(CÓ CLIP) Minecraft ở độ phân giải 4K trông như thế nào?

Mạc Danh | 09/07/2021 11:06

Bạn sẽ cần một cỗ PC có cấu hình cực cao nếu bạn muốn chạy Minecraft với độ phân giải 4K.

Mặc dù là trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 200 triệu lượt tải, nhưng không thể phủ nhận nền đồ họa pixel của Minecraff nhìn rất đau mắt. Ngày nay, việc bổ sung các mod hỗ trợ có thể giúp cải thiện đồ họa của tựa game này lên rất nhiều, ví dụ như anh chàng dưới đây.

Theo báo cáo của Kotaku, kênh YouTube hodilton đã đăng một video cho thấy Minecraft (tải phiên bản mới nhất tại đây) trông như thế nào sau khi được nâng cấp thông qua sự kỳ diệu của các bản mod. Những thứ được sử dụng để nâng cấp đồ họa của Minecraft là Realistic Textures, Continuum 2.1 (để chiếu sáng và đổ bóng), Terra (xây dựng thế giới thực tế hơn) và Physics Mod.

Trò chơi có hình ảnh rất khác: dung nham bây giờ trông giống như dung nham hơn là các pixel màu cam và nâu khổng lồ. Tương tự với gạch, mặt đất và các bề mặt khác. Tán lá đung đưa trong gió, nhưng điểm bổ sung ấn tượng nhất là hiệu ứng ánh sáng và nước. Nhưng liệu điều đó có làm mất đi một phần sức hấp dẫn của phiên bản nguyên gốc? Đó là do người chơi quyết định.

Bạn sẽ cần một cỗ PC có cấu hình cực cao nếu bạn muốn chạy Minecraft với độ phân giải 4K. hodilton đang có một cỗ PC rất mạnh với cấu hình i9-10850K @ 5.1ghz, Nvidia RTX 3090 và RAM 32 GB, nhưng thậm chí anh chàng này còn chẳng duy trì game được ở ở tốc độ 30fps.

hodilton cho biết anh ấy muốn đăng một video với bản mod Minecraft ở độ phân giải 8K nhưng 32GB RAM của anh ấy là không đủ.

Ngoài các bản mod, những người có dòng GeForce RTX 20 trở lên có thể thêm hiệu ứng dò tia và DLSS vào Minecraft. Tải về tại đây.


(0) Bình luận
(CÓ CLIP) Minecraft ở độ phân giải 4K trông như thế nào?