Cộng đồng game thủ ngỡ ngàng với tính năng siêu “độc lạ” của Oly Sport: Xây dựng ảo nhưng lại “nhận” chuồng ngựa thật?

Dương Doãn | 25/10/2021 12:14

Tính năng khác biệt này của Oly Sport đang thu hút sự chú ý rất lớn từ phía cộng đồng game thủ NFT.

Rủi ro tiềm tàng của thể loại game NFT

Không thể phủ nhận làn sóng NFT đang thật sự mang tới một làn gió mới cho thị trường game trên toàn thế giới. Thay vì chỉ mang mục đích giải trí truyền thống, thể loại này đã thổi bùng lên trào lưu Play to Earn đang cực kỳ thịnh hành ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, điều này cũng đồng thời dẫn tới một thực tế bất cập: Xuất hiện thế hệ game thủ “Fomo” - vốn không có kiến thức cơ bản về các tựa game NFT nhưng lại “bất chấp tất cả” chạy theo trào lưu mà quên đi những rủi ro vốn có của nó.

Trong suy nghĩ của nhiều người, các tựa game NFT sẽ hoạt động theo mô hình chơi game, sau đó nhận về tiền thưởng. Thế nhưng chắc chắn mọi thứ không đơn giản như vậy. Về cơ bản, các tựa game NFT đều sẽ có cơ chế trao thưởng cho người chơi, mà ở đây chính là các đồng coin, token hay còn được gọi là tiền ảo và lợi nhuận của người chơi sẽ dựa theo giá trị của các đồng tiền ảo đó trên thị trường.

Vậy đặt giả thuyết các đồng tiền ảo đó mất giá trầm trọng, hay tệ hơn là “biến mất” hoàn toàn trên thị trường, thứ mà người chơi còn lại sẽ là gì? Đây cũng được xem như một trong những rủi ro lớn nhất mà các game thủ NFT thường phải đối mặt, nhất là khi họ cũng phải đầu tư số tiền không nhỏ ở thời điểm ban đầu.

Tính năng “độc lạ” của Oly Sport sẽ giải quyết được rủi ro này?

Như đã đề cập ở trên, rủi ro lớn nhất của người chơi game NFT chính là việc các phần thưởng ảo của mình hoàn toàn có thể trở nên vô giá trị theo biến động của thị trường. Thế nhưng, Oly Sport - một tựa game NFT đang gây xôn xao cộng đồng mạng - mới đây đã công bố một tính năng khá độc đáo, nhiều khả năng sẽ giải quyết được vấn đề này: Đó là “xây dựng ảo, nhưng lại nhận chuồng ngựa thật”.

Đối với những ai chưa biết, Oly Sport là một tựa game NFT thể thao đua ngựa thuộc thể loại Race To Earn. Trong Oly Sport, người chơi sẽ nuôi dưỡng, chăm sóc cũng như huấn luyện những chú ngựa của mình để tranh tài tại các trường đua được tổ chức theo mô hình Esports. Thực tế, gameplay của Oly Sport cũng không quá phức tạp và khá dễ làm quen khi khiến nhiều người liên tưởng tới các tựa game trong quá khứ như nuôi gà ảo, Khu Vườn Trên Mây hay chăm sóc trang trại.

Thế nhưng, điểm đặc biệt của Oly Sport lại nằm ở chỗ các trường đua trong tựa game này sẽ được xây dựng dựa trên các trang trại, trường đua có trong thực tế. Trong tương lai, những game thủ sở hữu trường đua ngựa trong Oly Sport cũng đồng thời có khả năng thực sự sở hữu một phần của trường đua ấy phiên bản đời thực.

Hiểu một cách đơn giản, nếu là cổ đông của một trường đua, trang trại trong Oly Sport, bạn có thể đã có một phần sở hữu của những khu đất ấy trong thực tế. Jimmy Chan - CEO của Oly Sport và cũng là cựu CEO của Odyssey 3D - công ty chuyên về mô hình 3D và thực tế ảo bất động sản hàng đầu tại Toronto, Canada tự tin chia sẻ: “ Không một tựa game nào tạo ra được mối liên kết như vậy, trừ Oly Sport vào lúc này”.

Theo Newswire, Oly Sport sẽ là bước đệm bản lề để Jimmy Chan chuẩn bị khởi động cho dự án lớn tiếp theo của mình: Một sự kết hợp giữa NFT, Đua ngựa và Bất động sản để tạo ra “hệ sinh thái ảo” với tên gọi Oly Sport Metaverse. Dự án này thể hiện rõ nét tầm nhìn trong tương lai của Jimmy: Hợp nhất các thị trường tài chính, phân cấp cũng như toàn cầu hóa quyền sở hữu bất động sản và đồng thời, cho phép các game thủ có thể trải nghiệm thông qua vũ trụ Oly Sport Metaverse của mình.

Đó cũng là lý do mà ở thời điểm hiện tại, mặc dù chưa chính thức ra mắt IDO, thế nhưng Oly Sport đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng game NFT trên toàn thế giới. Điều này cũng dễ hiểu vì với tính năng độc đáo kể trên, các game thủ chắc chắn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khá nhiều đồng thời hạn chế đi được phần nào sự rủi ro khi tham gia vào trào lưu game NFT ở thời điểm hiện tại.

Tổng kết

Có thể nói Oly Sport đang tạo ra một làn sóng mới đối với cộng đồng game thủ NFT trên thế giới. Chẳng những có thể giúp các game thủ trải nghiệm cơ chế Race To Earn, Oly Sport còn có khả năng giúp người chơi trở thành những “cổ đông” của các trường đua ngoài đời thật - thứ mà chưa một tựa game NFT nào có thể thực hiện trước đây.

Cộng đồng háo hức với tính năng siêu “độc lạ” của Oly Sports: Xây dựng ảo nhưng lại nhận chuồng ngựa thật

Tất nhiên, vẫn còn quá sớm để có thể nhận định về sự thành công của Oly Sport. Dự kiến, Oly Sport sẽ IDO vào ngày 2/11. Nếu quan tâm tới tựa game này, độc giả có thể tìm hiểu thêm một số thông tin tại đây.

Landing Page: http://olysport.io/

Fanpage: https://www.facebook.com/olysportofficial

Group: https://www.facebook.com/groups/olysport

Telegram: https://t.me/OlysportOfficialGroup

Telegram Vietnam: https://t.me/OlySportOfficialVietnam

Twitter: https://twitter.com/oly_sport

Discord: https://discord.com/invite/DXgJSRmbQq


(0) Bình luận
Cộng đồng game thủ ngỡ ngàng với tính năng siêu “độc lạ” của Oly Sport: Xây dựng ảo nhưng lại “nhận” chuồng ngựa thật?