Binance thu hồi 5,8 triệu USD từ vụ hack Axie

MỠ CRYPTO | 23/04/2022 17:13

Sàn giao dịch Binance khôi phục 5,8 triệu USD được hacker Ronin tẩu tán qua sàn.

Chiều 22/4, Changpeng Zhao – CEO Binance – thông báo sàn giao dịch thu hồi thành công 5,8 triệu USD tiền mã hoá bị đánh cắp từ cầu nối Ronin Network của Axie Infinity. CZ tiết lộ số tiền này được tẩu tán cho 86 tài khoản khác nhau trên Binance, tuy nhiên sàn giao dịch không chỉ rõ tài khoản người dùng thuộc về ai.

Hôm 15/4, Bộ Tài chính Mỹ thông báo tìm ra thủ phạm đứng sau vụ tấn công Ronin là nhóm hacker Lazarus, tội phạm mạng khét tiếng đến từ Triều Tiên.

Theo báo cáo của đơn vị bảo mật PeckShield, nhóm hacker thực hiện rửa 7,5% số tiền bị đánh cắp thông qua Tornado Cash, dịch vụ được thiết kế để nâng cao tính ẩn danh của các giao dịch Ethereum (ETH), nhằm xoá dấu vết và rút tiền.

Sàn giao dịch Binance khôi phục 5,8 triệu USD được hacker Ronin tẩu tán qua sàn.

Đội ngũ Axie cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với các sàn giao dịch tiền mã hoá để theo dõi các khoản tiền bị đánh cắp.

Đầu tháng 4, Binance dẫn đầu vòng gọi vốn trị giá 150 triệu USD nhằm “giải cứu” Sky Mavis, nhà phát triển Axie Infinity. Số tiền này được dùng để bồi thường cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ hack Ronin Network.

Vụ tấn công cầu nối Ronin của Axie Infinity xảy ra vào ngày 23/3 và được phát hiện hôm 29/3. Hacker lấy đi số tiền mã hoá gồm 173.600 Ethereum và 25,5 triệu USDC, tương đương khoảng 625 triệu USD.


(0) Bình luận
Binance thu hồi 5,8 triệu USD từ vụ hack Axie