồng gaming, giải bầy chút tâm sự về chủ đề thú vị này.

Kiểu người từng trải thì khi chơi mới cảm nhận được cái độ xúc động, chứ thật sự bản thân mình thì chỉ cảm thấy đây như một tựa game AAA hay, cảm xúc vẫn là “game đỉnh thật” chứ tất nhiên là không cảm thụ được cảm giác của những anh lớn đã từng chơi bản gốc.

Mình nghĩ đây cũng là lý do mà những tựa game Remastered thường hay thất bại, kiểu đem hẳn cái gameplay đã lỗi thời chỉ thay đổi lại đồ họa, thì tất nhiên sẽ không thể cạnh tranh với những biến đổi xu hướng gameplay hiện nay mà giới trẻ đã đặt làm tiêu chuẩn. Thường thì chỉ khiến anh em fan gạo cội cảm thấy “nhớ thời” chút thôi, mà giờ mấy anh chắc cũng ít chơi game rồi cho nên remastered “ế” là phải đúng không anh em.

Hồi mấy con game như FF7 hay RE2, RE3 lần đầu ra mắt thì mình chỉ mới học cấp 1 thôi anh em ạ, nội chữ tiếng anh bẻ đôi còn không có, máy tính còn không biết shutdown thì chơi game cái gì, có chơi thì cũng chơi bắn trứng, cá lớn ăn cá bé thôi. Và những con game đối với mình là huyền thoại mà có lẽ chục năm nữa cũng được remake là những GTA V, Uncharted hay Minecraft các kiểu thôi chứ chưa được trải nghiệm thời hoàng kim những năm 90, 2000 đâu.

Thế nhưng khi trải nghiệm FF7 thì mình vẫn cảm nhận được con game đã từng là huyền thoại đến như thế nào, khi nhà phát triển xây dựng câu thoại của từng nhân vật như kiểu anh em nhắc tên ai cũng biết vậy, rồi phản ứng của những kẻ địch khi nghe tên anh này xuất hiện cũng rất chi là hoảng hốt. Mình cảm nhận được một hay nhiều nhân vật được xây dựng và được biết đến từ lâu, đủ để khiến mình cảm thấy nổi da gà khi trải nghiệm, mình đã vậy chắc mấy anh chơi bản gốc rồi chắc nước mắt hai hàng luôn.

Còn với con game RE2 thì đối với mình thật sự là quá đỉnh, tuy không đem lại cảm giác hoành tráng như FF7 nhưng gameplay của RE2 là điều đã khiến mình ấn tượng. Giải đố cực hấp dẫn và cũng rất thỏa mãn, đồ họa đẹp và trải nghiệm rùng rợn cũng rất ấn tượng, lên youtube xem bản gốc thì cảm giác không đáng sợ bằng, thật sự bây giờ mà chơi góc nhìn cố định thì dù có đồ họa đẹp đến đâu cũng không dọa được mình anh em ạ.

Quay qua con RE3 thì cảm nhận cũng khá hấp dẫn, gameplay vẫn là điều khiến mình hài lòng, nay lại còn được bay nhảy các thứ đỡ tù tùng hơn phần 2 tí, mà có cảm giác đỡ sợ hơn hẳn, nhìn chung vẫn khiến mình rất hài lòng.

Tuy nhiên khi đọc review thì lại thấy anh em đã từng chơi bản gốc chê te tua, cho rằng game giờ hành động quá không phải game kinh dị nữa, rồi thiếu đoạn này đoạn kia. Là một người chả biết gì về bản gốc, tự nhiên lại thấy may mắn, được trải nghiệm một con game vừa hay vừa chất lượng, trong khi anh em ngoài kia lại bỏ tiền ra mua một con game không như ý muốn.

Mà mình nghĩ rằng khi chơi game thì chúng ta nên trải nghiệm con game một cách đơn giản thôi, so sánh nhiều làm gì cho mệt anh em ạ, có so sánh thì so với RE2 thôi vì nó cùng thế hệ, nhiều khi nhà phát hành làm thế để bắt kịp xu hướng gameplay hiện nay thì sao. Ai chê thì chê chứ mình vẫn thấy RE3 hay cực anh em ạ, đặc biệt là em Jill xinh quá chơi hoài không chán.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Đánh giá các video game bom tấn được làm lại dưới con mắt của người chưa từng chơi bản gốc