Chỉ có 25% Gamer là trẻ trâu và những con số thống kê thú vị về ngành công nghiệp Game trên toàn thế giới

Lâm Bùi | 18/12/2017 17:00

Cuối năm 2017 rồi, hãy cùng điểm lại một vài con số thống kê thú vị về ngành công nghiệp Game trên toàn thế giới nhé!

Theo Trí thức trẻ

Trước nay, chúng ta vẫn nghĩ rằng game đơn thuần chỉ là một thứ để giải trí cho người chơi sau những giờ học tập hay làm việc căng thẳng. Mọi thể loại game, từ game trên PC, trên các dàn máy Xbox, PS4 hay thậm chí là mobile game nữa, tất cả đều chỉ nhằm phục vụ mục tiêu kể trên.

Thế nhưng, sau khi nhìn những con số sau đây, có lẽ bạn sẽ phải thoáng giật mình đấy. Vì cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, không biết từ lúc nào, các tựa game đã trở thành một thứ gì đấy quen thuộc, gắn bó và thậm chí được coi là không thể thiếu đối với nhiều quốc gia trên thế giới.

Chỉ có 25% trẻ trâu trên thế giới chơi game

Không chỉ riêng những thanh niên hay những người trẻ tuổi, ngày nay game đã trở nên phổ cập tới với mọi đối tượng. Bạn có thể tin hay không thì tùy, nhưng số đông những người chơi game lại thường đã có công việc tương đối ổn định. Khác với ở Việt Nam, theo thống kê trên thế giới, số lượng các “trẻ trâu” có độ tuổi dưới 18 và chơi game chỉ chiếm khoảng 25%.

Chỉ có 25% các trẻ trâu chơi game trên thế giới

Và 75% còn lại thường là các sinh viên, nhân viên văn phòng hay thậm chí là cả công nhân nữa. Với nguồn thu nhập ổn định, họ cũng chính là những đối tác tiềm năng, sẵn sàng đổ tiền vào game và làm nên thành công của các công ty phát triển game như hiện tại.

Lấy một ví dụ đơn giản như hãng game Blizzard chẳng hạn. Trong năm 2016, số lượng giờ chơi mà các game thủ dành cho một vài tựa game nổi tiếng của hãng như Overwatch hay Call of Duty, WoW lên tới 43 tỷ giờ, ước tính tương đương 4,9 tỷ đô doanh thu cho hãng game này.

75% game thủ xem các nội dung về game qua Youtube

Theo thống kê, có tới 75% game thủ thường xuyên truy cập vào Youtube để xem các nội dung về game. Đó có thể là VOD của những trận đấu giải, hoặc đơn giản là một số mẹo và hướng dẫn cơ bản về tựa game mà họ đang chơi.

Streamer đang được coi là một nghề sống tương đối khỏe

Chính điều này đã càng làm nổi bật thêm vai trò và tầm ảnh hưởng của những streamer, caster trong xã hội ngày nay. Thậm chí, có tới hàng ngàn caster đang sống vui khỏe mỗi ngày.

Lấy ví dụ như tại Việt Nam, một streamer nổi tiếng như Viruss hay PewPew hoàn toàn có thể thu hút tới hơn 10.000 lượt view mỗi lần họ lên sóng. Đó là chưa kể, sức lan tỏa và độ phủ sóng của những video họ tạo ra trên Youtube. Vậy mới hiểu, ngành công nghiệp game đã phổ cập với tốc độ chóng mặt như thế nào.

60% người chơi game Console cũng thường chơi cả game Mobile nữa

PS4 hay Xbox từ lâu đã là những cái tên đầy sức nặng. Nhưng ở thời điểm hiện tại, game mobile mới đang là thị trường đầy tiềm năng và mới mẻ. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, hay máy tính bảng có kết nối wifi, người chơi hoàn toàn dễ dàng có được những phút giây giải trí, hay kết nối bạn bè thông qua những tựa game mới mẻ, hấp dẫn.

Thị trường Mobile game đang là mảnh đất đầy tiềm năng

Chưa kể, với sự phát triển của công nghệ lập trình nhúng như hiện tại, các sản phẩm mobile game ngày càng hấp dẫn và thu hút được nhiều khách hàng, cũng như mang lại nguồn thu khổng lồ cho những nhà phát hành, khi mà số lượt tải luôn là rất lớn. Hãy cứ nhìn thành công dễ dàng của Garena tại Việt Nam với tựa game Liên Quân Mobile thì bạn có thể thấy, thị trường game mobile đang phát triển mạnh thế nào.

Hơn 70% người chơi game nhằm mục đích kết nối cộng đồng

Cái thời mà Internet còn hạn chế, và chúng ta chỉ biết tới các tựa game offline như Warcraft 3 hay Half Life đã qua từ lâu. Trong thời đại toàn cầu và bùng nổ về công nghệ thông tin như hiện tại, các tựa game online, từ MOBA cho tới MMORPG mới chính là điều đa phần người chơi hướng tới.

Chơi game để kết nối cộng đồng là chủ yếu

Cũng đúng mà, thay vì ngồi một chỗ tự kỷ phá đảo game 1 mình, hoặc chơi với chúng bạn bằng mạng lan, giờ đây bạn có thể dễ dàng kết nối và tương tác với cộng đồng những người chơi khác trong nước, hoặc trên thế giới. Điều này đương nhiên là hấp dẫn hơn nhiều rồi.

Xem thêm http://gamek.vn/chi-co-25-gamer-la-tre-trau-va-nhung-con-so-thong-ke-thu-vi-ve-nganh-cong-nghiep-game-tren-toan-the-gioi-20171218104524433.chn


(0) Bình luận
Chỉ có 25% Gamer là trẻ trâu và những con số thống kê thú vị về ngành công nghiệp Game trên toàn thế giới