BlueStacks X: Nền tảng đám mây chơi game di động trên trình duyệt đầu tiên

Jimmy Hoàng | 01/10/2021 09:04

Đây có thể xem là giải pháp chơi game mobile trên nền tảng đám mây duy nhất trên thị trường mà không cần thông qua các bước cài đặt. BlueStacks X: Nền tảng đám mây chơi game di động trên trình duyệt đầu tiên

Vốn nổi tiếng với phần mềm giả nhập nhanh và nhẹ để những chiếc máy tính tầm trung vẫn có thể chơi nhiều tài khoản game, mới đây BlueStacks tiếp tục khiến người ta kinh ngạc khi giới thiệu BlueStacks X (Beta), dịch vụ gaming cloud đầu tiên trên thế giới dành cho các trò chơi trên di động. Theo thông báo của NSX, BlueStacks X sẽ khả dụng trên Windows 10 và 11, Mac, iOS, Android, Chromebook và Raspberry Pi.

BlueStacks X (beta) được phát triển bởi công nghệ hybrid cloud và xây dựng dưới sự hợp tác của now.gg, công ty chị em của BlueStacks. Công nghệ này giúp tăng tốc tải các nội dung và đồ họa được hiển thị đến các thiết bị cuối, giảm đáng kể chi phí đám mây và cho phép người dùng tận hưởng dịch vụ miễn phí. Công nghệ này hoạt động minh bạch và không yêu cầu bất kỳ sự tích hợp nào từ các nhà phát triển trò chơi.

“BlueStacks App Player gần đây đã vượt qua 1 tỷ lượt tải xuống. BlueStacks X là một bước tiếp theo tự nhiên của chúng tôi” Rosen Sharma, Giám đốc điều hành, BlueStacks Inc., cho biết: “Chúng tôi là đối tác đáng tin cậy của nhiều nhà phát triển trò chơi di động hàng đầu. Họ rất thích thú với BlueStacks X và một số cải tiến khác mà chúng tôi có như tích hợp Discord”

“Ngày nay, tất cả các game thủ đa phần đều dùng Discord. Việc ra mắt BlueStacks X dưới dạng bot Discord thật sự sáng tạo và thông minh. Theo nghĩa đen, chúng ta có thể chỉ cần nhấp vào một liên kết và chơi ngay thật đơn giản. Tôi có thể tùy chỉnh dịch vụ cho máy chủ discord của mình, thật tuyệt, ”Aevatrex (Jonathan Fermin), người có ảnh hưởng hàng đầu về trò chơi di động cho biết.

Hiện người dùng có thể vào địa chỉ này để trải nghiệm BlueStacks X và khám phá các tựa game trong kho đám mây.

BlueStacks cho biết nền tảng này của họ hiện đang cho trải nghiệm miễn phí và chi phí hoạt động sẽ dựa trên các banner quảng cáo. Đại diện của BlueStacks cho biết cửa sổ quảng cáo chỉ hiện ra lúc trước khi vào game và sẽ không ảnh hưởng gì trong quá trình chơi game của người dùng.

Theo Facebook


(0) Bình luận
BlueStacks X: Nền tảng đám mây chơi game di động trên trình duyệt đầu tiên