Chưa ra mắt, Steam Deck đã được các 'thương nhân' thổi giá gần gấp đôi so với giá niêm yết

Mạc Danh | 20/07/2021 17:43

Nắm bắt được độ hot của Steam Deck, nhiều người đã 'đầu cơ' đặt trước thiết bị này và rao bán suất mua trên Ebay với giá tương đối chênh lệch so với giá bán niêm yết của Valve.

Như đã đưa tin trong bài viết trước, Valve đã nhá háng về mẫu máy chơi game cầm tay Steam Deck với nhiều tính năng ưu việt. Nhiều người nhận định đây sẽ là đối thủ đáng gờm với Nintendo Switch trong tương lai không xa.

Sau thông báo về Steam Deck, Valve đã cho phép người tiêu dùng đăng ký trước thiết bị cầm tay này bằng cách trả khoản tiền đặt cọc 5 USD được áp dụng cho chi phí cuối cùng khi thiết bị gần đến ngày giao hàng.

Ngoài phí đặt trước, những người duy nhất có thể đặt trước Steam Deck trong vòng 48 giờ đầu tiên kể từ khi có sẵn là những người đã mua thứ gì đó trên Steam trước tháng 6 năm 2021. Các lô hàng đầu tiên dự kiến ​​bắt đầu xuất xưởng vào tháng 12 năm 2021.

Rất nhanh, nắm bắt được độ hot của Steam Deck, nhiều người đã 'đầu cơ' đặt trước thiết bị này và rao bán suất mua trên Ebay với giá tương đối chênh lệch so với giá bán niêm yết của Valve. Được biết, phiên bản 64GB của Steam Deck chỉ có giá 399 USD và sẽ xuất xưởng vào Quý 1 năm 2022. Phiên bản 256GB có giá 529 USD dự kiến ​​vào quý 2 năm 2022 và phiên bản đặc biệt 512GB có giá 649 USD được lên lịch vào quý 3 năm 2022. Tuy nhiên, nếu muốn giành suất mua trước vào cuối năm nay, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền chênh lệch khá lớn lên đến 1500 USD, gấp đôi so với mức giá 649 USD của phiên bản đặc biệt 512Gb.

Tin tốt là eBay đã xóa những bài đăng bán này do vi phạm "Chính sách bán trước" của trang web, trong đó quy định tất cả các mặt hàng trước khi bán hàng phải được giao hàng trong vòng 30 ngày.


(0) Bình luận
Chưa ra mắt, Steam Deck đã được các 'thương nhân' thổi giá gần gấp đôi so với giá niêm yết