Bom xịt nào khiến game thủ Việt chán ngán nhất 1 thập kỷ qua?

Mạc Danh | 02/01/2020 20:24

Song hành với những trò chơi thành công, ngành công nghiệp game cũng chứng kiến nhiều bom xịt vô cùng tệ.

Như vậy là chúng ta đã bước qua những thời khác đầu tiên của năm mới 2020. Thời điểm này cũng đánh dấu sự kết thúc của thấp kỷ thứ 2, thế kỷ 21. Trong suốt 10 năm qua, làng game thế giới đã đón chào sự ra đời của rất nhiều bom tấn đỉnh cao như The Witcher 3, Skyrim, GTA V, God of War hay The Legend of Zelda: Breath of the Wild... Đây đều là những sản phẩm đỉnh cao, xứng đáng nâng tầm game trở thành môn nghệ thuật mới của nhân loại.

Thế nhưng, song hành với những trò chơi thành công, ngành công nghiệp game cũng chứng kiến nhiều bom xịt vô cùng tệ. Điểm chung của những bom xịt này là chúng được đầu tư phát triển có bài bản, đổ nhiều tiền của, quảng bá rầm rộ, thậm chí còn hứa hẹn nhiều đột phá mới, tuy nhiên khi sản phẩm ra mắt thì lại là những "cú lừa" không thể bào chữa.

Để điểm mặt những "cú lừa" kinh điển của làng game thế giới trong 1 thập kỷ qua, mới đây, Hội Mê Game Bản Quyền Việt Nam vừa tạo một cuộc thăm dò ý kiến nhằm tìm ra những cái tên "xuất sắc" nhất. Và không năm ngoài dự đoán của nhiều người, ngôi vị số 1 trong danh sách những quả bom xịt tệ nhất 10 năm qua đã thuộc về Fallout 76, tựa game được Bethesda phát hành năm 2018.

Fallout 76 dẫn đầu bảng danh sách đen do game thủ Việt bình chọn

Trong lịch sử series Fallout, hiếm có phần game nào lại nhận được nhiều đánh giá không tốt như Fallout 76. Không chỉ nằm ở sự chưa hoàn thiện của cả tựa game khi liên tục xuất hiện nhiều lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi, mà hãng còn xây dựng 1 thế giới khá lạc lõng, đơn độc và buồn tẻ, dù rất đông người.

Việc Fallout 76 thiếu đi các nhân vật dẫn truyện khiến bổi cảnh của game trông giống như một thế giới ma, nơi người chơi chỉ đến sau những gì tội tệ nhất xảy ra. Đi ngược lại với các giá trị cũ của các Fallout đời trước, dễ hiểu vì sao người chơi cảm thấy muốn tách khỏi tựa game Fallout 76 nhanh chóng.

Một game thủ kịch liệt phê bình: "Trò chơi này là một sự lãng phí, cả thời gian lẫn tiền bạc. Xuyên suốt cả game là đống bug, trong khi đó cốt truyện và nhân vật lại chả có gì đặc biệt. Đồ họa cũ rích, bố cục lộn xộn. Thoạt đầu khi chơi tôi còn nhầm tưởng mình đang chơi một phiên bản thử nghiệm nào đó chứ không phải một tựa game giá 60$".

Một game thủ khác đồng tình: "Là một fan trung thành của Fallout, thực sự tôi rất thất vọng với những gì mà Bethesda Softworks đã làm. Hệ thống cốt truyện và nhiệm vụ không hề có tính kết nối. Nó dường như bị vỡ vụn bởi những phiền toái trong game. Không phải bàn cãi, đây chính là phiên bản Fallout tệ nhất lịch sử. Thậm chí tôi thà chơi Fallout 1 với đồ họa 8-bit còn hơn phí thời gian vào trò chơi này."

Xếp sau Fallout 76 là nhiều tên tuổi "đình đám" khác như Anthem, Artifact, Metal Gear Survive và Mass Effect Andromeda.

Hy vọng sang năm mới, những nhà phát triển có sản phẩm tệ nói trên sẽ có nhiều bước đi đúng đắn hơn, để mang đến cho cộng đồng những tựa game chất lượng và xứng đáng đồng tiền bát gạo.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Bom xịt nào khiến game thủ Việt chán ngán nhất 1 thập kỷ qua?