Dân mạng Hàn Quốc nói gì khi SKT T1 đổi tên thành T1?

Phụng Sồ | 26/02/2019 09:53

Đây là phản ứng của cộng đồng LMHT Reddit về việc SKT T1 đổi tên thành T1. Cộng đồng chán ngán khi biết tin SKT T1 bị đổi tên thành T1: Thật mừng khi thấy Tyler1 tiến xa như vậy trong lĩnh vực Esports

Như chúng tôi đã đưa tin thì mới đây, Tập đoàn viễn thông hàng đầu Hàn Quốc - SK Telecom đã chính thức công bố bản hợp đồng thành lập Tổ chức liên doanh thể thao điện tử, với sự hợp tác giữa SK Telecom và công ty Comcast Spectacor của Mĩ.

Cụ thể, SK Telecom sở hữu đội tuyển LMHT - SK Telecom T1 (SKT T1) sẽ kết hợp cùng Comcast, cũng là chủ sở hữu của đội tuyển Overwatch - Philadelphia Fusion để thành lập tổ chức T1 Entertainment & Sports, hoạt động tại ba trụ sở chính là Los Angeles, Philadelphia và Seoul. Kéo theo những thay đổi này, đội tuyển LMHT SK Telecom T1 (SKT T1) cũng sẽ chính thức được đổi tên thành "T1" (Team First) bắt đầu từ giải đấu LCK Mùa Hè 2019.

Dưới đây là phản ứng của cộng đồng LMHT Reddit về việc SKT T1 đổi tên thành T1.

1. [+830] SKT T1 là một cái tên hình tượng đến mức mà bây giờ đổi đi nghe thật sự kì quặc.

- T1 Faker... Eo nghe kinh thế. Tui không thích cái tên này chút nào.

- Đồng ý, vì chúng ta quen với cái tên SKT quá rồi nên nhìn quả tên mới này thật không thể ngấm nổi.

- Thà là họ bỏ T1 đi rồi giữ SKT...

- Vấn đề ở đây là cái tên của đội không còn mang ý nghĩa thương hiệu được đại diện độc quyền bởi SK Telecom nữa.

2. KT Rolster vs. Tyler1. Gắt của nó đấy.

- Từ việc bị Rito đóng cửa thả chó đến việc sở hữu riêng cho mình một đội tuyển chuyên nghiệp, đỉnh cao quá thể.

3. Thật mừng khi thấy Tyler1 tiến một bước xa như vậy trong nền công nghiệp Esports. Khá là kì khi đặt tên một đội tuyển theo tên cậu ấy, nhưng tui thực sự mong team T1 này rồi sẽ thành công. Không thể chờ tới ngày được coi T1 Faker và T1 Mata thể hiện trong T1 Invitational.

T1 là Tyler1

4. Không, tui ghét nó.

- Nghe dở hơi thật sự.

5. SKT T1 nghe hay hơn nhiều.

6. Đây là một thỏa thuận tuyệt đỉnh cho SKT đó. Hai ông khổng lồ bắt tay làm ăn, và giờ Faker và đồng đội sẽ được chống lưng bởi một brand giải trí Hoa Kỳ. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tiềm năng khuếch đại tầm ảnh hưởng của đội tuyển này ở phương Tây, hướng tới một nhóm khán giả chưa từng được khai thác. Sẽ rất thú vị khi theo dõi tiến trình này, để xem họ có thể đi được tới đâu.

- Vậy theo ông thì đây là một kế hoạch mở rộng lượng fan của T1 ra bên ngoài biên giới phương Đông sao?

- Đó hẳn là một mục tiêu lớn của kế hoạch, nhưng thương vụ này đang hướng tới rất nhiều thứ còn lớn hơn cả phạm vi của League of Legends. Nếu ông có theo dõi tin tức, liên minh mới này đã kí hợp đồng với một đội tuyển Apex Legends, và đang lên kế hoạch nhắm vào hàng loạt những bộ môn thể thao điện tử khác.

Giờ đây, tổ chức này được đỡ đầu bởi một trong những tập đoàn viễn thông lớn mạnh nhất Hàn Quốc, và một công ty sở hữu team Philadelphia Fusion (team Overwatch chuyên nghiệp, là một trong 12 đại diện sáng tạo giải đấu Overwatch League) cùng tuyển Philadelphia Flyers (tuyển Khúc côn cầu trên băng chuyên nghiệp có trụ sở ở Philadelphia, thành viên của Đội Metropolitan, Hội nghị Đông của Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc gia.)

Đó là cả tấn tiền, quyền lực thương hiệu, sức mua, kiến thức makerting, vân vân và mây mây đối với một tổ chức thể thao điện tử.

7. Nhưng tại sao? Tại sao không thể giữ lại cái tên SKT chứ?

- Đúng, tui cũng chẳng thể nào mà hiểu được. SKT đã là một cái tên gây được quá nhiều dấu ấn trong nền Esports từ thời Starcraft, trong khi T1 thì... xin lỗi nhưng tui chỉ nhớ tới Tyler1. Không chắc lí do của họ là gì, nhưng T1 thật sự là một cái tên dở tệ.

8.Đây không phải em yêu viễn thông của tui. Cái tên SKT đã là một phần của thể thao điện tử từ thời 2004-2005 rồi. Giờ chuyển đổi thương hiệu sau đó đổi tên luôn cảm giác quá ư là sai trái.

9. T1 Faker

- Lẹ lên anh em, hớt ngay cái tên này trước khi thằng nào khác nhanh chân chiếm được.

10. F*ck Comcast!

Theo Gamek


(0) Bình luận
Dân mạng Hàn Quốc nói gì khi SKT T1 đổi tên thành T1?