Chung kết giải đấu Identity V COA III: Lần đầu tiên game thủ Việt Nam góp mặt trong “cuộc săn người thế giới"

Phụng Sồ | 27/04/2020 14:43

Vòng chung kết giải đấu quốc tế của tựa game kinh dị Identity V 2020 sẽ diễn ra vào ngày 01/05 sắp tới cùng sự góp mặt của các đội chơi đến từ 6 khu vực, bao gồm cả Việt Nam với game thủ đại diện là Tái Hỉ và bình luận viên tiếng Việt Aoi Sama Chung kết giải đấu Identity V COA III: Lần đầu tiên game thủ Việt Nam góp mặt trong “cuộc săn người thế giới

Vòng chung kết giải đấu quốc tế của tựa game kinh dị Identity V 2020 sẽ diễn ra vào ngày 01/05 sắp tới cùng sự góp mặt của các đội chơi đến từ 6 khu vực, bao gồm cả Việt Nam với game thủ đại diện là Tái Hỉ và bình luận viên tiếng Việt Aoi Sama. Giải đấu này hứa hẹn sẽ đem lại cho cộng đồng gamers những trận đấu đầy kịch tính với giải thưởng khủng trị giá lên đến 7 tỷ VNĐ dành cho người thắng cuộc.

Sau khi Identity V được phát hành phiên bản quốc tế, tựa game kinh dị sinh tồn này đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng gamers trên toàn thế giới. Và để tạo những cơ hội giao lưu, kết nối cho các game thủ có cùng đam mê, nhà phát hành của Identity V quyết định sẽ tổ chức các giải đấu quốc tế mỗi năm một lần. Như thường lệ, giải đấu năm nay với tên gọi Call of the Abyss III được tổ chức với sự góp mặt của các game thủ đến từ 6 khu vực: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, HongKong - Taiwan - Macao, NA - EU và Đông Nam Á.

Giải đấu COA III bao gồm tổng cộng 3 vòng với vòng loại đã được tổ chức từ tháng 12 năm 2019 vừa qua và sắp tới, vòng chung kết thế giới sẽ diễn ra từ ngày 01/05. Trải qua 2 vòng In-game tournament và vòng loại trực tuyến, 16 đội chơi xuất sắc nhất từ các khu vực sẽ giành quyền góp mặt tại vòng thi đấu chung kết. Các đại diện tranh tài bao gồm: 8 đội thi đến từ Trung Quốc, trong đó có cả nhà đương kim vô địch - Team Gr; 3 đội đến từ Nhật Bản; 1 đội thuộc khu vực HongKong - Macao - Taiwan; 1 đội đến từ Hàn Quốc và 2 đội đến từ khu vực Đông Nam Á. Đáng tiếc là 1 đội đại diện cho khu vực NA-EU đã không thể tham gia vì tác động của dịch Covid-19. Giải đấu hứa hẹn sẽ đem tới cho khán giả những trận tranh tài mãn nhãn, đầy khốc liệt và đội chơi chiến thắng chung cuộc sẽ có cơ hội nhận giải thưởng giá trị lên đến 2 triệu nhân dân tệ (tương đương gần 7 tỷ VNĐ).

Đặc biệt hơn cả, giải đấu đánh dấu sự góp mặt lần đầu tiên của một game thủ Việt Nam
cho đội chơi thuộc khu vực SEA - game thủ Tái Hỉ. Cùng với đó, để cộng đồng gamers Việt có thể dễ dàng theo dõi trận đấu hơn, Streamer Aoi Sama cũng sẽ tham gia với tư cách là một bình luận viên tiếng Việt cho trận đấu. Trong vòng loại trực tuyến, game thủ Tái Hỉ đã xuất sắc vượt qua rất nhiều ứng cử viên và đoạt chức vô địch COA III khu vực Đông Nam Á, trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vòng chung kết cùng với các đồng đội đến từ Thái Lan.

Theo như kế hoạch, giải đấu sẽ diễn ra tại thành phố Thượng Hải-Trung Quốc, tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 vẫn đang khá phức tạp nên năm nay, COA III sẽ được tổ chức kết hợp online và offline để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Chính vì lí do đó, game thủ Việt Nam cùng đồng đội trong khu vực sẽ không tới địa điểm tổ chức mà chỉ tham gia thi đấu trực tuyến.

Nói về Identity V, đây là tựa game kinh dị pha lẫn sinh tồn được phát hành bởi hãng game nổi tiếng của Trung Quốc là NetEase. Với những thành công vang dội đạt được tại nước nhà, NetEase Games đã chính thức phát hành game miễn phí toàn cầu và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo game thủ trên toàn thế giới. Đặc biệt, tựa game cũng đã có phiên bản tiếng Việt phục vụ cho cộng đồng gamers Việt Nam.

Trong giải đấu lần này, việc phải tham gia thi đấu online phần nào có thể đem đến cho những đội chơi ngoài khu vực Trung Quốc những thách thức và bất lợi nhất định. Dù vậy, liệu chàng game thủ Việt Nam - Tái Hỉ có thể vượt qua những rào cản đó và thể hiện hết khả năng để có cơ hội tiến sâu hơn trong vòng chung kết? Hãy cùng đón xem và cổ vũ cho game thủ Tái Hỉ trong những vòng đấu căng thẳng đến “nghẹt thở” tại kênh Fanpage của BLV - Streamer Aoi Sama vào ngày mùng 01/05 này nhé!

Theo Facebook


(0) Bình luận
Chung kết giải đấu Identity V COA III: Lần đầu tiên game thủ Việt Nam góp mặt trong “cuộc săn người thế giới"