Chỉ trong 1 năm, series Call of Duty mất tận 50 triệu người chơi

Mạc Danh | 27/04/2022 09:22

Sau 1 năm đầy những bản cập nhật đáng thất vọng của Warzone và màn ra mắt tệ hại của Vanguard, series Call of Duty mất 50 triệu người chơi

Dòng game Call of Duty đang lâm vào tình trạng “chảy máu người chơi”. Theo báo cáo đầu tiên dành cho nhà đầu tư của năm 2022, vừa được Activision công bố thì lượng người dùng của các tựa game thuộc series Call of Duty đã giảm mạnh trong suốt năm 2021 và đầu năm 2022. Dòng game này có tổng cộng khoảng 150 triệu người chơi vào năm 2021, “công đầu” thuộc về tựa game Call of Duty: Warzone.

Đến nay thì series game này chỉ còn khoảng 100 triệu người chơi. Đó tuy là một con số rất đáng ngưỡng mộ nhưng vẫn là đợt sụt giảm lượng người chơi nghiêm trọng nhất của dòng game kể từ khi Warzone mở cửa vào năm 2020. Theo Activision thì nguồn cơn sự việc là do doanh thu tệ hại của phần game Vanguard và số lượng game thủ Warzone nghỉ chơi.

Sự sa sút của Warzone cũng không phải là điều đáng ngạc nhiên. Suốt cả năm qua tựa game đã có những bản cập nhật đầy thất vọng, từ nội dung bổ sung theo mùa nhàm chán, cân bằng game rối rắm cho đến những lỗi tồn tại cả mấy tuần liền mà chẳng thấy ai sửa.

Giờ thì Activision có vẻ ngày càng đặt hy vọng vào Infinity Ward, hãng game làm Call of Duty rất được lòng fan. Họ đang phát triển phần tiếp theo của Call of Duty: Modern Warfare 2019, dự kiến tựa game sẽ ra mắt vào cuối năm 2022. Ngoài ra thì họ cũng có dự án làm phần tiếp theo của Warzone, dựa trên nên tảng của phần game Modern Warfare mới. Phần game này dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2023.


(0) Bình luận
Chỉ trong 1 năm, series Call of Duty mất tận 50 triệu người chơi