Cùng đến với Lamplight City - Tựa game dành cho các fan nghiện thể loại trinh thám

XG | 17/09/2018 00:01

Nếu tò mò và thích khám phá những vụ án bí ẩn, hãy lên Steam và tìm ngay cái tên Lamplight City nhé Cùng đến với Lamplight City - Tựa game dành cho các fan nghiện thể loại trinh thám

Nếu tò mò và thích khám phá những vụ án bí ẩn, hãy lên steam và tìm ngay cái tên lamplight city nhé

Nếu là một fan của Sherlock Holmes hay các tác phẩm mang tính chất trinh thám, chắc chắn bạn nên thử đến với Lamplight - một trong những tựa game trên Steam đang được đánh giá khá cao ở thời điểm hiện tại.

Đúng với tên gọi của mình, tựa game lấy bối cảnh ở Lamplight City những năm 1984 - một thành phố tràn ngập những điều bất ổn. Tội phạm, tham nhũng, sự phân chia tầng lớp sâu sắc, tất cả khiến cho nơi đây trở nên hỗn độn và những vụ án xuất hiện như cơm bữa. Đó quả là một môi trường lý tưởng cho sự xuất hiện của những thám tử tài ba. Và nhiệm vụ của bạn là vào vai Miles Fordham, một thám tử tư - người vẫn đang chìm trong cơn khủng hoảng và suy sụp sau cái chết của người đồng nghiệp cũng như bị sa thải khỏi sở cảnh sát. Điều này cũng giúp bạn lý giải được vì sao ở thời điểm ban đầu, nhân vật của mình thường xuyên uống thuốc an thần, sau đó chuyển sang rượu để có thể ngủ một cách nhanh nhất vào ban đêm.

Cùng đến với Lamplight City - Tựa game dành cho các fan nghiện thể loại trinh thám - Ảnh 1.

Miles Fordham - nhân vật thám tử tư đang trong giai đoạn khủng hoảng mà bạn sẽ vào vai

Gameplay của Lamplight cũng không quá khó hiểu. Bạn sẽ có một số khách hàng đầu tiên tìm tới nhờ điều tra những vụ án với độ khó và sự phức tạp nâng dần. Mỗi vụ án sẽ đưa Fordham tới với những câu chuyện, những cuộc đời và số phận khác nhau. Hãy lấy ví dụ đơn giản như ở vụ án đầu tiên mà bạn được nhận. Cửa hàng hoa bị đột nhập, và đương nhiên một lượng lớn các loài hoa đã biến mất sau đó nhưng đổi lại, một số tiền tương đương lại được đặt ngay ngắn bên trong. Chủ cửa hàng từ chối gọi cảnh sát vì không muốn vấn đề trở nên nghiêm trọng, nhưng trợ lý của cô lại cảm thấy khá kỳ quái nên đa tới tìm Fordham. Và công việc còn lại của bạn chỉ đơn giản là phá án thôi.

Cùng đến với Lamplight City - Tựa game dành cho các fan nghiện thể loại trinh thám - Ảnh 2.

Bạn sẽ phải đi khắp nơi để thu thập các manh mối và chứng cứ

Đó cũng là lúc mà bạn phải thể hiện bản lĩnh của mình bằng cách đi tìm những nhân chứng, những dấu vết dù là nhỏ nhất có liên quan tới vụ án. Thậm chí bằng cách nói chuyện, bạn hoàn toàn có thể khai thác được những thông tin, dụng cụ cần thiết hoặc đơn giản là manh mối đưa bạn tới với những câu đố tiếp theo.

Một trong những điều khá thú vị cũng như khiến cho Lamplight City rất được yêu thích là dù cho chọn lựa theo chiều hướng nào, đúng hay sai đi chăng nữa, mạch chuyện vẫn sẽ tiếp tục theo một cách rất tự nhiên. Bạn chọn đúng câu thoại, nhân chứng có thể cung cấp các thông tin quan trọng. Nhưng nếu chọn sai, họ có thể tỏ ra dè dặt hoặc tệ hơn nữa là đưa những điều khiến cho phán đoán của Fordham trở nên sai lầm.

Tuy vậy hãy cứ yên tâm, phá được thành công nhiều vụ án, bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng với các nhiệm vụ khó khăn tăng dần, nhưng không phá được hoặc phá sai thì cũng chẳng sao, mạch truyện cũng sẽ không dừng lại dù rằng bạn cũng phải trả giá đôi chút đấy. Điều này cũng dẫn tới thực trạng có nhiều người thậm chí còn thử lại liên tục các lựa chọn để có thể khám phá thêm về Lamplight City cũng như sự hấp dẫn của nó. Thậm chí, tựa game này còn khơi gợi sự sáng tạo từ phía người chơi, khi mà chắc chắn mỗi người sẽ có cách nhìn nhận cũng như xử lý khác nhau về các vụ án, và đương nhiên, điều này cũng dẫn tới những kết quả hoàn toàn khác biệt.

Cùng đến với Lamplight City - Tựa game dành cho các fan nghiện thể loại trinh thám - Ảnh 3.

Dù bạn có lựa chọn đúng hay sai, cốt truyện cũng sẽ không bao giờ dừng lại

Tạo hình và đồ họa tuy không thật sự quá ấn tượng nhưng chắc chắn bạn sẽ cực kỳ bị thu hút bởi kịch bản hấp dẫn cũng như sự sáng tạo đầy logic của nhà sản xuất. Cách mà Fordham được dẫn dắt, thâm nhập vào những bí ẩn rồi sau đó trở thành nhân tố chính xáo trộn hoặc làm sáng tỏ chúng sẽ cực kỳ kích thích những fan của dòng game trinh thám. Thêm vào đó, giọng nói vô cùng truyền cảm và phù hợp với tâm trạng của từng nhân vật cũng là một điểm cộng của tựa game này. Vậy thì còn chờ đợi gì nữa, bật Steam lên và thử trải nghiệm Lamp City ngay thôi.

Đọc tiếp

(0) Bình luận
Cùng đến với Lamplight City - Tựa game dành cho các fan nghiện thể loại trinh thám