Binance cảnh báo các "nhà đầu tư" nghiêm túc thực hiện giao dịch có trách nhiệm

MỠ CRYPTO | 28/01/2022 09:41

Binance cho rằng các nhà đầu tư không có thói quen vạch ra kế hoạch cẩn thận để dễ dàng tiếp cận thị trường.

Giao dịch là một công việc nghiêm túc . 

Tuy nhiên, các nhà giao dịch mới bắt đầu lại chưa thực sự nghiêm túc khi giao dịch.

Hầu hết các nhà giao dịch mới bắt đầu đều giao dịch với tâm thế đầu cơ và họ không có thói quen vạch ra kế hoạch cẩn thận để dễ dàng tiếp cận thị trường. Trên thực tế, có một số nhà giao dịch mới bắt đầu đang đánh cược vào thứ mà họ không hề hay biết.

Ngược lại, những nhà giao dịch thành công không hành động như những con bạc. Họ biết cách chịu trách nhiệm về các hành động và kiểm soát các yếu tố nằm trong khả năng của họ. Khi bạn cảm thấy kiểm soát được có nghĩa là bạn đã sẵn sàng hành động một cách quyết đoán. 

Cần phải vạch sẵn một kế hoạch và cân nhắc kỹ càng trước khi giao dịch. Nếu bạn muốn tạo ra lợi nhuận một cách nhất quán, bạn phải có trách nhiệm với giao dịch của mình. 

Giao dịch có trách nhiệm là gì?

Ưu điểm của thị trường tự do là bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào nó. Khi bạn tham gia giao dịch, thị trường có thể biến động theo bất kỳ hướng nào nó muốn – nó có thể đi lên hoặc đi xuống, thậm chí đi ngang. Điều này hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Thay vào đó, bạn có thể kiểm soát rủi ro, quyết định cách thức và thời điểm bạn giao dịch theo các điều kiện thị trường phù hợp với phương pháp và phong cách của bạn.

Giao dịch có trách nhiệm là việc bạn có toàn quyền kiểm soát các giao dịch và chịu trách nhiệm về các hành động của mình. Giao dịch có trách nhiệm yêu cầu bạn không chi tiêu vượt quá khả năng của mình. Nói cách khác, đừng mạo hiểm với số tiền mà bạn không đủ khả năng để mất.

Thường xuyên luyện tập là cách tốt nhất để trở thành một nhà giao dịch có trách nhiệm. Không một ai có thể đảm bảo cho bạn sẽ luôn kiếm được lợi nhuận – điều quan trọng là bạn phải hiểu và áp dụng các phương pháp tối ưu.

Dưới đây là một số lời khuyên và phương pháp hay sẽ giúp bạn trở thành một nhà giao dịch có trách nhiệm hơn:

4 yếu tố giúp bạn giao dịch có trách nhiệm và an toàn

Rèn luyện tính kỷ luật

Kỷ luật tự giác là khả năng tự kiểm soát bản thân tránh khỏi những thứ không lành mạnh dẫn đến hậu quả không mong muốn. Trong giao dịch, điều này có nghĩa là tự nhủ mình tránh những hành vi thái quá có hại như giao dịch cưỡng chế hoặc cờ bạc. 

Tại Binance, chúng tôi khuyến khích người dùng giao dịch có trách nhiệm và rèn luyện tính tự giác, đặc biệt khi họ đang đối mặt với áp lực thua lỗ. Do đó, chúng tôi đã ra mắt chức năng Cooling-off Period để người dùng tạm thời vô hiệu hóa các hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai nhằm ngăn chặn hành vi giao dịch cưỡng chế. 

Sau khi bật chức năng Cooling-off Period, bạn sẽ không thể giao dịch tất cả các sản phẩm liên quan đến hợp đồng tương lai như USDⓈ-M và COIN-M Futures, Grid trading, Options và Futures Battle thông qua ứng dụng hoặc máy tính để bàn.

Để bắt đầu với chức năng Cooling-off Period, chỉ cần truy cập giao diện giao dịch hợp đồng tương lai và click vào [Trading Rules]. 

Tiếp theo, chọn khoảng thời gian Cooling-off Period và click vào [Confirm] để kích hoạt. 

Tăng cường kiến thức cho bản thân

Giao dịch tiền điện tử là lĩnh vực vô cùng rộng lớn có vẻ áp đảo đối với các nhà giao dịch mới bắt đầu. Giao dịch là một hoạt động rất phức tạp và không có lối đi tắt. Do đó, điều quan trọng là người dùng phải liên tục trau dồi để duy trì sự nhạy bén và khả năng cạnh tranh của mình.

Binance đã liên tục hướng dẫn người dùng của mình về mọi khía cạnh của giao dịch tiền điện tử, từ công nghệ cơ bản của tiền điện tử đến sự phức tạp của Crypto Economics. Chúng được cung cấp miễn phí trên Binance Academy, Binance Research và cả những hướng dẫn về sản phẩm thân thiện với người mới bắt đầu như Bitcoin Futures Overview..

Bảo vệ tài sản của bạn mọi lúc

Quản lý rủi ro là khái niệm cốt lõi về chìa khóa thành công của các nhà giao dịch. Nó giúp bạn tránh được những tổn thất đáng kể hoặc có thể khiến bạn mất toàn bộ tài khoản giao dịch của mình. 

Trên giao diện giao dịch Binance, chúng tôi đã thiết lập các tính năng quản lý rủi ro như lệnh stop-loss để giúp người dùng quản lý rủi ro trong từng giao dịch cụ thể (hiển thị bên dưới). 

