Cái tên SKT T1 chính thức bị "khai tử", đội tuyển từng 3 lần vô địch thế giới sẽ đổi tên từ Mùa Hè?

Phụng Sồ | 25/02/2019 11:03

Đây hẳn sẽ là một thông tin có phần đáng buồn đối với những fan hâm mộ của SKT T1. Cái tên SKT T1 chính thức bị khai tử, đội tuyển từng 3 lần vô địch thế giới sẽ đổi tên từ Mùa Hè?

Mới đây, Tập đoàn viễn thông hàng đầu Hàn Quốc - SK Telecom đã chính thức công bố bản hợp đồng thành lập Tổ chức liên doanh thể thao điện tử, với sự hợp tác giữa SK Telecom và công ty Comcast Spectacor của Mĩ.

SK Telecom sở hữu đội tuyển LMHT - SK Telecom T1 (SKT T1) sẽ kết hợp cùng Comcast, cũng là chủ sở hữu của đội tuyển Overwatch - Philadelphia Fusion để thành lập tổ chức T1 Entertainment & Sports, hoạt động tại ba trụ sở chính là Los Angeles, Philadelphia và Seoul.

Kéo theo những thay đổi này, nhiều khả năng đội tuyển LMHT SK Telecom T1 (SKT T1) cũng sẽ chính thức được đổi tên thành "T1" bắt đầu từ giải đấu LCK mùa hè 2019. Đây là một bước tiến mới trong việc phát triển lĩnh vực thể thao điện tử tại Hàn Quốc, tuy nhiên đối với fan hâm mộ mà nói thì thông tin này mang lại cảm xúc buồn nhiều hơn vui.
Không chỉ là đội tuyển có thành tích cao nhất của LMHT chuyên nghiệp, SKT T1 còn được biết đến là một thương hiệu lâu đời bậc nhất trong hệ thống giải đấu LCK, bên cạnh KT Rolster. Cuộc "Đại chiến viễn thông" giữa SKT và KT từ lâu cũng đã trở thành một món đặc sản của LMHT Hàn Quốc và luôn duy trì được sức hấp dẫn nhờ hai cái tên này.

Tuy nhiên kể từ mùa giải tới, cái tên SKT T1 sẽ chính thức bị "khai tử", Faker và các đồng đội sẽ thi đấu dưới một cái tên mới. Điều này khiến cho rất nhiều fan hâm mộ cảm thấy tiếc nuối khi họ đã quá quen thuộc với danh xưng "SKT", và sẽ thật khó để gọi đội tuyển này bằng một cái tên khác.

Theo Gamek


(0) Bình luận
Cái tên SKT T1 chính thức bị "khai tử", đội tuyển từng 3 lần vô địch thế giới sẽ đổi tên từ Mùa Hè?