Chủ tịch Blizzard khẳng định công ty sẽ không làm game NFT

Mạc Danh | 25/04/2022 14:00

Blizzard vừa mới có một bài khảo sát xem xem game thủ có hứng thú với NFT hay không, và nó đã dấy lên nhiều nghi vấn trong cộng đồng.

Sau khi biết được có nguồn tin cho rằng Activision-Blizzard đang thăm dò sự hứng thú của người chơi về game NFT và game thuộc dạng “play to earn”, Mike Ybarra – Chủ tịch Blizzard – đã quả quyết trên trang Twitter của mình rằng công ty sẽ không làm game NFT.

Trong bài khảo sát của Activision-Blizzard, họ sẽ đưa ra những câu hỏi để dò xem mức độ hứng thú của người tham gia khảo sát đối với các xu hướng đang thịnh hành trong ngành game là như thế nào. Một số phạm trù được hỏi đến bao gồm đồ họa chân thực, dịch vụ chơi game trên đám mây, dịch vụ trả phí chơi game hàng tháng, game metaverse. Tuy nhiên, trong đó có 2 phạm trù gây sự chú ý là game “play to earn” (chơi game để thu về tiền điện tử, NFT, hoặc tiền thật) và game NFT (non-fungible token).

Ngoài việc NFT vẫn còn đang là một thứ mập mờ trong ngành game ra, nó còn bị nhiều người và nhiều hãng cho rằng đây chỉ là một trò lừa bịp. Còn việc đào tiền tử thì được cho là gây ra tác động tiêu cực đến môi trường. Nói chung là hình ảnh của cả 2 đều không mấy tốt đẹp đối với game thủ cho lắm. Bản thân một số hãng game sau khi thông báo bước chân vào mảng NFT cũng đã “quay đầu” vì vấp phải sự phản kháng của phần lớn game thủ.

Có thể là để tránh bị phản đối gay gắt, Ybarra đã nhanh chóng tuyên bố rằng Blizzard sẽ không làm game NFT. Có người thì thở phào nhẹ nhõm vì biết tin Blizzard sẽ không bước vào mảng NFT, số khác thì tỏ vẻ nghi ngờ vì nếu công ty không hứng thú với NFT thì ngay từ ban đầu họ đã không hỏi về nó trong bài khảo sát rồi.

Đại diện của Activision-Blizzard cho biết công ty thường xuyên thực hiện những bài khảo sát về rất nhiều đề tài khác nhau nhằm tìm hiểu xem game thủ đang hứng thú với điều gì, bất kể là công ty có khai thác đề tài đó hay không. Cơ bản thì có vẻ như hiện tại, Activision-Blizzard chỉ mới đưa ra những câu hỏi thôi chứ không có ý định làm game NFT. Còn chuyện sau này thì vẫn chưa nói trước được điều gì cả.


(0) Bình luận
Chủ tịch Blizzard khẳng định công ty sẽ không làm game NFT