Bất động sản ảo trong metaverse đang dần thống trị và hiện thực hóa

Mạc Danh | 07/12/2021 11:42

Dựa trên NFT và doanh số bán hàng tổng hợp trong tuần qua, nhu cầu về đất kỹ thuật số vượt xa tất cả các mặt hàng, tác phẩm nghệ thuật và bộ sưu tập khác.

Đất kỹ thuật số đang có nhu cầu cao trong một thị trường vốn đã là một thị trường sinh lợi cao khi số liệu bán hàng của Metaverse và mã thông báo nonfungible (NFT) và Metaverse được tiết lộ trong tuần qua.

Dữ liệu từ nền tảng đo lường ngành NonFungible.com chỉ ra rằng đã có hơn 300 triệu đô la doanh thu từ NFT trong tuần qua. Trong tổng số đó, gần một phần tư dành cho đất kỹ thuật số trong siêu thị The Sandbox.

Trong tuần qua, mỗi một trong số 10 doanh số bán hàng metaverse NFT hàng đầu trong năm bộ sưu tập hàng đầu đều dành cho vùng đất kỹ thuật số trong trò chơi.

Sandbox đã giao dịch tổng khối lượng là 70,5 triệu đô la cho 4.433 tài sản trong tuần qua - khiến nó trở thành bộ sưu tập metaverse kiếm được nhiều tiền mặt nhất.

Mặc dù Decentraland xếp ở vị trí thứ hai về tổng khối lượng giao dịch, nhưng top 10 doanh số bán NFT metaverse đắt nhất trong tuần qua, dao động từ 225.000 MANA (758.250 USD) đến 50.000 MANA (220.000 USD), đều dựa trên thế giới ảo dựa trên Ethereum. Decentraland đã giao dịch với khối lượng 6,6 triệu đô la cho 399 tài sản trong tuần qua.

Trong khi đó, trong bảy ngày qua, CryptoVoxels đã giao dịch với khối lượng khoảng 650.000 đô la cho 81 tài sản; Somnium Space giao dịch $ 492,000 cho 40 tài sản; và SuperWorld đã giao dịch 227.600 đô la cho 506 tài sản - tất cả các giao dịch hàng đầu của họ cũng là đất ảo.

Siêu thị là một trải nghiệm thực tế ảo nhập vai của Internet sử dụng công nghệ chuỗi khối và NFT để thanh toán và sở hữu các mặt hàng trực tuyến. Ví dụ: khi bạn mua hàng trong trò chơi, bạn thực sự sở hữu vật phẩm đó và có thể tự do nắm giữ, giao dịch hoặc bán nó.

Theo DappRadar, mảnh đất metaverse trị giá 106 triệu đô la đã được bán cho hơn 6.000 nhà giao dịch trong tuần kết thúc vào thứ Năm. “Không còn nghi ngờ gì nữa, Metaverse land là cú hit lớn tiếp theo trong không gian NFT. Đưa ra con số bán hàng kỷ lục và giá NFT liên tục tăng, thế giới ảo là mặt hàng hàng đầu mới trong không gian tiền điện tử, ”DappRadar cho biết trong một bài đăng trên blog vào thời điểm đó.

Vào tháng 6, một công ty đầu tư bất động sản ảo đã phá kỷ lục của Decentraland về lô đất kỹ thuật số đắt nhất từng được bán sau khi chi 913.000 USD cho 259 lô đất.

Trên thị trường NFT Opensea , Sandbox và Dentraland giữ vị trí là hai bộ sưu tập hàng đầu được giao dịch trên nền tảng trong tuần qua.


(0) Bình luận
Bất động sản ảo trong metaverse đang dần thống trị và hiện thực hóa