Bí mật đằng sau những cảnh nóng của phim Trung Quốc

Cô gái bóc phốt | 08/10/2020 06:36

Không chỉ nữ diễn viên, nhiều sao nam cũng “toát mồ hôi” và không hề cảm thấy thoải mái khi thực hiện những phân cảnh giường chiếu “nóng bỏng”.

Trong các bộ phim tình cảm, để thu hút khán giả cũng như đẩy tình tiết phim lên cao trào, cảnh "khóa môi" hay cảnh "giường chiếu" là hai trong nhiều yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên đằng sau những thước phim nóng bỏng là nỗi vất vả của cả ê-kíp làm phim, trong đó người khổ nhất nhiều khi lại là diễn viên nam. Nhân viên một đoàn làm phim từng bật mí, ở những cảnh quay có sự tiếp xúc cơ thể với đồng nghiệp khác giới, nam diễn viên đều phải mặc quần lót dày, thậm chí mặc 2-3 chiếc hay dùng vải quấn kỹ thân dưới để tránh phát sinh phản ứng sinh lý.

Trong trường hợp chỉ quay nửa thân trên, nam diễn viên sẽ mặc quần Jeans ở phía dưới. Một số người cẩn thận còn mặc thêm quần tất lót trong, rồi mới mặc quần ở ngoài để tránh bị lộ nếu có phản ứng. Do vậy họ thường hạn chế uống nước trước khi quay cảnh nhạy cảm vì việc đi vệ sinh với nhiều lớp quần không hề dễ dàng.

Bí mật khó nói của sao nam Hoa ngữ khi quay cảnh giường chiếu cùng bạn diễn - Ảnh 1.

Với cảnh quay đòi hỏi diễn viên phải lộ da thịt thì diễn viên nữ thường sử dụng miếng dán đầu ngực và quần tất màu da. Diễn viên nam có thể dùng vật ngăn cách như băng vệ sinh, khẩu trang... để che bộ phận nhạy cảm, sau đó dùng băng dính quấn chặt xung quanh. Nếu phản ứng sinh lý vẫn xảy ra, họ sẽ nhanh chóng báo cho đạo diễn dừng quay, đi ra ngoài một lát để lấy lại "bình tĩnh" trước khi tiếp tục làm việc.

Khi đóng phim Bullet and Brain (Thần Thám Cao Luân Bố), Ngô Trấn Vũ cho biết đã dùng 1 chiếc gối ngăn cách giữa mình và đồng nghiệp nữ: "Khi đóng cảnh nóng, dù tôi có phản ứng sinh lý hay không cũng sẽ bị người khác bình phẩm. Tốt hơn hết là có vật cản giữa để tránh cho đôi bên đều khó xử".

Bí mật khó nói của sao nam Hoa ngữ khi quay cảnh giường chiếu cùng bạn diễn - Ảnh 2.

Lương Triều Vỹ và Thang Duy trong Sắc, giới.

Băng dính đen hoặc quần lót trong cũng là lựa chọn của một số tài tử. Một sao nam từng tiết lộ, khi quay xong việc tháo băng dính ra thực sự là "cực hình". Trong phim Nhục bồ đoàn (2011), nam chính Hayama Hiro cũng được thiết kế riêng chiếc quần lót nhựa để tạo hiệu ứng thị giác như đang nude hoàn toàn. Trang phục này khiến anh bị đau, phải nhịn đi vệ sinh trong nhiều tiếng đồng hồ. Quần nhựa màu nude cũng là đồ bảo hộ của Lương Triều Vỹ khi thực hiện cảnh ân ái với người đẹp Thang Duy trong Sắc, giới.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, diễn viên bắt buộc phải trần trụi hoàn toàn, thậm chí không có đồ bảo hộ. Để có cảnh quay hoàn hảo cặp diễn viên chính phải tập dượt nhiều lần. Người quay phim cũng sẽ căn chỉnh để chọn được góc máy kín đáo giúp diễn viên không bị "lộ hàng" .

Ngoài ra, sử dụng đóng thế cũng là một lựa chọn nếu diễn viên chính có khuyết điểm hình thể hoặc chưa sẵn sàng diễn cảnh nóng. Tuy nhiên đây là giải pháp bất đắc dĩ, nếu lạm dụng, diễn viên đó sẽ bị đánh giá là không chuyên nghiệp.

Bí mật khó nói của sao nam Hoa ngữ khi quay cảnh giường chiếu cùng bạn diễn - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh những cảnh quay hy sinh vì nghệ thuật thì cũng có nhiều phân cảnh "ân ái" giả, chủ yếu mượn góc máy hay xử lý hậu kỳ khéo léo để tạo hiệu ứng như thật. Sau đó, những thước phim đẹp nhất sẽ được lọc ra để cắt ghép, chỉnh sửa.

Chính vì phải thực hiện hậu kỳ công phu nên "cảnh nóng" được thực hiện rất kỹ. Chỉ 1 cảnh quay ngắn ngủi nhưng có khi hàng chục người trong ê-kíp phải tham gia hỗ trợ. Đạo diễn thường đứng ngay cạnh để chỉ đạo tỉ mỉ, kỹ càng từng động tác. Đôi khi chính đạo diễn phải thị phạm cùng diễn viên để cảnh quay diễn ra trơn tru. Diễn viên phải diễn đi diễn lại ở nhiều tư thế, góc quay. Cộng với đèn chiếu, máy quay và tấm phản sáng vây quanh nên họ thường rất mệt mỏi, không còn sức để nảy sinh cảm xúc.

Bí mật khó nói của sao nam Hoa ngữ khi quay cảnh giường chiếu cùng bạn diễn - Ảnh 4.

"Cảnh nóng" giữa Triệu Lệ Dĩnh và Chu Tử Kiêu.

Khi quay cảnh "giường chiếu" trong phim Cung tỏa trầm hương, các thành viên hậu trường đã tạo cho Triệu Lệ Dĩnh và Chu Tử Kiêu tư thế phù hợp với góc máy ăn gian. Dù không thoải mái nhưng cả hai cố gắng giữ nguyên tư thế trong nhiều phút bấm máy.Không ít trường hợp, sao nam phải thực hiện động tác yêu đương với... máy quay để có được cảnh quay đặc tả biểu cảm gương mặt.

Bí mật khó nói của sao nam Hoa ngữ khi quay cảnh giường chiếu cùng bạn diễn - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Cảnh hôn lưỡi thực ra cũng chỉ là một tiểu xảo nhưng đòi hỏi sự ăn ý giữa hai diễn viên. Một bên duỗi lưỡi ra rồi nhanh chóng co lại khi hai môi chạm nhau hoặc một bên duỗi ra, bên kia sẽ co lại để tránh rơi vào tình huống xấu hổ. Song trong một số trường hợp do diễn quá nhập tâm, diễn viên quên mất mà biến giả thành thật. Ngoài ra trong trường hợp này, nhiều diễn viên nữ thường ăn đồ nặng mùi như hành tây, nước tương, tỏi, đậu phụ thối... để khiến bạn diễn nam mất hết hứng thú khi thực hiện cảnh thân mật.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Bí mật đằng sau những cảnh nóng của phim Trung Quốc