Các game bom tấn của Marvel và DC được mong chờ nhất năm 2020

Linh Anh | 20/01/2020 07:01

Trong năm 2020 này, những tựa game bom tấn Marvel - DC nào sẽ được các fan mong chờ nhất?

Dù chiếm số lượng không quá lớn đối trong làng game, nhưng những game đề tài Marvel - DC vẫn có sự nổi bật nhất định, đặc biệt là đối với các fan của cả 2 thương hiệu này. Vậy trong năm 2020 này, các tựa game nào là những game mà các fan mong chờ nhất?

1. Marvel's Avengers

Có thể nói, đây là tựa game đầu tiên và duy nhất của Marvel - bị rơi vào làn sóng tranh cãi gay gắt mặc dù còn chưa ra mắt. Là sản phẩm được nhào nặn bởi Square Enix, Crystal Dynamics và Eidos Montreal, Marvel's Avengers từng được kỳ vọng rất nhiều rằng sẽ tạo nên 1 sự đột phá mới sau thành công của tựa game Spider-Man PS4 đến từ Sony, cũng như giúp Marvel có thể giành lại thị phần game console áp đảo của DC.

Những game bom tấn Marvel - DC nào sẽ được game thủ mong chờ nhất năm 2020 - Ảnh 1.

Được biết, trò chơi sẽ lấy bối cảnh bắt đầu vào A-Day, ngày mà 1 sự cố thảm khốc xảy ra trong thành phố khiến mọi thứ bị phá hủy và dẫn tới cái chết của Captain America. Đổ lỗi cho thảm kịch, nhóm Avengers tan rã. Năm năm sau, thành phố được xây dựng lại nằm dưới sự kiểm soát của AIM và các siêu anh hùng ngoài vòng pháp luật.

Nhưng khi thế giới rơi vào nguy hiểm 1 lần nữa, Kamala Khan phát hiện ra một âm mưu gây sốc và bắt tay thực hiện một nhiệm vụ nhằm tập hợp lại các anh hùng mạnh nhất Trái Đất, trả thù cho cái chết của Captain America và khám phá ra thủ phạm thực sự đằng sau A-Day.

Những game bom tấn Marvel - DC nào sẽ được game thủ mong chờ nhất năm 2020 - Ảnh 2.

Mặc dù chưa ra mắt, nhưng Marvel's Avengers đã liên tục nhận gạch đá của cộng đồng. Không chỉ bị chê bai về mặt tạo hình, tựa game này còn gây nên sự thất vọng với gameplay được đánh giá là... quá nhàm chán, đơn giản và hết sức tẻ nhạt. Nghiêm trọng hơn, nhiều fan Marvel cũng đồng ý với ý kiến rằng đây sẽ là "bom xịt", cũng như không bao giờ mua tựa game này trong tương lai.

Những game bom tấn Marvel - DC nào sẽ được game thủ mong chờ nhất năm 2020 - Ảnh 3.

Gameplay của Thor được cho là... bản mod của Kratos.

Nhưng không dừng lại ở đó, Marvel's Avengers còn gặp xui xẻo khi liên tục đụng phải nhiều đối thủ trong năm nay. Mặc dù đã lùi lịch phát hành đến tháng 9 năm 2020 (ngày phát hành dự kiến ban đầu là 15 tháng 5), nhưng ngay sau đấy thì siêu phẩm được mong chờ nhất năm nay - Cyberpunk 2099 cũng lùi lịch phát hành sang tháng 9.

Marvel's Avengers sẽ hỗ trợ các nền tảng bao gồm PlayStation 4, Xbox One, Google Stadia và Windows.

2. Một dự án game mobile bí ẩn của Marvel

Vào năm 2019, đã có nhiều tin cho rằng Marvel đang làm việc với Ben Brode, cựu nhân viên của Blizzard Entertainment, đồng thời là giám đốc kiêm gương mặt đại chúng của tựa game thẻ bài Hearthstone.

Những game bom tấn Marvel - DC nào sẽ được game thủ mong chờ nhất năm 2020 - Ảnh 4.

Sau khi rời khỏi Blizzard vào tháng 4 năm 2018, Ben đã thành lập 1 studio của riêng mình có tên là Second Dinner, cùng với nhà sản xuất điều hành Hearthstone Hamilton Chu và một số cựu nhân viên Blizzard khác. Nhóm này sau đấy đã được nhận tới 30 triệu đô tài trợ từ công ty NetEase của Trung Quốc, đồng thời hợp tác với Marvel nhằm sản xuất tựa game mobile bí ẩn đó.

3. Những tựa game tin đồn

Vào cuối năm 2018, Nhà thiết kế game của WB Games Montreal - Osama Dorias đã tiết lộ rằng có 2 trò chơi về vũ trụ DC đang được phát triển tại studio này. Từ đó, hàng loạt tin đồn đã nổ ra, rằng 1 trong 2 tựa game đó sẽ có tên là Batman: Arkham Legacy, với cốt truyện xoay quanh Hội Đồng Cú và Ra's Al Ghul. Với sức hút của series Batman Arkham trong quá khứ, đây trở thành 1 tin rất hot và được réo tên trên mọi mặt trận, thậm chí còn được dự báo rằng nó sẽ được công bố tại lễ trao giải The Game Award.

Những game bom tấn Marvel - DC nào sẽ được game thủ mong chờ nhất năm 2020 - Ảnh 5.

Kết quả thì có lẽ ai cũng đã biết, đó là chẳng có màn công bố nào tại The Game Award cả. Do đó, nhiều fan đã bắt đầu hoài nghi về sự tồn tại của tựa game này, và có người còn cho rằng đây chỉ là trò đùa của WB mà thôi.

Lục lại quá khứ, các fan DC chợt nhận ra rằng... WB Montreal chưa bao giờ công bố chính thức về dự án của game này, cái tên Batman Arkham Legacy cũng chỉ là từ 1 tài khoản lạ mắt nào đó trên reddit tung ra. Việc dự đoán nó được công bố trong năm nay cũng chẳng ai trong ngành khẳng định mà chỉ toàn là đồn thổi do những người... tự nhận là nhân viên của WB trên reddit leak ra. Mọi dự đoán đều bắt nguồn từ vài tấm ảnh mập mờ của WB Montreal trên Twitter, chứ không có gì xác thực cả.

Những game bom tấn Marvel - DC nào sẽ được game thủ mong chờ nhất năm 2020 - Ảnh 6.

Tuy nhiên, với sự thành công của những tựa game trước đó thì các fan DC hoàn toàn có thể hy vọng rằng 1 siêu phẩm khác sẽ được công bố trong năm nay. Còn bên nhà hàng xóm Marvel, tin đồn về tựa game Guardians of the Galaxy của Marvel và Eidos Montreal đang trở thành tin vịt, khi không hề có 1 chút tin tức gì về nó từ năm 2017 đến nay.

Những game bom tấn Marvel - DC nào sẽ được game thủ mong chờ nhất năm 2020 - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, tin đồn về tựa game Superman trong năm nay của Rocksteady Studios cũng không còn nữa, khi nhà sản xuất Sefton Hill đã tiết lộ rằng trò chơi mà Rocksteady đang sản xuất sẽ không phải là Superman. Theo nhiều sự đồn đoán, tựa game AAA mà studio này đang thực hiện sẽ là 1 tựa game về Justice League.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Các game bom tấn của Marvel và DC được mong chờ nhất năm 2020