Cảnh báo: Những bộ manga đề tài đại dịch virus gây ám ảnh nhất

Jimmy Hoàng | 05/02/2020 07:45

Bên cạnh virus zombie, cũng có nhiều đại dịch virus khác trong Manga kinh dị để lại ấn tượng mạnh đối với độc giả.

1. Kansen Rettou

Ám ảnh với những đại dịch virus trong các bộ Manga Horror nổi tiếng - Ảnh 1.

Kansen Rettou là một bộ manga của tác giả Kakizaki Masasumi, khắc họa chân thực nỗi ám ảnh của giới y khoa đối với virus bệnh. Truyện xoay quanh tiến sĩ Matsuoka Tsuyoshi, người đã nhìn thấy đủ loại virus khác khau trong cuộc đời làm bác sĩ. Tuy nhiên, trong một ca bệnh cúm nọ, Matsuoka đã choáng váng trước sức mạnh của chủng virus này.

Ám ảnh với những đại dịch virus trong các bộ Manga Horror nổi tiếng - Ảnh 2.

Một khi nhiễm virus, bệnh nhân chỉ bị ốm một ngày và hôm sau qua đời do suy đa tạng. Không lâu sau đó, số ca nhiễm bệnh cúm xuất hiện tại bệnh viện ngày càng nhiều.

2. Emerging

Trong manga Emerging của Hokazono Masaya, Nhật Bản đang đối mặt với một loại virus nguy hiểm, với ca bệnh đầu tiên xuất hiện tại khu Shinjuku. Con người phải chạy đua với tử thần để bảo vệ mạng sống của mình khi Nhật Bản từ từ bị hủy diệt trong trận đại dịch.

Ám ảnh với những đại dịch virus trong các bộ Manga Horror nổi tiếng - Ảnh 3.

Được coi là một chủng virus mới, những người bị nhiễm phải chịu các triệu chứng khủng khiếp. Mắt họ đỏ như máu, sau đó là chảy máu cho đến tử vong. Điều tồi tệ hơn là trong thế giới thực, một cái chạm hoặc ho có thể thực sự lây lan virus. Nếu xuất hiện một loại bệnh dịch nguy hiểm như trong "Emerging", con người sẽ khó có thể sống sót.

3. Apocalypse no Toride

Ám ảnh với những đại dịch virus trong các bộ Manga Horror nổi tiếng - Ảnh 4.

Yoshiaki Meada là một tội nhân bị kết án oan, bị đưa vào ngục giam và tại đây anh ta quen những người bạn tù mới. Cuộc sống mới trong tù khiến anh ta không hay biết rằng, ở bên ngoài, một loại virus đã bắt đầu lây lan, biến người thành thây ma. Thế giới rơi vào hỗn loạn, những tội nhân trong tù cũng sẽ phải tìm cách để tự sống sót trong thảm họa chết chóc sắp tới.

4. Kamiyadori

Kamiyadori mở ra ngày tận thế bằng một loại virus sinh học có thể truyền nhiễm, biến con người thành quái vật. Những con quái vật này được gọi là Kamiyadori, nếu không được ngăn chặn, chúng sẽ xóa sổ toàn bộ con người.

Ám ảnh với những đại dịch virus trong các bộ Manga Horror nổi tiếng - Ảnh 5.

Một nhóm có tên Right Arms đã cung cấp cho các cá nhân đặc biệt một lượng nhỏ virus Kamiyadori để tăng cường sức mạnh của họ. Họ là những người duy nhất có đủ khả năng để giết chết những con quái vật này, đảm bảo cho phần còn lại của thế giới có cơ hội sống sót.

5. Bloody Monday

Sâu trong nước Nga rộng lớn, một loại virus đã được tạo ra có tên là Bloody X. Một khi nạn nhân bị nhiễm virus này, họ sẽ chết trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Tồi tệ hơn, loại virus đã được đưa vào tay một tổ chức khủng bố với mục tiêu xóa sổ cư dân ở Tokyo.

Ám ảnh với những đại dịch virus trong các bộ Manga Horror nổi tiếng - Ảnh 6.

Chính phủ Nhật Bản buộc phải hành động, nhờ đến Fujimaru Takagi – một hacker nổi tiếng với biệt danh The Falcon. Fujimaru phải nhanh chóng đưa những âm mưu này ra ánh sáng, ngăn chặn sự lây nhiễm của virus chết người Bloody X.

6. Dawn: Tsumetai Te

Trong manga "Dawn: Tsumetai Te", con người phải đối mặt với sự bùng phát của một loại virus mang tên "nightshift". Một khi phơi nhiễm, con người sẽ biến thành xác sống. Đã đến lúc Nagasawa Takashi và bạn bè của mình buộc phải đứng lên chiến đấu vì sự sống còn của bản thân.

Ám ảnh với những đại dịch virus trong các bộ Manga Horror nổi tiếng - Ảnh 7.

Có rất nhiều loại virus giả tưởng trong các manga về zombie, tuy nhiên trong bộ truyện này, virus được đặt tên cụ thể. Đó là thứ khiến cho Nightshift trở thành virus zombie rất thú vị trong "Dawn: Tsumetai Te".

7. Biomega

Trong một tương lai xa, một bệnh nhiễm trùng khủng khiếp bắt đầu lan rộng trên thế giới. Được đặt tên là NSS Infection, những người nhiễm bệnh đều bị biến đổi cơ thể một cách khủng khiếp. Không có cách nào để chữa trị, loại virus này đã biến thế giới thành một vùng đất zombie.

Ám ảnh với những đại dịch virus trong các bộ Manga Horror nổi tiếng - Ảnh 8.

Zouichi Kanoe cùng Fuyu Kanoe, được Toha Heavy Industries thuê để tìm kiếm những người miễn dịch như Zouichi. Cả hai phải cùng nhau bước vào hành trình khủng khiếp để tìm cách ngăn chặn loài người khỏi tuyệt chủng.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Cảnh báo: Những bộ manga đề tài đại dịch virus gây ám ảnh nhất