Chung kết LCK Mùa Xuân 2022: Ruler doạ sẽ thắng huỷ diệt, Faker: "Tôi không quan tâm!''

Mạc Danh | 30/03/2022 11:03

Chiều 2/4, T1 và Gen.G sẽ chạm trán nhau ở trận chung kêt LCK Mùa Xuân 2022 để tìm ra nhà vô địch mới của Hàn Quốc.

2 trận bán kết LCK Mùa Xuân 2022 đã diễn ra hoàn toàn trái ngược với nhau. Nếu như T1 chỉ còn có 3 ván đấu để hạ gục KDF thì Gen. G phải trải qua 5 ván thi đấu căng thẳng để ghi tên vào trận đấu cuối cùng của mùa giải.

Đây cũng là trận đấu giữa 2 đội đứng đầu BXH sau giai đoạn vòng bảng. Vì thế, nhiều người sẽ trông chờ vào một trận đấu nảy lửa, cân tài cân sức giữa 2 thế lực lớn nhất làng LMHT Hàn Quốc.

Faker đối đầu Ruler

Điều người hâm mộ trông chờ nhiều nhất ở trận đấu tới là cuộc chạm trán giữa 2 tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm là Faker và Ruler. Theo thống kê, Faker và Ruler đã đối đầu nhau 8 lần trong lịch sử với thành tích bất phân thắng bại khi cả hai đều có 4 trận thắng.

Ngoài ra, đây cũng sẽ là cơ hội để Ruler có được chức vô địch LCK đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của mình. Nghe có vẻ vô lý nhưng xạ thủ từng vô địch CKTG chưa một lần nếm trải được niềm vui ở giải đấu cao nhất tại Hàn Quốc.

Điều này hoàn toàn trái ngược với Faker, người đã có 9 lần vô địch LCK. Ở mùa giải LCK Mùa Hè năm ngoái, Faker đã dẫn dắt T1 vào đến chung kết để tái ngộ người thầy cũ KkOma trong màu áo của DK.

Chung cuộc, Quỷ vương và các đồng đội đã nhận thất bại với tỉ số 1-3. Và Faker đã phải chờ đến mùa xuân 2022 để có cơ hội nâng thành tích vô địch LCK của mình lên con số 10. Bên cạnh đó, nếu tiếp tục “ca khúc khải hoàn” ở trận chung kết, T1 sẽ được thành tích toàn thắng tại LCK Mùa Xuân 2022.

Liệu rằng Ruler sẽ có được chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp hay Faker sẽ giành được chức vô địch LCK lần thứ 10? Câu trả lời sẽ có vào lúc 15h00 ngày 2/4.

Thành tích đối đấu giữa Gen.G và T1

Từ thời điểm Gen.G đổi tên, đội có 16 lần đối đầu với T1 tính đến hiện tại. Trong đó, Faker cùng các thành viên giành 11 chiến thắng, đối thủ 5 lần. Chiều 2/4, sau hơn 700 ngày, hai ông lớn hàng đầu LMHT Hàn mới có dịp đụng độ nhau tại trận chiến quan trọng, CK LCK mùa Xuân 2022. Liệu rằng, ngôi vương quốc nội sẽ thuộc về cái tên nào?


(0) Bình luận
Chung kết LCK Mùa Xuân 2022: Ruler doạ sẽ thắng huỷ diệt, Faker: "Tôi không quan tâm!''