Bom tấn kinh dị Resident Evil Village chính thức bị crack chỉ sau 2 tháng

Mạc Danh | 13/07/2021 11:09

Dù đã khoác lên mình 2 lớp bảo mật, Resident Evil Village cũng không thể nào thoát được bàn tay của nhóm hacker này.

Ra mắt chính thức vào ngày 7/5 vừa qua, Resident Evil Village đã được cộng đồng game thủ đánh giá cực cao, thậm chí nhiều người còn mạnh dạn gọi đây là tựa game kinh dị xuất sắc nhất năm 2021. Lấy bối cảnh vài năm sau sự kiện của Resident Evil 7, phần chính thứ 10 của loạt game kinh dị này đã đẩy cảm giác kinh sợ của người chơi khi tham gia vào game lên 1 tầm cao mới. Rất nhiều trang game uy tín cũng đánh giá tựa game này rất cao.

Được bán với giá 79,99 USD (tương đương 1,8 triệu VNĐ) trên các nền tảng phân phối như Steam, Playstation Store, Xbox Games Store, Resident Evil Village đã được rất nhiều game thủ tậu về bất chấp mức giá cao hơn so với mặt bằng giá những tựa game khác. Lý giải cho điều này, bên cạnh nội dung game hấp dẫn, Resident Evil Village còn có giá trị sưu tầm cao khi nhà sản xuất tuyên bố không ai có thể crack được tựa game này do đã tích hợp hai 'bức tường' bảo mật tốt nhất hiện nay là Devuno và DRM.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng, Resident Evil Village đã chính thức bị crack hoàn toàn. Hiện từ khóa "Resident Evil Village crack" đang top trending tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Được biết, nhóm crack đứng sau chính là EMPRESS - một nhóm cracker chuyên vượt mặt công nghệ DRM nổi tiếng. Đại diện nhóm cracker này tuyên bố: "Dù Biohazard đã áp dụng tận 2 lớp bảo mật nhưng cũng không thể làm khó được chúng tôi".


(0) Bình luận
Bom tấn kinh dị Resident Evil Village chính thức bị crack chỉ sau 2 tháng