Bị chính phủ Thụy Điển cấm cửa, giải DOTA 2 chính thức ‘chuyển hộ khẩu’ về Romania

Mạc Danh | 09/07/2021 10:16

Được biết, giá trị của giải thưởng DOTA 2's International năm nay lên đến 40 triệu USD.

Như đã đưa tin trong bài viết trước, Liên đoàn thể thao Thụy Điển đã bỏ phiếu không chấp nhận esports là một môn thể thao chính thống. Sau đó, Valve đã kháng nghị với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Thụy Điển với mong muốn phân loại Giải Chung Kết Thế Giới DOTA 2 là một sự kiện thể thao chính thống, nhưng đề nghị này đã bị từ chối

Không được công nhận là một giải đấu thể thao chính thống sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc tổ chức DOTA 2's International trong năm nay. Những tuyển thủ và đội ngũ nhân viên hỗ trợ không có quốc tịch thuộc những quốc gia trong khối EU sẽ khó có thể xin được thị thực nhập cảnh vào Thụy Điển theo diện vận động viên thể thao.

Cực chẳng đã, Valve đã quyết định chuyển nơi tổ chức giải đấu DOTA 2's International lần thứ mười sang một quốc gia Châu Âu khác là Romania. Sân vận động lớn nhất của Romania: Arena Nationala có sức chứa 55.634 người ở thủ đô Bucharest sẽ là sàn đấu chính thức để các game thủ tranh tài. Lịch trình của giải đấu cũng đã được Valve công bố với lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 7/10 với những trận đấu đầu tiên của vòng bảng, vòng knock out sẽ diễn ra vào ngày 12/10 và trận chung kết sẽ được tổ chức vào 17/10 sau đó.

Được biết, giá trị của giải thưởng DOTA 2's International năm nay lên đến 40 triệu USD.

"Chúng tôi rất biết ơn về mối quan hệ hợp tác mà chúng tôi đã hình thành với Romania và thành phố Bucharest, đồng thời rất mong được tụ họp với cộng đồng Dota 2 toàn cầu để tôn vinh những người chơi ưu tú và người hâm mộ tuyệt vời tại The International ", Valve cho biết.


(0) Bình luận
Bị chính phủ Thụy Điển cấm cửa, giải DOTA 2 chính thức ‘chuyển hộ khẩu’ về Romania