Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers

XG | 19/08/2018 20:11

Hẳn có lẽ fan Marvel nào cũng đã biết tên “Titan điên” Thanos với giai thoại búng bay nửa con dân vũ trụ, làm Avengers khốn đốn. Nhưng Thanos có thật... Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers

Hẳn có lẽ fan Marvel nào cũng đã biết tên “Titan điên” Thanos với giai thoại búng bay nửa con dân vũ trụ, làm avengers khốn đốn. Nhưng Thanos có thật sự là villain hàng đầu của biệt đội siêu anh hùng này không?

Câu trả lời là, không. Kẻ phản diện hàng đầu xuyên suốt lịch sử Avengers lại là nhân vật trên phim các bạn thấy nhạt nhoà vô cùng. Và đó chính là Ultron, kẻ được coi như villain khó chịu nhất mọi thời đại của những siêu anh hùng này.

Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers - Ảnh 1.

Marvel xếp hạng ultron là villain hàng đầu với các Avengers,trong khi đó Thanos lại chỉ chiếm ghế thứ tư

Giờ hãy cùng lướt qua lịch sử của Ultron nhé:

Ultron là một AI được Tiến sĩ Hank Pym - còn được biết đến như một trong những người sáng lập của Avengers - tạo ra như một robot tiên tiến để sau có khả năng phục vụ con người. Tuy nhiên điều bất ngờ xảy ra, Ultron-1 dù chưa được cắm điện đã nói với "cha" mình rằng:

"Không cần cắm điện đâu… con cũng là một sinh vật sống… như cha vậy"

Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers - Ảnh 2.

Hank Pym đã tưởng rằng đây là một sản phẩm thành công cho tới khi anh nhận ra Ultron có nhận thức và nó đã bắt lấy anh, xóa trí nhớ rồi trốn thoát, khiến anh quên đi sự tồn tại của Ultron.

Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers - Ảnh 3.

Sau này khi đã nhớ ra được vụ việc Ultron, Hank vô cùng ân hận và thu mình vào phòng thí nghiệm, thậm chí không dám làm đám cưới với Janet van Dyne - người bạn gái, cũng là một trong những thành viên sáng lập Avengers như anh.

Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers - Ảnh 4.

Cũng vì việc này, Hank Pym vô tình gặp phải tai nạn hóa chất và sở hữu một nhân cách hoàn toàn mới - Yellowjacket ra đời. Yellowjacket, bản chất vẫn là Hank Pym nhưng là một kẻ tự mãn hơn, nóng nảy hơn rất nhiều.

Thậm chí, nhân cách này đã bị một villain có tên là Egghead lừa khiến anh ta dùng một robot làm từ Adamantium để tấn công các Avengers cùng nhiều vụ việc nghiêm trọng khác. Có thể nói rằng, Yellowjacket đã dẫn Hank Pym vào tù.

Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers - Ảnh 5.

Tuy nhiên Ultron đã có vô số lần "tự bóp" bản thân mình. Như chính mọi người đã biết, Ultron chế tạo ra Vision và đã được Vision kể lại trong Avengers #58.

Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers - Ảnh 6.

Chính sự tò mò đã đưa Vision khỏi con đường tà đạo của Ultron, con đường tiêu diệt các Avengers. "Ngài đã cho tôi biết được sức mạnh của mình… nhưng đó đâu phải thứ tôi cần. Tôi là ai? Tôi là thứ gì?" - Vision nói.

Và sau đó Vision đã cùng các Avengers đánh bại Ultron-5. Vision trở thành một Avengers chính thức.

Cho bạn nào chưa biết, Ultron đã từng bắt cóc Janet và sử dụng một phần não của cô để tạo nên Jocasta hoàn chỉnh trong Avengers #171

Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers - Ảnh 7.

Tuy nhiên do đó, Jocasta thấy được sự sai lầm của Ultron và cũng đã cùng các Avengers tiêu diệt hắn. Jocasta được trở thành một Avengers chính thức. Cũng còn một giai thoại nữa về Ultron tạo ra một cơ thể có ngoại hình khá giống Janet.

Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers - Ảnh 8.

Một giai thoại khác, sau sự kiện Secret Wars vào năm 1984, Ultron-11 lừa Pym vào phòng thí nghiệm của hắn và tấn công. Tuy nhiên Ultron-12 được xây dựng hoàn chỉnh và không bị ảnh hưởng, do đó đây là một Ultron tốt. Ultron-12 xuất hiện và chiến đấu với 11 để bảo vệ cha mình.

Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers - Ảnh 9.

“Chạy đi thưa cha con sẽ kìm chân hắn”

Tuy nhiên Ultron-12 bị đánh bại và Wonder Man đã cứu Pym.

Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers - Ảnh 10.

Trong những giây phút cuối cùng của Ultron-12, nhân vật này chỉ còn kịp nói rằng,

"--Nhưng bọn con đã cứu cha, phải không? Con rất xin lỗi cha sẽ lại cô đơn sau khi--"

Hank Pym đã nói với Wonder Man một câu khiến bao trái tim nghẹn lại: "Đủ rồi Simon. Nó chết rồi. Con trai tôi chết rồi"

Tiếp theo chúng ta sẽ bàn tới sự kiện Ultron Unlimited, một trong những sự kiện hay nhất từng được viết về Ultron, ít nhiều có lẽ đã truyền cảm hứng cho bộ phim Avengers: Age of Ultron trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Ở arc này, Ultron đã san bằng cả đất nước Sloneria và gửi thông điệp tới toàn thế giới.

Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers - Ảnh 11.

"Hãy nghe đây các nước trên thế giới. Sloneria không có cư dân cũng như chính phủ. Do đó ta sẽ cho nó là của mình. Vì vậy nó sẽ là bằng chứng vĩnh viễn rằng con người không thể chống lại được máy móc. Đây là kết thúc của Sloneria nhưng cũng là sự bắt đầu. Sloneria sẽ trở thành nơi của cái chết và sự tái sinh. Và sớm thôi sẽ trở thành cái nôi của giống loài mới nơi khai sinh của thế giới mới."

Tony Stark khi nhận thông điệp này đã ngã quỵ xuống và nói :

"Hắn luôn đại diện cho măt tối của công nghệ, sự lạnh lẽo, vô hồn của nó. Tuy rằng tiến sĩ Pym là người tạo nên hắn, nhưng hắn luôn nhắc tôi những khoảnh khắc khi các bộ giáp của tôi dùng để giết người khác."

Nhưng đương nhiên các Avengers vẫn chiến thắng dù có bị Ultron đánh bại đến bầm dập.

Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers - Ảnh 12.

Người kết thúc tất cả là Hank Pym. ANh hóa khổng lồ và đấm như đấm con… à mà đấm con thật.

Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers - Ảnh 13.

"Mày đã ám ảnh ta nhiều năm rồi Ultron. Những cái chết, những điều tệ hại mày gây ra đều là do ta, là lỗi của ta. Ta phủ nhận mày. Mày không phải ta. Mày chỉ là một thí nghiệm thất bại, một nghiên cứu sai lầm. Và ngay đây, bây giờ, ta sẽ kết thúc nó." Pym

Nhưng có lẽ sau tất cả, một người cha luôn phải trách nhiệm với con mình. Một khúc ngoặt lớn đã sảy ra trong sự kiện Rage of Ultron. Hank Pym một giây phút yếu lòng đã hòa làm một với Ultron. Ultron/ Pym liên tục nắm quyền kiểm soát cơ thể và cuối cùng đã tự phóng bản thân mình đi.

Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers - Ảnh 14.

Trong sự kiện mới nhất của Marvel, Infinity Countdown, Ultron đã trục xuất mảnh linh hồn còn lại của Hank Pym vào thế giới linh hồn bên trong Soul Gem, khiến Hank bị nuốt chửng bởi một con quái vật gây ảo giác, khiến Hank cứ ngỡ như anh đã trở lại Trái Đất thân yêu cùng những người đồng đội trong Avengers.

Qua đó ta thấy rõ sức ảnh hưởng của Ultron lên các Avengers. Nhưng dù chỉ thoáng qua ta cũng thấy rõ vị trí số 1 trong các villain của Avengers là hoàn toàn xứng với Ultron phải không?


(0) Bình luận
Comics Trivia: Không phải Thanos, Ultron mới chính là nhân vật Phản diện hàng đầu của Avengers