Chẳng phải SKT T1 hay Kingzone, đội tuyển mà ngôi sao đường giữa của RNG muốn gặp nhất tại CKTG chính là Griffin

XG | 24/08/2018 23:41

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Xiaohu - người đi đường giữa của RNG trước khi bước vào giai đoạn then chốt nhất LPL mùa Hè 2018. Chẳng phải SKT T1 hay Kingzone, đội tuyển mà ngôi sao đường giữa của RNG muốn gặp nhất tại CKTG chính là Griffin

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với xiaohu - người đi đường giữa của RNG trước khi bước vào giai đoạn then chốt nhất LPL mùa Hè 2018.

RNG hiện tại sở hữu rất nhiều ngôi sao. Có thể kể đến xạ thủ số một của Trung Quốc, Uzi – ngôi sao làm nên tên tuổi cùng lịch sử của đội tuyển. Ngoài ra, đó còn là hai ngôi sao đi rừng là MLXG và Karsa. Nhưng khá khó hiểu khi người đi đường giữa, Xiaohu lại ít được chú ý dù anh thi được đánh giá là mẫu tuyển thủ thông minh với kỹ năng kêu gọi xuất sắc của mình.

Cả HLV Kezman và Heart đều thống nhất rằng, Xiaohu là chàng trai sáng dạ nhất tại RNG. Thậm chí khi cả đội đang gặp bế tắc, Xiaohu vẫn là người được đồng đội đặt niềm tin bởi sự nhanh trí của mình. Anh ấy có khả năng thích nghi với tình huống cực kỳ nhanh.

Xiaohu phản ứng ra sao trước những nhận xét của hai vị HLV này? Trước khi RNG bước vào giai đoạn then chốt của mùa giải, Xiaohu đã có những chia sẻ riêng của mình.

Chẳng phải SKT T1 hay Kingzone, đội tuyển mà ngôi sao đường giữa của RNG muốn gặp nhất tại CKTG chính là Griffin - Ảnh 1.

Bạn nghĩ sao về lời khen của HLV Kezman rằng bạn là tuyển thủ thông minh nhất trong đội?

Tôi hướng đến mục tiêu làm được những thứ mà người khác không làm được. Tôi nghĩ HLV nói vậy vì tôi thường là người tìm ra một lối chơi hiệu quả cho cả đội trong trận đấu.

Những trận đấu mà tôi nói đến không đơn giản chỉ dựa vào kỹ năng của từng cá nhân, tôi thường tìm ra phương án thi đấu phù hợp với tất cả mọi người. Tôi muốn nói đến những lối chơi mang thiên hướng tổng quát hơn và hướng nhiều đến giai đoạn giữa – cuối ván đấu.

Bạn nói rằng bạn thích dẫn dắt lối chơi cho cả đội. Vậy theo bạn người chơi đường giữa nào trên thế giới có cùng phong cách như vậy?

Ở LPL, không có nhiều người có cùng phong cách giống tôi. Tôi nghĩ ở LCK, sẽ có Kuro và Fly là những người có thiên hướng như vậy.

Sự kết hợp giữa đường giữa và rừng thực sự đang ngày một quan trọng. Bạn kết hợp thế nào với Karsa và MLXG? Thêm nữa, điểm mạnh yếu của hai người đó là gì vậy?

Gần đây, tôi tập luyện với Karsa khá nhiều. Đó là lý do tôi cảm thấy tốt hơn khi chơi cùng anh ấy. Với MLXG, cậu ấy thích hoạt động độc lập hơn, thỉnh thoảng tôi cũng không thể bắt kịp những quyết định của anh ấy.

Karsa rất lắng nghe những gì tôi nói, thế nên khi chơi cùng anh ấy, tôi cảm giác hai chúng tôi như có thần giao cách cảm vậy.

Chẳng phải SKT T1 hay Kingzone, đội tuyển mà ngôi sao đường giữa của RNG muốn gặp nhất tại CKTG chính là Griffin - Ảnh 2.

Karsa là đối tác vô cùng ăn ý của Xiaohu khi thi đấu

Rất nhiều fan Trung Quốc đặt kỳ vọng vào RNG. Và với mục tiêu tham dự CKTG, các bạn đã chuẩn bị như thế nào?

Thành thực mà nói, nếu ở CKTG hiện giờ, chúng tôi chỉ đủ sức vào đến tứ kết. Sẽ cần thêm thời gian và đặc biệt là sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, mọi dự đoán đưa ra mới có cơ sở chính xác nhất.

Nếu RNG đến CKTG, bạn muốn đối đầu đội tuyển nào nhất?

Tôi rất muốn gặp Griffin. Dù là một cái tên rất mới ở LCK nhưng chúng tôi đã có cơ hội đấu tập cùng họ. Tiếc rằng chúng tôi chưa đối đầu ở một giải đấu chính thức nào vậy nên nếu được gặp họ ở CKTG thì sẽ rất thú vị.

Chẳng phải SKT T1 hay Kingzone, đội tuyển mà ngôi sao đường giữa của RNG muốn gặp nhất tại CKTG chính là Griffin - Ảnh 3.

Liệu mong muốn của Xiaohu có trở thành sự thật ???

Vậy những đội ở phương tây thì sao?

Tôi không nhớ được nhiều những đội tuyển của LCS (cười). Nếu được, tôi muốn gặp những gương mặt nổi tiếng như Bjergsen của TSM hay Perk của G2 Esports.

Bạn muốn gửi lời nào tới fan hâm mộ không?

Tôi luôn muốn gửi thật nhiều sự biết của mình cho những người đã luôn ủng hộ RNG. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức và hẹn gặp lại các bạn tại CKTG 2018.


(0) Bình luận
Chẳng phải SKT T1 hay Kingzone, đội tuyển mà ngôi sao đường giữa của RNG muốn gặp nhất tại CKTG chính là Griffin