Đam mê là bất tận, nhóm game thủ nhí vẫn cắm mặt chơi game dù nước lũ sắp dâng đến cổ

Mạc Danh | 01/08/2021 15:02

Một nhóm game thủ ở Philippines gần đây đã gây xôn xao trên các trang tin quốc tế khi tiếp tục chơi trò chơi điện tử yêu thích của họ mặc dù bị ngập sâu trong lũ lụt từ một cơn bão.

Cảnh quay siêu thực cho thấy những người trẻ tuổi đam mê trò chơi điện tử chỉ đơn giản là phớt lờ mực nước dâng đã được ghi lại vào thứ Năm tuần trước, tại một quán cà phê internet ở thị trấn Cainta ở Rizal, nơi bị bão Ying-fa tàn phá nặng nề. Mặc dù bị ngập nửa người trong nước lũ bùn và nguy cơ bị điện giật rất cao, những đứa trẻ vẫn dán mắt vào màn hình, sẵn sàng tham gia vào các trận đấu nhiều người chơi. Chỉ đến khi chủ quán cà phê nhận ra mối nguy hiểm của họ, các máy tính đã tắt và các game thủ cuối cùng đã chịu rời đi.

“Chúng tôi không biết ngày hôm đó nước lũ sẽ dâng cao nên khi nhìn thấy họ, tôi lập tức hành động và nói với họ rằng tôi phải chuyển thiết bị đến nơi cao hơn. Sau video đó, họ cũng dừng lại và bỏ đi, không ai trong chúng tôi bị thương ”, chủ sở hữu Sio Samson cho biết.

May mắn thay, tất cả dây cáp điện trong quán đều nằm trên mực nước và ổ cắm điện được đặt trên cao, như thường thấy ở những vùng dễ bị ngập lụt, nếu không, niềm đam mê trò chơi điện tử tột độ này có thể đã kết thúc trong một thảm kịch.

Mặc dù nhiều người hoan nghênh thái độ “game thủ chân chính không bao giờ bỏ cuộc” của bọn trẻ, một số người chỉ ra rằng trò chơi điện tử không đáng để bạn mạo hiểm tính mạng và nguy cơ bị điện giật là rất có thật trong mọi trường hợp.

“Bạn có thể nghe thấy trong video, bọn trẻ không muốn rời đi, phải không? Nhưng tôi thực sự đã tắt máy tính để tránh bi kịch, ”chủ quán cà phê nói thêm. “Là một kỹ sư máy tính, tôi biết mối nguy hiểm mà nước gây ra khi ở gần nguồn điện. Vì vậy, sau khi quay video, tôi đã tháo bỏ tất cả các thiết bị điện ngay lập tức ”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Đam mê là bất tận, nhóm game thủ nhí vẫn cắm mặt chơi game dù nước lũ sắp dâng đến cổ