Binance thành lập sàn giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan

MỠ CRYPTO | 20/01/2022 17:30

Binance hiện đã ký một thỏa thuận với Gulf Energy Development, một công ty đại chúng Thái Lan, để thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang tung ra một sàn giao dịch mới ở Thái Lan sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của nước này (SEC) đệ đơn khiếu nại công ty vì đã hoạt động mà không có giấy phép.

Binance hiện đã ký một thỏa thuận với Gulf Energy Development, một công ty đại chúng của Thái Lan, để thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan.

Binance và Gulf Energy sẽ thành lập sàn giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan

Gulf Energy Development, một công ty đại chúng của Thái Lan, đã thông báo với Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET) hôm thứ Hai rằng công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của họ là Gulf Innova sẽ hợp tác với Binance Group “để cùng nhau nghiên cứu các con đường phát triển trao đổi tài sản kỹ thuật số và kinh doanh liên quan tại Thái Lan”.

Công ty nói thêm rằng họ “dự đoán sự tăng trưởng nhanh chóng trong cơ sở hạ tầng kỹ thuật số ở Thái Lan khi nền kinh tế ngày càng trở nên được thúc đẩy bởi sự đổi mới và công nghệ, với tài sản kỹ thuật số và công nghệ liên quan đóng vai trò nổi bật trong việc cải thiện hiệu quả của cơ sở hạ tầng tài chính trong nước để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Người Thái".

Gulf Energy nói thêm:

“Do đó, quan hệ đối tác của công ty với Binance sẽ giúp Thái Lan thúc đẩy sự phát triển của tài sản kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng blockchain.”

Động thái này của Binance cho thấy công ty rất quyết tâm để thâm nhập vào thị trường Thái khi trước đó Binance đã gặp rắc rối với SEC Thái Lan. Cơ quan giám sát chứng khoán đã thông báo vào tháng 7 năm ngoái rằng họ “đã nộp đơn khiếu nại hình sự chống lại Binance” với Bộ phận trấn áp tội phạm kinh tế của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan (ECD).

Theo SEC, Binance đã điều hành một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử mà không có giấy phép, do đó công ty “phải chịu hình phạt hình sự”. 


(0) Bình luận
Binance thành lập sàn giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan