Bất ngờ với tựa game được livestream nhiều nhất hiện nay, không phải PUBG hay Fortnite

Mạc Danh | 10/01/2020 18:45

Tựa game mới lạ với đồ họa siêu đẹp và lối chơi tuyệt vời đã chính thức vượt mặt LMHT và hàng loạt các ông lớn khác.

Trong hàng nghìn tựa game ra mắt hàng năm, một trong những thước đo đánh gía độ thành công được nhiều người ngầm thừa nhận, chính là việc tựa game đó có xuất hiện trên Livestream nhiều hay không. Những cái tên đã quá đỗi quen thuộc nư LMHT, Fornite, PUBG, DOTA luôn được lên sóng nhiều nhất trên Twitch. Thế nhưng rất bất ngờ, một tựa game bắn súng mới đây đã đẩy những "gã khổng lồ" tụt lại phía sau để chễm chệ ngồi lên ngai vàng.

Kẻ soán ngôi này mang tên Escape From Tarkov, tựa game bắn súng có lỗi chơi cực kỳ thực tế, độ phức tạp chưa từng có và lối chơi được đánh gía Hardcore nhất trong lịch sử ngành game. Đây là trò chơi đang được Livestream nhiều nhất trên Twich.

Không phải LMHT hay PUBG, Fortnite, đây mới là tựa game được các streamer thế giới chơi nhiều nhất hiện nay - Ảnh 1.

Trong trò chơi này, các game thủ sẽ được thả xuống một bản đồ siêu rộng lớn. Bước đầu tiên, bạn sẽ phải loot càng nhiều đồ càng tốt để có thể sống sót. Nếu nhanh tay cộng thêm may mắn, kiếm được kha khá đồ ngon lành và kiếm chỗ ẩn nấp, bạn sẽ có một số tiền để có thể mua thêm vũ khí và các vật dụng hữu ích. Còn nếu bị hạ gục trước, bạn sẽ bắt đầu với hai bàn tay trắng, mất hết những gì đã thu nhặt được trước đó. Kiểu chơi như vậy tạo nên sự căng thẳng kịch tính ngay từ những phút đầu game.

Không phải LMHT hay PUBG, Fortnite, đây mới là tựa game được các streamer thế giới chơi nhiều nhất hiện nay - Ảnh 2.

Nói đây là tựa game có mức độ chân thực chưa từng có là hoàn toàn chính xác, bởi mọi hoạt động chiến đấu trong Escape From Tarkov chẳng khác nào ngoài đời thật. Chẳng hạn như bị thương ở chân, bạn sẽ chỉ có thể lết đi từng bước một chứ không thể chạy như gió được, hoặc nếu bị thương ở tay, khả năng bắn chuẩn xác sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Mọi vết thương trên cơ thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong các pha giao tranh với địch thủ. Thêm nữa, mỗi vũ khí trong trò chơi này cũng hoạt động với các cơ chế như ngoài đời thật. Thay vì lắp cả băng đạn vào là xong như một số tựa game khác, bạn sẽ phải lắp từng viên đạn vào băng, sau đó mới lắp tiếp băng đạn vào súng được. Số lượng đạn bạn mang theo cũng sẽ giới hạn. Kiểu ngắm bắn, độ giật của súng cũng rất khó nhằn, các game thủ sẽ phải mất thời gian khá dài để làm quen với cách chiến đấu hết sức chân thực của tựa game này.

Không phải LMHT hay PUBG, Fortnite, đây mới là tựa game được các streamer thế giới chơi nhiều nhất hiện nay - Ảnh 3.

Đồ hoạ trong Escape From Tarkov xứng đáng nhận được điểm cao nhất. Từ cảnh quan môi trường cho đến các công trình, nhà cửa, hiệu ứng cháy nổ đều được thể hiện ở mức xuất sắc. Âm thanh trong game cũng rất ấn tượng với tiếng súng, tiếng bom "không thể thật hơn", tạo cho game thủ cảm giác như đang trực tiếp tham chiến giữa chiến trường rực lửa. Với những yếu tố hoàn hảo như vậy, Escape From Tarkov xứng đáng là một trong những tựa FPS hay nhất từ trước đến nay.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Bất ngờ với tựa game được livestream nhiều nhất hiện nay, không phải PUBG hay Fortnite