Ngoài ra, Binance Futures cũng đã thiết lập các tính năng an toàn khác như cơ chế thanh lý và quỹ bảo hiểm để bảo vệ người dùng khỏi những tổn thất bất lợi. 

Biết cách dừng lại đúng lúc

Bạn cần học cách dừng lại đúng thời điểm và nhận ra những thói quen giao dịch không lành mạnh, đòi hỏi bạn phải thành thật với bản thân về những rủi ro bạn phải gánh chịu và loại hành vi đi kèm với nó. 

Chẳng hạn như sau khi thua lỗ, bạn có tiếp tục giao dịch để bù đắp khoản lỗ của mình và có nguy cơ phải chịu những tổn thất nặng nề trong quá trình này không? 

Là một nhà giao dịch có trách nhiệm, bắt buộc bạn phải thường xuyên kiểm soát bản thân và đảm bảo rằng bạn có cách để tránh lâm vào tình cảnh rối loạn giao dịch cưỡng chế.

Binance đã thiết lập một số quy trình để cảnh báo người dùng và ngăn chặn hành vi bốc đồng. 

Ví dụ: khi người dùng gặp phải tình trạng thua lỗ hoặc thua lỗ nặng, chúng tôi liên tục nhắc nhở họ về rủi ro liên quan đến giao dịch và khuyến khích họ kiềm chế các hoạt động giao dịch. 

Sàn giao dịch và người dùng cùng chia sẻ trách nhiệm

Đương nhiên, trách nhiệm đơn giản không chỉ với mỗi người dùng. Mỗi sàn giao dịch đều có trách nhiệm hướng dẫn người dùng của mình, cũng giống như việc cho phép người dùng truy cập vào các sản phẩm. Hay nói cách khác, bởi vì các sàn giao dịch có thể dễ dàng liệt kê các dự án hoặc token mới, việc các sàn giao dịch phải đảm bảo các nguyên tắc giao dịch có trách nhiệm được khắc sâu vào tâm trí của họ. 

Binance đã đảm bảo rằng các sản phẩm của mình luôn đi kèm với một hệ thống quản lý rủi ro hoàn chỉnh để mang lại trải nghiệm giao dịch an toàn và công bằng. Chúng tôi cung cấp cho người dùng các phương tiện và công cụ cần thiết để:

  • Ngăn chặn chứng nghiện giao dịch bằng cách đặt giới hạn giao dịch và các công cụ tự loại trừ.
  • Đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu bằng cách thêm các công cụ bảo mật được thiết kế nhằm bảo mật quyền riêng tư và tuân thủ các yêu cầu quy định.
  • Cung cấp môi trường giao dịch an toàn cho người dùng bằng cách tích hợp khả năng giám sát an ninh mạng.

Binance hỗ trợ giao dịch có trách nhiệm

Chúng tôi ý thức được vị trí dẫn đầu thị trường của mình. Chính vì người dùng có trải nghiệm tốt ở nền tảng Binance mà chúng tôi đã trở thành sàn giao dịch lớn nhất. Với tư cách là sàn giao dịch dẫn đầu thị trường, chúng tôi có trách nhiệm rất lớn trong việc hướng dẫn và bảo vệ người dùng. 

Chúng tôi liên tục đưa ra những cách thức nhằm thúc đẩy và đảm bảo giao dịch có trách nhiệm giữa những người dùng của mình để họ có thể có trải nghiệm tốt và an toàn. Bao gồm các:

1. Các quỹ bảo hiểm: Không giống như các quỹ bảo hiểm khác, quỹ bảo hiểm Binance được sử dụng theo đúng mục đích. Quỹ bảo hiểm của chúng tôi được kích hoạt để xử lý tổn thất cho ​​người dùng khi thị trường biến động dữ dội.

2. Bảo mật nền tảng: Là một trong những lĩnh vực sôi động nhất, thị trường tiền điện tử thu hút rất nhiều sự chú ý. Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những kẻ xấu, những người luôn tìm cách phá vỡ thị trường để kiếm lợi cho họ. Thường có các báo cáo về các vụ hack, một số đã hack thành công nhưng một số khác đã được ngăn chặn kịp thời.

Có một điều chắc chắn là không một nền tảng hoặc sàn giao dịch nào có thể tự tin tuyên bố 100% chống hack, vì vậy chúng tôi đưa ra mục tiêu phải luôn có sẵn những biện pháp bảo vệ toàn diện để ngăn chặn những hành vi xấu này. Ngay cả khi khối lượng giao dịch ngày càng tăng, chúng tôi vẫn tiếp tục cung cấp sự kết hợp ổn định và nhanh nhất trong một môi trường an toàn được bảo vệ khỏi các tác nhân xấu. 

Đây chỉ là một vài ví dụ và chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện sự đổi mới và các dịch vụ của mình. Là một nhà cung cấp dịch vụ, chúng tôi không ngừng nghiên cứu để tìm ra những hình thức thân thiện với người dùng để cung cấp một nền tảng giao dịch an toàn và có trách nhiệm.

Với tư cách là sàn giao dịch hàng đầu, chúng tôi nghĩ đến các hoạt động bền vững và có trách nhiệm để mang lại lợi ích cho người dùng và thị trường của chúng tôi. Như trong trường hợp token đòn bẩy, chúng tôi đã chủ động loại bỏ một sản phẩm dù khối lượng giao dịch sẽ tạo ra doanh thu cho chúng tôi. Bởi vì quyết định thực hiện giao dịch có trách nhiệm để tạo ra một môi trường an toàn và thuận lợi là một sáng kiến ​​chung cho tất cả mọi người.


(0) Bình luận
Binance cảnh báo các "nhà đầu tư" nghiêm túc thực hiện giao dịch có trách nhiệm