Cười ngất với tấm bia mộ Internet Explorer ở Hàn Quốc: Công cụ tốt nhất để tải trình duyệt khác!

Ngọc Mike | 21/06/2022 12:00

Tiếc thương lẫn chán ghét, kỹ sư phần mềm Jung Ki-young đã làm một cái bia mộ đặt ở quán cà phê của anh mình để tưởng nhớ Internet Explorer

Jung Ki-young, một kỹ sư phần mềm tại Hàn Quốc đã có quá trình gắn bó dài một phần tư thế kỷ với trình duyệt web Internet Explorer (IE). Vì thế nên sự ra đi của nó đã để lại một khoảng trống không thể nào vơi đi trong lòng anh. Để tưởng nhớ trình duyệt web “quá cố” này, anh đã dành một tháng và 430.000 won (7,7 triệu đồng) để thiết kế và đặt hàng một tấm “bia mộ” với biểu tượng chữ “e” của Internet Explorer. Cùng với đó là dòng văn bia bằng tiếng Anh: “He was a good tool to download other browsers.” (tạm dịch là “Nó là công cụ tốt nhất để tải các trình duyệt khác.”).

Tấm bia tưởng niệm này được đặt ở một quán cà phê do anh trai Jung Ki-young quản lý ở thành phố Gyeongju, miền Nam Hàn Quốc. Một bức ảnh chụp tấm bia đã được lan truyền mạnh mẽ trên Internet. Ban đầu Jung Ki-young chỉ muốn mang lại tiếng cười cho mọi người thôi, chẳng thể nào ngờ được nó sẽ viral đến vậy.

Jung cho biết anh có những cảm xúc lẫn lộn với phần mềm cũ này, nó đã đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của anh. Anh đã phải mất rất nhiều thời gian để tìm cách đảm bảo các trang web và ứng dụng của mình hoạt động tốt trên IE, nhiều hơn so với tất cả các trình duyệt khác. Khách hàng của anh lúc nào cũng đòi trang web phải đẹp hơn trên IE – Trình duyệt sẽ còn là mặc định của văn phòng chính phủ và ngân hàng tại Hàn Quốc Trong nhiều năm tới.


(0) Bình luận
Cười ngất với tấm bia mộ Internet Explorer ở Hàn Quốc: Công cụ tốt nhất để tải trình duyệt khác!