Bom tấn sắp được phát miễn phí Watch Dogs có gì đặc sắc?

The Incredible | 18/03/2020 07:02

Theo dự kiến, Watch Dogs sẽ được phát tặng miễn phí từ ngày 19/3 đến 26/3.

Watch Dogs, bom tấn AAA miễn phí hot nhất tuần này có gì hay ? - Ảnh 1.

Bối cảnh tương lai

Hãy bắt đầu với ctOS, hệ thống phần mềm quản lý toàn bộ thành phố Chicago của tương lai gần, thay vì nhân vật chính của chúng ta, Aiden Pearce. Được tạo ra nhằm mục đích quản lý toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng, từ giao thông, điện nước, viễn thông đến cả an ninh, ctOS từng là thứ khiến cho Chicago cảm thấy tự hào, vì họ có một hệ thống đồng bộ đến từng chi tiết.

Thế nhưng để một công cụ duy nhất quản lý toàn bộ hệ thống khổng lồ như cả thành phố chẳng hạn, trong thời đại internet ngày nay, đó lại là ý tưởng tồi tệ nhất mà một người có thể nghĩ ra. Một hacker khi tìm được lỗ hổng có thể âm thầm tấn công và kiểm soát toàn bộ hệ thống, khi đó, mọi chuyện tệ hại sẽ xảy tới, giống như sự kiện đường dây tải điện bắc Mỹ bị một hacker đánh sập vào năm 2003, khiến cho hơn 55 triệu người dân bị ảnh hưởng.

Watch Dogs, bom tấn AAA miễn phí hot nhất tuần này có gì hay ? - Ảnh 2.

Quay trở lại với câu chuyện được mô tả trong Watch Dogs , Aiden Pearce là một hacker cao tay, thậm chí còn từng là một tay anh chị ở đường phố Chicago. Một năm về trước, Aiden tham gia vào một vụ hack thông tin tài khoản cá nhân của những kẻ giàu có của thành phố. Sự việc bại lộ, và để che giấu những bí mật của thế giới ngầm, những kẻ đầy quyền lực đã quyết định dằn mặt Aiden. Hậu quả là, cô cháu gái Lena của anh đã mất trong vụ tai nạn đáng tiếc.

Quyết tâm tìm ra chân tướng những kẻ đứng phía sau cái chết của cháu gái mình, Aiden gần như trở thành một kẻ đầy khôn ngoan nhưng cũng máu lạnh không kém với một mục đích duy nhất: Trả thù.

Vô số lựa chọn hấp dẫn

Với sự hiện diện của ctOS, cộng với khả năng gần đạt cảnh giới thần thánh của Aiden: Một nút bấm, đèn giao thông ngoan ngoãn chiều theo ý anh, cũng một nút bấm, cả trăm ngàn Đô la đã chui từ tài khoản một gã rửa tiền vào túi Aiden, thì việc tìm ra kẻ sát nhân giữa thành phố Chicago rộng lớn dường như không có gì quá khó khăn.

Thế nhưng nếu đã tồn tại Aiden, thì tại thành phố xô bồ này, cũng sẽ có những hacker khác với tài năng chẳng kém. Một trong số đó là Anthony "Iraq" Wade, một hacker và cũng là kẻ cầm đầu băng nhóm người da đen tại khu vực này. Tiếp cận được Iraq, nghĩa là Aiden sẽ có thể chạm tay tới kẻ đã giết cháu gái mình. Nhưng câu chuyện không đơn giản như vậy.

Watch Dogs, bom tấn AAA miễn phí hot nhất tuần này có gì hay ? - Ảnh 3.

Chính vì thế, để giúp ích cho người chơi, Ubisoft Montreal đã tạo ra một Watch Dogs với sự đa dạng rất cao trong lối chơi. Bạn có thể giải quyết một nhiệm vụ, ví như tiêu diệt một vài thành viên băng đảng Viceroy, hay cố gắng hack cơ sở dữ liệu ctOS tại một khu vực, bạn có thể lựa chọn cách âm thầm thâm nhập và hạ gục đối phương theo cách của một tai nạn đơn thuần, hoặc có thể biến Watch Dogs trở thành GTA với những màn đấu súng nghẹt thở.

Dĩ nhiên, hacking vẫn là thứ được đề cao trong game. Những nhiệm vụ chính cũng như phụ trong game đều tập trung vào điểm này của cơ chế gameplay. Với chiếc điện thoại trong tay, Aiden gần như trở thành kẻ nguy hiểm nhất Chicago, với việc biết mọi bí mật của mọi người cũng như khả năng lấy những bí mật đó và biến chúng trở thành lợi thế cho mình. Cũng vì vậy mà game đưa ra hai lựa chọn, trở thành người bảo vệ dân chúng nhưng với những biện pháp mạnh tay, hay một kẻ phá hoại không hơn không kém.

Watch Dogs, bom tấn AAA miễn phí hot nhất tuần này có gì hay ? - Ảnh 4.

Tuy rằng tập trung vào hack và những màn hành động bí mật, nhưng không phải vì thế mà Watch Dogs không có những màn rượt đuổi gay cấn hay những pha đọ súng chỉ có trong phim hành động. Cộng với khả năng hack vào hệ thống của những thiết bị trong thành phố, người chơi sẽ được trải nghiệm những giây phút vô cùng mới lạ mà chưa có tựa game sandbox nào làm được.

Tác phẩm đáng thưởng thức

Đồ họa đẹp, gameplay có chiều sâu, với gameplay vừa quen vừa lạ, có sự gắn kết tốt, thì một vài hạt sạn nhỏ dường như có thể tạm được gạt sang một bên để game thủ có thể thưởng thức một cách thoải mái tựa game có số điểm xứng đáng nằm ở mức 8/10 này.

Theo dự kiến, Watch Dogs sẽ được phát tặng miễn phí từ ngày 19/3 đến 26/3. Các bạn quan tâm có thể tải và chơi tại đây.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Bom tấn sắp được phát miễn phí Watch Dogs có gì đặc sắc?